CSGT Đồng Nai: Đẩy mạnh tuyên truyền đảm bảo TTATGT

Địa phương
12:19 PM 06/08/2022

Toàn tỉnh Đồng Nai có 3 tuyến quốc lộ lớn là quốc lộ 1A, 51, 20 và một tuyến quốc lộ nhỏ là 56. Các tuyến quốc lộ này đi qua nhiều huyện, thành phố với mật độ phương tiện lưu thông cao. Để bảo đảm TTATGT, Phòng PC 08 tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo rất nghiêm đến các Trạm, Đội về công tác TTKS - XLVP, ra quân thực hiện cao điểm nhiều chuyên đề đề bảo đảm ATGT. Cùng với đó là đổi mới, đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền để nâng cao hơn nữa ý thức khi chấp hành luật GTĐB của người tham gia giao thông.

Nhờ triển khai nhiều biện pháp để bảo đảm TTATGT, những tháng đầu năm 2022, TNGT trên địa bàn tỉnh Đồng Nai giảm ở cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2021.

Để có được những kết quả đó, thời gian qua, lực lượng Cảnh sát Giao thông Phòng PC 08 tỉnh Đồng Nai liên tục xử phạt các vi phạm về quá tải, quá khổ, nồng độ cồn, quá tốc độ... Ngay giữa tháng 6 vừa qua, Phòng PC 08 đã tổ chức ra quân thực hiện 3 tháng cao điểm  xử lý mạnh tay các lỗi nói trên với mục tiêu lập lại TTATGT, kéo giảm số vụ TNGT. Qua đó, phấn đấu không để xảy ra TNGT đặc biệt nghiêm trọng; tập trung xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông…

Lãnh đạo Phòng PC08 Công an tỉnh Đồng Nai cho hay, đơn vị sẽ tăng cường tuần tra kiểm soát, tập trung xử lý các hành vi vi phạm. Đặc biệt, nghiêm cấm việc can thiệp, tiếp cận can thiệp việc xử lý vi phạm về trật tự, an toàn giao thông.

Chỉ đạo này được các Trạm, Đội thuộc Phòng PC 08 thực hiện rất nghiêm túc. Tại Trạm CSGT Suối Tre, Trạm phụ trách tuyến QL 1A và QL 56, việc ra quân kiểm tra, lập trạm cân để kiểm soát xe quá khổ quá tải, đo nồng độ cồn, ma túy được thực hiện hàng ngày, hàng đêm. CBCS tại Trạm gần như không ngừng nghỉ, liên tục xoay ca, các tổ công tác để đảm bảo trực chốt kín thời gian trong ngày, không để các chủ phương tiện có cơ hội lợi dụng thời điểm vắng bóng lực lượng chức năng để cố tình vi phạm.

CSGT Đồng Nai: Đẩy mạnh tuyên truyền đảm bảo TTATGT - Ảnh 1.

Trạm CSGT Suối Tre thời gian qua đã rất nỗ lực trong công tác xử lý xe quá khổ quá tải, nồng độ cồn

Tại quốc lộ 51, nơi tập trung nhiều mỏ đá cũng như là tuyến QL kết nối với tỉnh BR - VT nên lưu lượng xe cũng rất đông. Trạm CSGT quốc lộ 51 cũng phải căng mình, bám đường để hoàn thành nhiệm vụ. Đến nay, tình trạng xe quá khổ quá tải và phóng nhanh vượt ẩu trên tuyến quốc lộ này cơ bản đã giảm xuống rất rõ rệt.

CSGT Đồng Nai: Đẩy mạnh tuyên truyền đảm bảo TTATGT - Ảnh 2.

Trạm CSGT quốc lộ 51 cũng rất mạnh tay, phát huy hết tinh thần để xử lý các vi phạm về quá khổ quá tải

Còn tại tuyến QL 20, kết nối tỉnh Đồng Nai và Lâm Đồng, đây là tuyến đường luôn khiến người dân e sợ vì phương tiện chở nông sản phóng nhanh vượt ẩu. Sau gần 1 tháng rưỡi ra quân thực hiện cao điểm, Đội CSGT số 2 đã rất gắt gao trong vấn đề kiểm soát, mạnh tay xử lý nếu phát hiện vi phạm. Cùng với đó là tìm hướng xử lý để chấm dứt tình hình.  Nhờ vậy, tình trạng trên đến nay đã giảm bớt.

CSGT Đồng Nai: Đẩy mạnh tuyên truyền đảm bảo TTATGT - Ảnh 3.

Đội CSGT số 2 cũng làm rất tốt nhiệm vụ được giao trên tuyến QL 20

Bên cạnh TTKS - XLVP, thời gian qua, Công an tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo lực lượng công an thực hiện đấu tranh phòng, chống tối phạm, đua xe trái phép trên tuyến giao thông, phản ảnh tình hình trật tự ATGT trên tuyến, tuyên truyền, nhắc nhở người tham gia giao thông tự giác chấp hành quy tắc giao thông, văn hóa giao thông và thực hiện nghiêm túc khẩu hiệu "Đã uống rượu, bia - Không lái xe" và chấp hành quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Với nhiều hình thức tuyên truyền khác nhau, luôn tìm cách đổi mới hình thức tuyên truyền, Phòng PC 08 tỉnh Đồng Nai đã thực hiện nhiều buổi tuyên truyền, hướng dẫn luật giao thông tại các công ty, trường học, khu dân cư. Đồng thời, tổ chức gọi điện, răn đe các đối tượng nghi vấn tổ chức điều khiển phương tiện với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Phòng PC 08 quan điểm rằng, công tác tuyên truyền về văn hóa giao thông thời gian tới cần đúng đối tượng, có trọng tâm trọng điểm nhằm phát huy hiệu quả phòng ngừa tai nạn, chấp hành tốt ý thức khi tham gia giao thông. Tuyên truyền tập trung ưu tiên các đối tượng: nhóm thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên; đội ngũ lái xe vận tải hành khách, hàng hóa, người điều khiển mô tô, xe gắn máy, xe máy điện.

Với nhiều hình thức tuyên truyền khác nhau, luôn tìm cách đổi mới hình thức tuyên truyền, Phòng PC 08 tỉnh Đồng Nai đã thực hiện nhiều buổi tuyên truyền, hướng dẫn luật giao thông tại các công ty, trường học, khu dân cư. Đồng thời, tổ chức gọi điện, răn đe các đối tượng nghi vấn tổ chức điều khiển phương tiện với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Đồng thời, tuyên truyền về tác hại của rượu, bia; vận động hạn chế uống rượu, bia và không điều khiển phương tiện giao thông sau khi uống rượu, bia; tuyên truyền vai trò của gia đình, người thân trong việc thay đổi thói quen và hành vi giao thông an toàn và chấp hành đúng các quy định của pháp luật. Thông qua công tác tuần tra, xử lý vi phạm giao thông, lực lượng chức năng kết hợp phổ biến tuyên truyền về mức xử phạt, hình thức xử phạt khi vi phạm giao thông, những hậu quả sức khỏe, gánh nặng bệnh tật, gánh nặng kinh tế, gánh nặng cho xã hội, di chứng do tai nạn giao thông gây ra.

Hạ Duyên (t/h)
Ý kiến của bạn
Bình luận
Nhiều gam màu sáng của bức tranh kinh tế Việt Nam trong 7 tháng năm 2022 Nhiều gam màu sáng của bức tranh kinh tế Việt Nam trong 7 tháng năm 2022

Chốt phiên giao dịch chứng khoán ngày 5/8/2022, VN-Index giảm 1,41 điểm xuống 1.252,74 điểm; toàn sàn có 210 mã tăng, 228 mã giảm và 90 mã đứng giá. HNX- Index tăng 2,17 điểm lên 299,90 điểm; toàn sàn có 113 mã tăng, 85 mã giảm và 61 mã đứng giá. UPCoM-Index tăng 0,46 điểm lên 91,32 điểm; toàn sàn có 267 mã tăng, 138 mã giảm và 60 mã đứng giá.