CSGT Đồng Nai: Kiên quyết xử lý các vi phạm là nguyên nhân gây TNGT

Địa phương
09:21 AM 26/07/2022

Sau hơn 1 tháng ra quân thực hiện cao điểm, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Đồng Nai thời gian qua có chuyển biến tích cực. Đặc biệt là trên các tuyến quốc lộ huyết mạch. Các lỗi vi phạm là nguyên nhân chính gây ra TNGT như nồng độ cồn, quá khổ quá tải, chạy quá tốc độ đều bị xử lý nghiêm.

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Công an; Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo Phòng PC 08; hằng ngày, các tổ công tác của Trạm CSGT Suối Tre vẫn bám đường thực hiện tuần tra theo đúng kế hoạch. Trung tá Lê Ánh Dương - Trạm trưởng trạm CSGT Suối Tre cho biết, tuyến QL 1A thuộc tuyến Trạm được giao quản lý, tuyến dài, có mật độ dân cư đông nên các tổ công tác của Trạm thường xuyên lập chốt tại các điểm "nóng" để kiểm tra. Đặc biệt là các lỗi vi phạm là nguyên nhân chính gây ra TNGT. Với lỗi vi phạm khi tham gia giao thông có nồng độ cồn, chúng tôi đánh giá, đây là một trong những hành vi tiềm ẩn nguy cơ gây ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng nên cần xử lý nghiêm".

CSGT Đồng Nai: Nghiêm ngặt trong công tác xử lý các lỗi vi phạm là nguyên nhân gây TNGT - Ảnh 1.

Chỉ trong 1 buổi tối ngày 24/7, hàng chục trường hợp lái xe vi phạm về nồng độ cồn bị lập biên bản xử lý.

Chính vì vậy, trong thời gian ra quân thực hiện cao điểm tuần tra xử lý, Trạm CSGT Suối Tre đã xây dựng kế hoạch, huy động tối đa nhân lực, phương tiện tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường, đầu mối giao thông.

CSGT Đồng Nai: Nghiêm ngặt trong công tác xử lý các lỗi vi phạm là nguyên nhân gây TNGT - Ảnh 2.

Theo ghi nhận của PV, nhờ huy động tối đa lực lượng, phương tiện, chỉ trong một buổi tối 24/7, Trạm CSGT Suối Tre đã lập biên bản hàng chục trường hợp lái xe có nồng độ cồn trong người, gần chục trường hợp vi phạm về tốc độ và 1 trường hợp vận chuyển hàng hóa siêu trường siêu trọng có giấy phép lưu hành còn giá trị sử dụng nhưng kích thước bao ngoài của xe (sau khi đã xếp hàng lên xe) vượt quá quy định trong giấy phép lưu hành (hàng vượt phía sau thùng xe 0,95m). Cùng với đó, công tác cân đo, kiểm tra xử lý xe quá khổ quá tải vẫn diễn ra tại Trạm cân trước Cổng Trạm CSGT Suối Tre.

CSGT Đồng Nai: Nghiêm ngặt trong công tác xử lý các lỗi vi phạm là nguyên nhân gây TNGT - Ảnh 3.

Qua đánh giá, dù tình hình TTATGT trên địa bàn tỉnh Đồng Nai thời gian qua có diễn biến tích cực, song tình trạng sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông, việc chạy quá tốc độ vẫn còn, do nhiều người vẫn còn chủ quan, chưa ý thức được mức độ nguy hiểm khi điều khiển phương tiện dù đã uống rượu, bia và không làm chủ tốc độ. Do vậy, với sự gắt gao mạnh tay của lực lượng CSGT Suối Tre, đây là một sự răn đe đối với các hành vi này, tiến tới việc nâng cao ý thức, chấp hành pháp luật của người dân.

CSGT Đồng Nai: Nghiêm ngặt trong công tác xử lý các lỗi vi phạm là nguyên nhân gây TNGT - Ảnh 4.

Vận chuyển hàng hóa siêu trường siêu trọng có giấy phép lưu hành nhưng kích thước bao ngoài của xe vượt quá quy định trong giấy phép lưu hành cũng bị Trạm CSGT Suối Tre lập biên bản

Trung tá Lê Ánh Dương cho biết thêm: "Từ nay đến hết thời gian thực hiện ra quân cao điểm và cho đến cuối năm, Trạm sẽ huy động trang thiết bị, phương tiện, kỹ thuật nghiệp vụ để tuần tra, kiểm soát, xử lý một cách nghiêm túc các vi phạm theo chuyên đề về ma túy, nồng độ cồn, quá khổ quá tải".

Hạ Duyên
Ý kiến của bạn
Tháng 2/2024, sản lượng ô tô lắp ráp trong nước giảm mạnh Tháng 2/2024, sản lượng ô tô lắp ráp trong nước giảm mạnh

Theo Tổng cục Thống kê, thị trường ô tô Việt Nam tháng 2/2024, ghi nhận mức giảm, với tổng lượng xe mới được bổ sung chỉ đạt 15.900 chiếc, giảm gần 26,4% so với tháng 1 (21.600 chiếc). So với cùng kỳ tháng 2/2023, lượng ô tô sản xuất trong nước giảm mạnh 32% (23.400 xe).