Công ty TNHH Hiền Phước chung tay ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

Doanh nghiệp - Doanh nhân
08:31 PM 10/04/2020

Sáng ngày 05/4/2020 ông Nguyễn Tấn Hùng - Giám đốc Công ty TNHH Hiền Phước đã trực tiếp trao tặng UBND huyện Ba Vì thông qua MTTQ huyện ủng hộ 250 bộ quần áo chống dịch, 600 chai nước sát khuẩn và 10.000.000 đồng tiền mặt (tổng giá trị 42,5 triệu đồng) số tiền này được trích từ nguồn quỹ của công ty.

  Chủ tịch UB MTTQ huyện Ba Vì - Nguyễn Thị Kim Oanh tiếp nhận quà ủng hộ của lãnh đạo Công ty TNHH Hiền Phước.

  Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tại lễ phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 đã lan tỏa mạnh mẽ đến cả nước.

  Đáp lại lời kêu gọi ấy, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân trên cả nước bằng những hành động thiết thực, thể hiện những nghĩa cử cao đẹp đã chung tay đóng góp rất nhiều tiền và hiện vật chung sức đẩy lùi dịch bệnh như phát khẩu trang, nước sát khuẩn miễn phí, hiến máu nhân đạo…

  Những việc làm thiết thực đó không chỉ thể hiện tinh thần trách nhiệm của từng cá nhân, tổ chức trong phòng chống dịch bệnh, mà còn lan tỏa tinh thần đoàn kết “tương thân tương ái” trong cộng đồng.

  Công ty TNHH Hiền Phước là doanh nghiệp vận tải hành khách có trụ sở tại 114 ngõ 24 Kim Đồng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Kể từ khi đi vào hoạt động kinh doanh được 7 năm (từ năm 2013 đến nay) công ty luôn chấp hành đầy đủ các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của các ngành liên quan. Hàng năm công ty có rất nhiều các hoạt động từ thiện, xã hội hóa, như thực hiện các chuyến xe từ thiện, ủng hộ Quỹ vì người nghèo…

  Ông Nguyễn Tấn Hùng - Giám đốc công ty cho biết: “Là doanh nghiệp vận tải hành khách, vào giai đoạn này công ty cũng gặp rất nhiều khó khăn. Từ khi bắt đầu xuất hiện dịch bệnh Covid-19 người dân hạn chế đi lại, lượng hành khách đã sụt giảm nên doanh thu của doanh nghiệp cũng giảm xuống đáng kể, công ty vẫn cố gắng để đảm bảo các chế độ cho cán bộ, nhân viên.

  Từ khi thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTG của Chính phủ về việc dừng hoạt động vận chuyển hành khách thì các doanh nghiệp vận tải nói chung, doanh nghiệp Hiền Phước nói riêng gặp khó khăn hơn rất nhiều. Mặc dù ngừng hoạt động, nhưng công ty vẫn đảm bảo chi trả lương cho công nhân, bên cạnh đó vẫn duy trì sắp xếp chỗ ăn nghỉ cho anh em để tránh ra bên ngoài phòng chống lây nhiễm bệnh Covid-19 và để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

  Có những chi phí doanh nghiệp không hoạt động nhưng vẫn phải trả như phí bến bãi đậu xe, phí bảo trì đường bộ... không thể cắt giảm được”. Mặc dù khó khăn như vậy nhưng khi nghe tin  Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phát động phong trào toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid -19, với mong muốn chung tay chia sẻ khó khăn, Công ty sẵn sàng hưởng ứng phong trào “Toàn dân chung sức, chung tay phòng, chống dịch Covid-19”.

  Sáng ngày 05/4/2020 ông Nguyễn Tấn Hùng - Giám đốc công ty đã trực tiếp lên trao tặng UBND huyện Ba Vì thông qua MTTQ huyện ủng hộ 250 bộ quần áo chống dịch, 600 chai nước sát khuẩn và 10.000.000 đồng tiền mặt (tổng giá trị 42,5 triệu đồng) số tiền này được trích từ nguồn quỹ của công ty.

  Trong buổi tiếp nhận món quà do Công ty TNHH Hiền Phước trao tặng, bà Nguyễn Thị Kim Oanh - Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện Ba Vì đã thay mặt lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban bày tỏ lòng cảm ơn chân thành về tấm lòng hảo tâm của công ty đã trao tặng những món quà hết sức có ý nghĩa, bà cho biết: “Ba Vì là huyện miền núi của thành phố Hà Nội, về điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn với 7 xã miền núi chủ yếu là đồng bào dân tộc Mường và Dao sinh sống, cộng với một xã đảo.

  Về vị trí địa lý giáp ranh với tỉnh Phú Thọ với 3 tuyến đường có cầu kết nối với tỉnh bạn, đó là cầu Trung Hà nối Quốc lộ 32 đi các tỉnh miền núi phía Bắc; cầu Văn Lang nối với thành phố Việt Trì; và cầu Đồng Luận nối với huyện Thanh Thủy, những vị trí này thực hiện các chốt trực đảm bảo 24/24, cùng với các hoạt động khác ở trên toàn địa bàn huyện, cho nên các nguồn lực phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh còn rất nhiều khó khăn.

  Trong thời gian qua MTTQ huyện đã tiếp nhận sự chung tay ủng hộ của một số tổ chức, cá nhân. Những đóng góp ủng hộ cho công tác phòng chống dịch của Công ty TNHH Hiền Phước nói riêng, và các tổ chức cá nhân khác nói chung đối với huyện Ba Vì là hết sức thiết thực và có ý nghĩa, đây là nguồn động viên để huyện Ba Vì có thêm nguồn lực, trang thiết bị phục vụ cho công tác phòng chống dịch, góp phần đồng hành cùng Đảng, Chính phủ, MTTQ Việt Nam ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh. Với số tiền và hiện vật này, chúng tôi sẽ báo cáo lãnh  đạo Huyện ủy, Ủy ban lên kế hoạch phân bổ để các đơn vị sử dụng hợp lý, hiệu quả và đúng mục đích”.

  Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đến nay trên cả nước ta vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng tin tưởng rằng với sự chung tay của cộng đồng sẽ tiếp thêm nhiều nguồn lực hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh để cả hệ thống chính trị đồng lòng vượt qua khó khăn thử thách, chúng ta sẽ kiểm soát tốt, từng bước chiến thắng dịch bệnh, cuộc sống của nhân dân sẽ trở lại bình an, không còn nỗi lo về dịch bệnh Covid-19.

  Hoàng Chiến
   

  Ý kiến của bạn