Công ty Natrumax Việt Nam tổ chức lễ trồng cây tại Khu di tích Đình Triệu Phú

Địa phương
10:12 AM 29/08/2022

Sáng 28/8, Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu sữa và dinh dưỡng quốc tế Natrumax Việt Nam (Công ty Natrumax Việt Nam) đã tổ chức lễ trồng cây tại Khu di tích lịch sử Đình Triệu Phú (xã Hùng Sơn, Lâm Thao, Phú Thọ) với sự tham gia của cơ quan ban ngành và người dân địa phương.

Đình Triệu Phú hay còn gọi là Đình làng Trẹo tọa lạc trên ngọn đồi trung tâm ở khu 7, thị trấn Hùng Sơn. Di tích đình làng gắn liền với truyền thuyết thời Hùng Vương đời thứ 18, thờ các vị thần Đột ngột Cao Sơn, Ất Sơn, Viễn Sơn và 2 công chúa là Tiên Dung công chúa, Ngọc Hoa công chúa. Ngày 1/1/2021, Đình Triệu Phú đã được UBND tỉnh quyết định công nhận Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh.

Phú Thọ: Sữa Natrumax Việt Nam trồng cây tại Khu di tích Đình Triệu Phú - Ảnh 1.

Sáng 28/8, tại Đình Triệu Phú (xã Hùng Sơn, huyện Lâm Thao) đã tổ chức lễ hội làng nhằm tưởng nhớ các vị Vua Hùng.

Phú Thọ: Sữa Natrumax Việt Nam trồng cây tại Khu di tích Đình Triệu Phú - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Tất Tùng (áo xanh) - Chủ tịch Công ty sữa Natrumax Việt Nam dâng rượu và thắp hương các vị Vua Hùng tại Đình Triệu Phú.

Với ý nghĩa lịch sử đặc biệt của ngôi đình, cùng với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", và lời dạy của Bác Hồ "Các Vua Hùng đã có công dựng nước…", Công ty sữa Natrumax Việt Nam đã trao gần 300 triệu tu bổ cổng làng, hương khói tại Đình cũng như tổ chức buổi lễ sáng 28/8… để thể hiện sự biết ơn, tri ân đối với vùng đất anh hùng, cội nguồn của dân tộc.

Phú Thọ: Sữa Natrumax Việt Nam trồng cây tại Khu di tích Đình Triệu Phú - Ảnh 3.

Phú Thọ: Sữa Natrumax Việt Nam trồng cây tại Khu di tích Đình Triệu Phú - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Tất Tùng - đại diện Công ty Cổ phần sữa Natrumax Việt Nam trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Đình Triệu Phú.

Cũng trong sáng 28/8, Lãnh đạo UBND xã Hùng Sơn cùng đại diện Công ty sữa Natrumax Việt Nam là ông Nguyễn Tất Tùng đã trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Đình Triệu Phú.

Thu Hường
Ý kiến của bạn
IMF dự báo quy mô GDP(PPP) Việt Nam đạt khoảng 1.559 tỷ USD trong năm 2024 IMF dự báo quy mô GDP(PPP) Việt Nam đạt khoảng 1.559 tỷ USD trong năm 2024

Năm 2024, Việt Nam được IMF dự báo quy mô GDP theo sức mua tương đương - GDP (PPP) đạt khoảng 1.559 tỷ USD, xếp thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á. Trong khi đó, Indonesia vẫn được dự báo xếp thứ nhất với quy mô GDP (PPP) đạt khoảng 4.720 tỷ USD.