CSGT Đồng Nai: Quyết tâm "dọn sạch" xe quá khổ quá tải

Địa phương
03:50 PM 03/08/2022

Thời gian này, lực lượng CSGT tỉnh Đồng Nai đang dồn sức cho đợt cao điểm xử lý xe quá khổ, quá tải và các chuyên đề khác, hiệu quả đem lại rất đáng ghi nhận. Đặc biệt là tại các trạm, đội phụ trách các tuyến quốc lộ đi qua địa bàn tỉnh, tình hình xe quá khổ quá tải giảm rõ rệt.

Tại Trạm CSGT Suối Tre, CBCS tại đây phụ trách 2 tuyến Quốc lộ 1A và Quốc lộ 56. Để phát hiện, xử lý với các trường hợp xe chở quá tải, xe cơi nới thành thùng, CBCS của Trạm phải thường xuyên TTKS, lập trạm cân và thậm chí là sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để phát hiện các trường hợp vi phạm.

Đồng Nai: Quyết tâm “dọn sạch” xe quá khổ quá tải - Ảnh 1.

Trạm CSGT Suối Tre quyết tâm dọn sạch xe quá khổ quá tải

Sự kiên quyết, nỗ lực của các lực lượng CSGT được thể hiện rõ qua cách làm việc, CBCS tại Trạm gần như không ngừng nghỉ, liên tục xoay ca, các tổ công tác để đảm bảo trực chốt kín thời gian trong ngày, không để các chủ phương tiện có cơ hội lợi dụng thời điểm vắng bóng lực lượng chức năng để cố tình vi phạm.

Đồng Nai: Quyết tâm “dọn sạch” xe quá khổ quá tải - Ảnh 2.

Những chiếc xe quá tải bắt buộc bị hạ tải

Với gần 1 tháng rưỡi tổ chức cao điểm, tình trạng xe quá khổ quá tải trên địa bàn 2 tuyến quốc lộ này giảm rõ rệt. Sự quyết liệt trong công tác xử lý đã đem lại những kết quả đáng ghi nhận. Đợt cao điểm này, Trạm CSGT Suối Tre đã khiến cho những chiếc xe ben, xe tải chuyên chở quá khổ quá tải biết sợ. Lực lượng chức năng tuần tra liên tục, xử lý rất nghiêm khắc, mức phạt cao theo đúng lỗi, tước bằng khiến cả DN lẫn lái xe đều e dè.

Đồng Nai: Quyết tâm “dọn sạch” xe quá khổ quá tải - Ảnh 3.

Dù tình trạng xe quá khổ quá tải đã giảm rõ rệt, nhưng CBCS của Trạm CSGT Suối Tre vẫn kiên quyết xử nghiêm, quyết tâm thực hiện công tác có hiệu quả chuyên đề này

Theo ghi nhận, thời gian này, các phương tiện vi phạm đã có chiều hướng giảm. Tuy nhiên, lực lượng CSGT Trạm Suối Tre vẫn tiếp tục bám chốt trực, kiên quyết xử lý các trường hợp xe quá khổ, quá tải, cơi nới thành thùng. "Còn 10 chiếc thì xử lý 10 chiếc, còn 1 chiếc thì xử lý 1 chiếc, không bỏ qua cho bất cứ trường hợp nào", một cán bộ CSGT chia sẻ. 

Hạ Duyên
Ý kiến của bạn
Bình luận