Công ty TNHH Crystal Martin Việt Nam chăm lo đời sống người lao động

Doanh nghiệp
09:38 AM 13/12/2022

Vừa qua, trong tổng số 62 doanh nghiệp được vinh danh “Doanh nghiệp (DN) tiêu biểu vì người lao động năm 2022” do Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam vừa phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức, Công ty TNHH Crystal Martin Việt Nam là một trong số DN tiêu biểu ấy.

Lấy người lao động là trung tâm

Là DN 100% vốn Hồng Kông (Trung Quốc), hoạt động từ năm 2012 với quy mô lao động ban đầu khoảng 700 người, đến nay, Công ty TNHH Crystal Martin Việt Nam tạo việc làm cho khoảng 9 nghìn công nhân. Giai đoạn 2017-2021, doanh thu bình quân của Công ty đạt hơn 1,5 nghìn tỷ đồng. 

Bắc Giang: Công ty TNHH Crystal Martin Việt Nam luôn chú trọng chăm lo đời sống NLĐ - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọc Duy Hiểu trao chứng nhận cho Công ty Crytal Martin

Trong quá trình hoạt động, công ty luôn thực hiện đầy đủ chính sách pháp luật, bảo đảm việc làm, thu nhập đồng thời, luôn quan tâm chăm lo, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần người lao động. Thu nhập bình quân của công nhân hiện đạt 9,6 triệu đồng/người/tháng. 

Còn nhớ vào những ngày giữa tháng 5/2021 khi đại dịch COVID-19 bùng phát tại Bắc Giang, lúc đó hơn 2.000 công nhân của công ty thuê trọ tại các làng ven khu công nghiệp đang gặp khó khăn vì thiếu lương thực, do những ngôi làng này nằm trong khu vực phong tỏa không thể ra ngoài.

Chị Đặng Thị Hồng Hạnh - Giám đốc Sản xuất của công ty - đã mua hơn 200 thùng mì tặng cho công nhân ở trọ ngay trong buổi tối đầu tiên phong tỏa (18.5). Chị còn liên tục kêu gọi ủng hộ nhu yếu phẩm, rau củ quả… phát miễn phí cho những công nhân ở khu cách ly.

Công đoàn công ty và công nhân ở ngoài mua thực phẩm thiết yếu như gạo, mì tôm, trứng, sữa, bí đỏ, dầu ăn, chia vào từng suất để gửi đến công nhân ở trọ theo danh sách đã chia theo khu vực. Những hình ảnh đó đã trở thành kỷ niệm khó quên đối với NLĐ về tình cảm của Công ty, công đoàn dành cho công nhân.

Bên cạnh hiệu quả kinh doanh, công ty tích cực hưởng ứng các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Năm 2021, DN đóng góp hơn 3,1 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh; hỗ trợ đoàn viên, công nhân gặp khó khăn do đại dịch. Từ đầu năm đến nay, DN ủng hộ Quỹ Vì người nghèo tỉnh 300 triệu đồng; trao học bổng cho con công nhân hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập.

Nâng cao đời sống người lao động

Theo anh Hoàng Văn Tĩnh - Chủ tịch Công đoàn Công ty Crystal Intimate: NLĐ chính là tài sản quý giá của mỗi doanh nghiệp. Bởi vậy, việc chăm lo không chỉ đời sống vật chất mà còn nâng cao đời sống tinh thần, phúc lợi của NLĐ chính là thước đo giá trị cho sự phát triển của Công ty.

Thật vậy, trong những năm qua, ban lãnh đạo Công ty đã không ngừng cố gắng bên cạnh đảm bảo sản xuất kinh doanh, Công ty luôn chú trọng nâng cao phúc lợi cho NLĐ.

Đối với Công ty Crytal Martin VN, nhiều năm qua, nhân dịp kỷ niệm Chiến thắng 30-4, Ngày Quốc tế Lao động 1/5 và Tháng Công nhân, Ban Giám đốc đã phối hợp với Công đoàn Công ty tổ chức "Ngày hội NLĐ" với nhiều hoạt động thiết thực nhằm cám ơn và khích lệ NLĐ như: Tổ chức giải bóng đá, thi kéo co, giao lưu văn nghệ quần chúng; trao thưởng cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu xuất sắc; tổ chức "bốc thăm trúng thưởng" cho CNLĐ với nhiều hiện vật có giá trị như xe máy, tivi, tủ lạnh, máy giặt...

Bên cạnh đó, các cấp công đoàn còn thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao; xây dựng phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng; phát triển các mô hình câu lạc bộ, thu hút đông đảo CNLĐ tham gia. Định kỳ hằng năm, các giải thể thao, liên hoan văn nghệ quần chúng được LĐLĐ tỉnh và công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở duy trì có hiệu quả. Qua đó đã góp phần nâng cao đời sống văn hóa; thực hiện tốt phong trào rèn luyện sức khoẻ phục vụ lao động sản xuất; khuyến khích, động viên NLĐ phát huy tinh thần sáng tạo, không ngừng nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm.

Bắc Giang: Công ty TNHH Crystal Martin Việt Nam luôn chú trọng chăm lo đời sống NLĐ - Ảnh 2.

Công ty luôn chú trọng chăm lo đời sống NLĐ

Chị Ma Thị Hoài (công nhân Công ty) chia sẻ: Tôi đã đi làm ở rất nhiều công ty nhưng đối với tôi Công ty Crytal Martin là nơi tôi yêu mến và gắn bó lâu dài nhất. Ở đây như ngôi nhà thứ hai của chúng tôi.

Như lời Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang kỳ vọng, hy vọng ở Bắc Giang và cả nước thời gian tới cũng sẽ có nhiều doanh nghiệp phát triển và chăm lo tốt vì đời sống NLĐ như thế.

"Tôi tin tưởng và hy vọng những doanh nghiệp được vinh danh ngày hôm nay cũng như các lần tôn vinh trước đây sẽ tiếp tục phát huy vai trò là những nhân tố tích cực đi đầu, tiếp tục toả sáng, giữ vững được những thành quả đã đạt được, tiếp tục có nhiều đổi mới, cố gắng trong việc chăm lo đời sống của người lao động, coi người lao động là tài sản vô giá, nguồn vốn quý của doanh nghiệp để không ngừng xây dựng, vun đắp, phát triển", Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhấn mạnh. 

Minh Đăng
Ý kiến của bạn
DIFF 2024: Tổng duyệt chào đón màn đấu pháo hoa Ba Lan - Đức đêm 22/6 DIFF 2024: Tổng duyệt chào đón màn đấu pháo hoa Ba Lan - Đức đêm 22/6

Tối 21/6, trong không gian lãng mạn bên dòng sông Hàn, hàng trăm ca sỹ, nghệ sỹ của DIFF 2024 hăng say tổng duyệt để mang đến cho khán giả những màn trình diễn đầy cảm xúc, cộng hưởng trong đêm pháo hoa mang chủ đề “Tình yêu diệu kỳ” giữa hai đội tuyển Ba Lan và Đức.