Công ty TNHH Lan Anh: Tiên phong xây dựng nhà ở thu nhập thấp, góp phần đảm bảo an sinh xã hội

Doanh nghiệp
09:39 PM 09/08/2022

Là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư hạ tầng kỹ thuật khu dân cư, khu công nghiệp – kinh doanh đất nền thương phẩm tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Công ty TNHH Lan Anh đã và đang đóng góp không ngừng nghỉ cho sự phát triển của tỉnh nhà. Đặc biệt, trong quá trình triển khai thực hiện các dự án thương mại, công ty đã tiên phong dành quỹ đất đất xây dựng nhà ở xã hội, nhà thu nhập thấp cho cán bộ, công nhân viên khó khăn về nhà ở.

Công ty TNHH Lan Anh (Công ty Lan Anh) là chủ đầu tư nhiều dự án bất động sản quy mô lớn trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã trở thành điểm đến hấp dẫn, sinh lợi cao với nhà đầu tư như: Các khu dân cư Lan Anh 1, Lan Anh 2, Lan Anh 3, Lan Anh 4, Lan Anh 5, dự án nhà ở xã hội Lan Anh 6… Đặc biệt trong số đó, có dự án Lan Anh 1, dự án Lan Anh 2 và dự án Lan Anh 4 đã xây dựng trên 500 căn nhà ở xã hội đã bán, mua, thuê mua cho cán bộ, công nhân viên khó khăn về nhà, trở thành nơi "an cư lạc nghiệp" cho không ít gia đình.

Tuy nhiên, nhận thấy nhu cầu của về nhà ở của cán bộ, công nhân viên khó khăn về nhà ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu còn rất lớn. Chính vì vậy, Công ty Lan Anh đã đầu tư xây dựng, hoàn thiện hạ tầng Lan Anh 7B tại Xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu. Trong tháng 6/2022 dự án khu dân cư Lan Anh 7B đã hoàn công đưa vào sử dụng.

Công ty TNHH Lan Anh: Tiên phong xây dựng nhà ở thu nhập thấp, góp phần đảm bảo an sinh xã hội - Ảnh 1.

Dự án Lan Anh 7B tại Xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu

Bên cạnh đó, Công ty Lan Anh tiếp tục đầu tư đầu tư xây dựng dự án nhà ở xã hội ở dự án Lan Anh 7B. Hiện nay đã hoàn thành xong phần móng, đang xây dựng phần tường. Diện tích đất mỗi căn nhà ở xã hội tại dự án Lan Anh 7B là 70m2. Diện tích sàn là 140m2. Tất cả các nhà đều được công ty xây dựng sẵn theo thiết kế là nhà liền kề xây riêng móng, riêng tường (3 phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, công trình phụ đầy đủ). Với dự án này, Công ty TNHH Lan Anh mong muốn đóng góp một phần vào an sinh xã hội, giúp người nghèo, người có thu nhập thấp an cư lạc nghiệp.

Hiện tại, Công ty Lan Anh thông báo cho các đối tượng đang khó khăn, có nhu về nhà ở được biết để làm hồ sơ đăng ký để gửi đến Công ty Lan Anh để Công ty trình Sở Xây dựng Bà Rịa – Vũng Tàu xét đối tượng đủ điều kiện đủ kiện mua nhà ở xã hội của dự án Lan Anh 7B.

Các dự án nhà ở thương mại của Công ty Lan Anh được phát triển vùng xã, là dự án phát triển nông thôn mới, theo luật sẽ không bắt buộc Công ty dành quỹ đất để xây dựng nhà ở xã hội. Song, là đơn vị luôn đồng hành cùng sự phát triển chung của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Công ty Lan Anh tự nguyện dành một phần quỹ đất trong các dự án thương mại của mình, mong muốn đi tiên phong trong phong trào xây dựng nhà ở xã hội để cùng chung tay với tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giải quyết bài toán khó khăn về nhà ở xã hội, nhà thu nhập thấp.

Công ty TNHH Lan Anh: Tiên phong xây dựng nhà ở thu nhập thấp, góp phần đảm bảo an sinh xã hội - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Nam Phương – Chủ tịch HĐTV Công ty Lan Anh nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về thành tích xuất sắc với nhiều đóng góp trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Cùng với việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển các dự án đô thị ở địa phương, Công ty Lan Anh luôn quan tâm việc chăm lo người nghèo, gia đình chính sách. Trong năm 2021 mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhưng Công ty Lan Anh đã có nhiều các hoạt động từ thiện xã hội, đóng góp hơn 30 tỷ đồng vào Quỹ phòng, chống COVID-19 và Quỹ Vì người nghèo tại địa phương và Trung ương, trao tặng nhiều căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, khó khăn…

Phùng Sơn
Ý kiến của bạn
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham quan các gian hàng trưng bày tại Festival Tôm Cà Mau Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham quan các gian hàng trưng bày tại Festival Tôm Cà Mau

Trong chuyến công tác tại tỉnh Cà Mau, chiều 9/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến tham quan các gian hàng được trưng bày tại Festival Tôm Cà Mau và Diễn đàn Kết nối sản phẩm OCOP ĐBSCL năm 2023.