Coolmate hậu Shark Tank: Đặt cược 1/2 vốn đầu tư cho áo khoác New Normal, tuyên bố diệt 99,99% Sars-CoV-2 trong 30 phút

Khởi nghiệp
08:43 AM 23/10/2021

"Chúng tôi đã đầu tư tới 1/2 số vốn gọi được vào dự án này", CEO Coolmate Phạm Chí Nhu cho biết.

Startup thời trang Coolmate đánh cuộc vào dòng sản phẩm mới ra mắt – áo khoác tuyên bố có thể diệt 99,99% virus Sars-CoV-2 trong 30 phút.

Đây là dòng sản phẩm được đặt rất nhiều tâm huyết và kỳ vọng. Coolmate đã đầu tư tới ½ số vốn gọi được vào dự án, và đặt mục tiêu bán hết 100.000 sản phẩm từ giờ đến cuối năm.

Hơn 3 tháng sau khi gọi vốn trên Shark Tank Việt Nam, Coolmate đã 3 lần được rót vốn: Từ Shark Bình, quỹ đầu tư Hàn Quốc STIC và quỹ nội VIC Partners. 2 nhà đầu tư đầu rót vốn tổng cộng 1 triệu USD. Số vốn từ VIC Partners không được tiết lộ.

Soi chiếc áo tuyên bố diệt 99,99% virus Sars-CoV-2 của Coolmate

Chiếc áo đã được chính CEO Phạm Chí Nhu dùng thử trong một thời gian. Và dưới đây là những thông tin cụ thể về chiếc áo diệt virus từ phía Coolmate.

Coolmate hậu Shark Tank: Đặt cược 1/2 vốn đầu tư cho áo khoác New Normal, tuyên bố diệt 99,99% Sars-CoV-2 trong 30 phút - Ảnh 1.

- Công nghệ

Dòng sản phẩm mới mang tên áo khoác New Normal – Bình thường mới, ứng dụng công nghệ HeiQ ViroBlock – một công nghệ sở hữu bởi HeiQ Thuỵ Sĩ, với tuyên bố diệt 99.99% virus Sars-CoV-2 trên bề mặt vải trong vòng 30 phút.

Theo giới thiệu, công nghệ kết hợp các thành phần của Bạc và Vesicle. Về nguyên lý hoạt động, đầu tiên, Bạc phát ra các ion bạc để tiêu diệt trên bề mặt vải. Giống như nam châm, bạc tích điện dương, virus tích điện âm, đồng thời tấn công virus bằng các ion bạc.

Tuy nhiên, không giống vi khuẩn, virus có một lớp màng bọc bảo vệ tránh khỏi sự tấn công của các ion bạc. Vesicle đóng vai trò như một thành phần xúc tác, làm suy yếu nhanh chóng lớp màng bảo vệ của virus, sau đó các ion bạc có thể tấn công trực tiếp vào lõi của virus và tiêu diệt chúng.

Coolmate hậu Shark Tank: Đặt cược 1/2 vốn đầu tư cho áo khoác New Normal, tuyên bố diệt 99,99% Sars-CoV-2 trong 30 phút - Ảnh 2.

Ảnh cắt từ video giới thiệu của HeiQ.

- Công năng

Ngoài khả năng được công bố là loại bỏ virus, chiếc áo này cũng được chú trọng đến công năng và trải nghiệm của người sử dụng: Phần mũ tích hợp tấm chắn có thể linh hoạt tháo rời gấp gọn để trong túi, vải mỏng nhẹ đứng form, xử lý công nghệ chống nước và cản gió, 4 túi đựng đồ cá nhân.

Sản phẩm cũng có 4 màu cơ bản: Xám, Rêu, Navy, Đen với kích cỡ từ size XS đến XXL. Sắp tới, Coolmate sẽ sản xuất cả sản phẩm dành cho trẻ em.

- Mức độ an toàn

Coolmate cho biết thành phần chính trong nguyên liệu của công nghệ HeiQ ViroBlock có 72% gốc Carbon sinh học, được đánh giá là an toàn cho người sử dụng. Các sản phẩm được ứng dụng công nghệ HeiQ ViroBlock đạt tiêu chuẩn về độ an toàn tại các nước như Châu Âu, Mỹ, Úc, hay Canada.

- Khả năng diệt virus sau mỗi lần giặt

Duy trì trong 25 – 30 lần giặt, sau đó công năng diệt virus sẽ giảm dần.

- Giá: Giá chính thức là 799.000 đồng/chiếc.

Giá đợt đầu mở bán là 599.000 đồng/đơn hàng 2 chiếc, bán lẻ 649.000 đồng/chiếc (có ưu đãi). Đây là giá Pre-sale, sản phẩm sẽ được giao từ 11/11.

Phía Coolmate đồng thời đưa ra khuyến nghị: Sản phẩm không có tác dụng chẩn đoán, ngăn ngừa, chữa trị bệnh Covid-19. Mọi người cần tuân theo các nguyên tắc phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ.

Bảo Bảo
Ý kiến của bạn
Bình luận