Công viên Nghĩa trang An Lạc TP. Hạ Long: Nơi hiếu nghĩa vẹn tròn

Địa phương
11:31 AM 03/08/2023

Khu nghĩa trang trong Công viên Nghĩa trang An Lạc TP. Hạ Long (Quảng Ninh) có quy mô lớn, được quy hoạch và thiết kế phù hợp với văn hóa truyền thống của người Việt theo tiêu chuẩn và xu hướng hiện đại do Công ty CP Tập đoàn Indevco đầu tư xây dựng.

Ngày nay, việc tìm mua đất nghĩa trang có phong thủy tốt tại các công viên nghĩa trang đang trở thành xu hướng. Ngoài ra, do giá trị đời sống được nâng lên nên việc đầu tư phần mộ ngày càng tăng. Bất động sản trong công viên nghĩa trang là phân khúc mới, hấp dẫn, ngày càng được quan tâm, đầu tư, đáp ứng đúng nhu cầu của nhiều khách hàng mong muốn sở hữu khu mộ gia tộc trong không gian quy hoạch hiện đại.

Những ngôi mộ trong khu nghĩa trang công viên An Lạc

Những ngôi mộ trong khu nghĩa trang của Công viên An Lạc

Cùng với sự phát triển các công viên nghĩa trang cả nước như: Công viên Nghĩa trang Yên Kỳ (Hà Nội), Công viên Nghĩa trang Vĩnh Hằng, (Ba Vì - Hà Nội), Công viên Nghĩa trang Lạc Hồng Viên (Hòa Bình), Công viên Nghĩa trang Thiên Đức (Phú Thọ)… Công viên Nghĩa trang An Lạc TP. Hạ Long đã được đầu tư, xây dựng bài bản và chuyên nghiệp, theo đúng mô hình của một nghĩa trang hiện đại nhưng vẫn giữ được nét truyền thống của người Á Đông.

Dự án Công viên nghĩa trang An Lạc TP. Hạ Long của Công ty CP Tập đoàn Indevco là dự án Công viên nghĩa trang cấp vùng đầu tiên ở tỉnh Quảng Ninh có khả năng đáp ứng nhu cầu an táng cho người dân các địa phương trong và ngoài tỉnh trên 50 năm. Hiện tại, công viên nghĩa trang này đã có khoảng 500 phần mộ.

Với vị trí đẹp, phong thủy tốt cùng chất lượng cao cấp, các khu nghĩa trang trong Công viên Nghĩa trang An Lạc TP. Hạ Long luôn nhận được sự chú ý của thị trường bất động sản, nhất là các nhà đầu tư. 

Công ty CP Tập đoàn Indevco đã xây dựng Dự án Công viên Nghĩa trang An Lạc với những tiện ích phù hợp nhu cầu của khách hàng, mang đến không gian thoải mái để các thành viên trong gia đình thực hiện các hoạt động tưởng nhớ người đã khuất.

Sau khi UBND tỉnh Quảng Ninh có Quyết định số 2589/QĐ-UBND về việc phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch phân khu chức năng tỷ lệ 1/2000 Công viên nghĩa trang An Lạc ngày 28/6/2019, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý chủ trương tại Văn bản số 384/TTg-CN ngày 26/3/2021, nhà đầu tư Indevco đã thiết kế và xây dựng thêm các công trình nghệ thuật tâm linh như: Quảng trường An Lạc, khu vườn 12 con Giáp, vườn La Hán, Đại Phật A Di Đà, Đại lộ An Lạc, tượng Di Đà Tiếp dẫn, Điện Địa tạng, tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát, tượng Quan Thế Âm Bồ Tát cưỡi rồng… 

Công viên Nghĩa trang An Lạc TP. Hạ Long: Nơi hiếu nghĩa vẹn tròn - Ảnh 2.

Tháp lưu giữ tro cốt tại Công viên nghĩa trang An Lạc

Đặc biệt là 216ha đất được Indevco sử dụng để xây dựng 6 khu mộ với tổng mức đầu tư khoảng 300 tỷ đồng như khu mộ: An Thịnh; An Trường; An Phú; An Thọ; An Viên; Đại phật theo nhu cầu nghĩa trang gia đình, dòng tộc và phần mộ.

Trong đó, phần mộ đơn có diện tích 4,8m2/phần mộ, có giá 80-125 triệu đồng; mộ đôi giá từ 180-350 triệu đồng; mộ gia tộc chia thành 3 loại: Loại 1 diện tích 48m2 với tối đa 8 huyệt, giá 1,37-1,6 tỷ đồng; Loại 2 diện tích 96-120m2 với tối đa 12 huyệt, giá 2,8-4,2 tỷ đồng; Loại 3 diện tích 195-295m2 với tối đa 16 huyệt, giá 6,8-10 tỷ đồng. 

Nhu cầu tìm kiếm nơi an nghỉ cho người thân khi đã khuất luôn là mong muốn của mỗi gia đình. Đáp ứng nhu cầu này, nhiều dự án bất động sản nghĩa trang đã xuất hiện và ngày càng thu hút các nhà đầu tư. Giá đất nghĩa trang thường tăng mạnh do nhu cầu lớn, tính thanh khoản cao. Vị trí càng đắc địa, phong thủy càng tốt thì giá càng cao. 

Công viên Nghĩa trang An Lạc TP. Hạ Long: Nơi hiếu nghĩa vẹn tròn - Ảnh 3.

Khu mộ trong Công viên Nghĩa trang An Lạc được xây dựng bài bản, chuyên nghiệp.

Việc chọn đất xây dựng Công viên nghĩa trang An Lạc của Công ty CP Tập đoàn Indevco trên tuyến đường du lịch Hạ Long - Cẩm Phả - Móng Cái là được đánh giá có tầm nhìn chiến lược và nắm bắt nhanh thị hiếu của người tiêu dùng cùng xu hướng mới trong cuộc sống văn minh.

Khó có thể tìm thấy một mô hình công viên nghĩa trang nào như Công viên Nghĩa trang An Lạc, ở đây có thể đáp ứng được tối đa các nhu cầu của mỗi thành viên trong gia đình, trải nghiệm bên những người thân yêu dù còn đang ở cạnh bên hay đã xa cách.

Giữ trọn đạo hiếu  không chỉ với những đấng sinh thành khi họ còn sức khỏe, mà còn là tấm lòng chăm lo, hướng đến khi họ đã về trời. Và những nơi an nghỉ như Công viên Nghĩa trang An Lạc sẽ là nơi giúp con cháu giữ tròn đạo hiếu của mình. Bằng lễ nghĩa và sự tận tâm phục vụ của một thương hiệu hoạt động về tâm linh với sứ mệnh “Công viên Nghĩa trang An Lạc TP. Hạ Long - Nơi hiếu nghĩa vẹn tròn", An Lạc không ngừng kiến tạo những giá trị tâm linh nhằm mang đến sự an lạc vĩnh hằng và sự an tâm, trọn vẹn đạo hiếu của con cháu đối với cha mẹ, ông bà, tổ tiên.

Hoàng Vân
Ý kiến của bạn
Quý I, Việt Nam chi gần 351,9 triệu USD nhập khẩu hơn 1,12 triệu tấn phân bón Quý I, Việt Nam chi gần 351,9 triệu USD nhập khẩu hơn 1,12 triệu tấn phân bón

Số liệu từ Tổng cục Hải quan cho thấy, tính chung 3 tháng đầu năm 2024, lượng phân bón nhập khẩu của cả nước đạt trên 1,12 triệu tấn, trị giá gần 352 triệu USD, giá trung bình đạt hơn 314 USD/tấn, tăng gần 83% về lượng và hơn 48% về giá trị.