Công ty Tuyển Than Cửa Ông - TKV

Thông tin doanh nghiệp
09:15 AM 10/06/2021

Công ty Tuyển Than Cửa Ông - TKV là chi nhánh của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam. Thành lập ngày 20/8/1960, với nhiệm vụ chính là vận chuyển than mỏ, sàng tuyển, chế biến than, bốc rót tiêu thụ xuất khẩu và trong nước. Công ty là khâu cuối cùng quyết định chất lượng sản phẩm và làm giàu tài nguyên khoáng sản than.

Công ty Tuyển Than Cửa Ông - TKV - Ảnh 1.

Trụ sở Công ty Tuyển than Cửa Ông.

Được sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức trong quá trình xây dựng và phát triển, nhưng với truyền thống kỷ luật và đồng tâm, CBCNV Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV đã không ngừng cố gắng vượt qua mọi khó khăn, nắm bắt thời cơ và vận hội mới, nỗ lực hết mình, lao động sáng tạo, phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ kế hoạch được giao hàng năm.

Không ngừng nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho CBCNV. Gắn kết tốt giữa thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh với củng cố cơ sở hạ tầng. Bảo toàn vốn, hoàn thành các chỉ tiêu giao nộp ngân sách Nhà nước hàng năm. Đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và sự lớn mạnh của Tập đoàn TKV.

Công ty gồm ba nhà máy sàng tuyển than, hệ thống máy đánh đống, bốc rót than tại cảng Cửa Ông với công nghệ hiện đại nhất ngành than, công suất bốc rót từ 800 đến 1.600 tấn/h. Dàn đầu máy kéo than được hiện đại hoá bằng đầu máy CK1E, công suất 1.200 mã lực với các toa xe trọng tải 30 tấn. Đặc biệt hệ thống bến cảng gồm 2 cầu tầu có thể tiếp nhận cùng một lúc hai tầu có trọng tải từ 5-7 vạn tấn vào nhận than. Hằng năm, Công ty có khả năng sản xuất và tiêu thụ trên 10 triệu tấn than/năm, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ than chất lượng cao của khách hàng trong nước và quốc tế. 

Công ty Tuyển Than Cửa Ông - TKV - Ảnh 2.

Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV hiện có 14 phân xưởng và 13 phòng chức năng. Với trên 3.400 cán bộ công nhân, trong đó có 3 người có trình độ cao học, 1.100 cao đẳng, đại học, 350 trung cấp và trên 2.000 công nhân kỹ thuật các ngành nghề.

Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, với những thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động sản xuất, CBCNV Công ty Tuyển than Cửa Ông đã được Đảng - Nhà nước phong tặng danh hiệu Đơn vị Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới năm 2000; hai lần được phong đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân các năm 1966 và 2004; Huân chương Độc lập hạng Nhất năm 2010, 2014; Huân chương Lao động hạng Nhất năm 1991 và nhiều phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước.

Địa chỉ Công ty: Phường Cửa Ông - TP. Cẩm Phả - tỉnh Quảng Ninh.

ĐT: 02033.865. 043 - FAX: 02033.865.656.

Website: tuyenthancuaong.com.vn

Ý kiến của bạn
Sẽ có quy chuẩn an toàn cho ô tô điện và hybrid Sẽ có quy chuẩn an toàn cho ô tô điện và hybrid

Bộ Giao thông Vận tải đang lấy ý kiến thông tư ban hành Quy chuẩn quốc gia về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với ôtô, trong đó có quy định riêng với ô tô thuần điện (PEV) và các loại xe hybrid, hydro.