Công ty Điện lực (PC) Hà Giang: Nỗ lực vượt khó hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh

Doanh nghiệp
11:34 AM 13/10/2023

PC Hà Giang đang quản lý vận hành và khai thác hệ thống lưới điện trên địa bàn tỉnh Hà Giang bao gồm toàn bộ lưới điện 110kV, 35kV và 22kV các trạm biến áp và đường dây 0,4kV; 1 trạm thủy điện nhỏ, 1 tổ máy diezen; tiếp nhận điện năng từ 34 nhà máy thủy điện vừa và nhỏ (tổng công suất 119,7MW) hòa vào lưới điện Hà Giang của khách hàng.

Đồng chí Hoàng Văn Thiện - Giám đốc PC Hà Giang cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2023 các đơn vị đã tập trung cung cấp điện an toàn ổn định phục vụ cho nhân dân cũng như các hoạt động thúc đẩy phát triển kinh tế trên địa bàn tỉnh thông qua việc nâng cao chất lượng thí nghiệm định kỳ, kiểm tra định kỳ. Tăng cường công tác đào tạo, bồi huấn cho lực lượng quản lý kỹ thuật và quản lý vận hành bằng các chương trình đào tạo phù hợp, đa dạng nhưng thiết thực, hiệu quả. Tăng cường giám sát, rút ngắn thời gian thí nghiệm định kỳ và lập kế hoạch thay thế dần các thiết bị đã vận hành lâu năm, chất lượng suy giảm, nguy cơ sự cố cao, trước mắt ưu tiên ở các trạm biến áp quan trọng...

photo-1697170208216

Đồng chí Hoàng Văn Thiện - Giám đốc PC Hà Giang.

Do ảnh hưởng từ tình hình chung trên thế giới, khi các doanh nghiệp khai thác khoáng sản và sản xuất vật liệu xây dựng cắt giảm sản lượng tiêu thụ. Các ngành nghề sản xuất khác như: sản xuất chè, nông sản thực phẩm… cũng chịu tác động chung của suy thoái kinh tế toàn cầu khi số lượng đơn hàng giảm đáng kể. 

Chưa kể thời tiết diễn biến phức tạp khắc nghiệt, nắng nóng cao kỷ lục, lượng mưa giảm nhiều, mật độ, cường độ giông sét lớn so với những năm gần đây. Do trong các tháng mùa khô một số nhà máy phải dịch chuyển giờ phát điện cao điểm không trùng với thời gian cao điểm của phụ tải khu vực làm tăng áp lực truyền tải trên lưới điện trung, hạ áp dẫn đến việc điện thương phẩm 9 tháng 2023 giảm so với cùng kỳ 9 tháng năm 2022.

Từ những thực trạng đó, PC Hà Giang đã kiến nghị, đề xuất lãnh đạo Tổng công ty tạo điều kiện tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc để phấn đấu hoàn thành các các chỉ tiêu SXKD được giao.

Trong 3 tháng cuối năm 2023, PC Hà Giang phấn đấu đảm bảo cung cấp điện cho khách hàng ổn định; thực hiện nghiêm chế độ vận hành; tăng cường giải pháp giảm thiểu sự cố, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, giảm tổn thất lưới điện; hoàn thành tốt lộ trình thay đổi ngày ghi chỉ số công tơ về ngày cuối tháng cho các khách hàng sử dụng điện; lắp đặt công tơ điện tử; tiếp xúc Đoàn đại biểu Quốc hội; đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng; khắc phục các hạng mục khiếm khuyết phát hiện trong quản lý vận hành,…

Để giảm thiểu sự cố, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, giảm tổn thất lưới điện, PC Hà Giang đẩy mạnh tăng cường công tác quản lý kỹ thuật-vận hành, thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Tổng Công ty và Công ty trong việc thực hiện các giải pháp nâng cao độ tin cậy cung cấp điện.

Đồng thời, phân tích điều tra rõ nguyên nhân sự cố, quy trách nhiệm các trường hợp để thời gian khắc phục sự cố hoặc công tác theo kế hoạch kéo dài làm tăng các chỉ số. Khai thác, phân tích triệt để thông số vận hành. Áp dụng các tính năng DSA, LoopAutomation cho các mạch vòng trung áp đặc biệt các mạch vòng trung áp với các PC Cao Bằng, Lào Cai, Tuyên Quang. Khai thác các chức năng tự động cô lập sự cố, khôi phục cấp điện.

Nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực để đáp ứng nhu cầu thực tiễn, đặc biệt việc QLVH hệ thống thiết bị công nghệ cao; Thực hiện nghiêm túc chế độ kiểm tra định kỳ, khai thác tối đa các thông tin vận hành từ hệ thống đo xa kịp thời chỉ đạo các đơn vị có phương án vận hành cho phù hợp.

Áp dụng thiết bị PD thường xuyên kiểm tra trong quản lý vận hành tại các TBA 110kV, kịp thời phát hiện và ngăn ngừa các vụ sự cố chỉ số PD cao. Chủ động trong công tác kiểm tra, chẩn đoán và có kế hoạch sử xý các đường dây, thiết bị tiềm ẩn nguy cơ sự cố.

Cùng với công tác chuyên môn, toàn thể CBCNV PC Hà Giang tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, đồng thuận trong đơn vị vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Việt Dũng
Ý kiến của bạn
Hà Nội: Sau 10 năm, thu nhập bình quân đầu người tăng gấp 3 lần Hà Nội: Sau 10 năm, thu nhập bình quân đầu người tăng gấp 3 lần

Theo Tổng cục Thống kê, thu nhập bình quân đầu người của người Hà Nội năm 2010 đạt khoảng 2 triệu đồng/tháng thì đến năm 2022 đạt 6,4 triệu đồng/tháng, tăng gấp 3 lần sau hơn 10 năm.