Cục QLTT Hà Nội chỉ đạo kiểm tra xử lý vi phạm kinh doanh, nâng giá thiết bị điện

Cục Quản lý thị trường (QLTT) thành phố Hà Nội vừa có Công văn hỏa tốc số 551/QLTTHN-NVTH gửi đội trưởng các đội QLTT nhanh chóng xác minh, kiểm tra xử lý hành vi vi phạm trong kinh doanh, lưu thông hàng hóa thiết bị điện.

Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT) thành phố Hà Nội Chu Xuân Kiên vừa ký Công văn hỏa tốc số 551/QLTTHN-NVTH gửi đội trưởng các đội QLTT nhanh chóng xác minh, kiểm tra xử lý hành vi vi phạm trong kinh doanh, lưu thông hàng hóa thiết bị điện.

Theo Cục QLTT, Tổng công ty Điện lực Hà Nội đã ra thông báo cắt điện luân phiên trong những ngày nắng nóng, trước thông tin báo chí phản ánh tại Hà Nội và một số địa phương lân cận có tình trạng người dân đổ xô đi tìm mua các sản phẩm hàng hóa. Các mặt hàng như máy phát điện, các loại quạt tích điện quạt hơi nước, thiết bị làm mát tiết kiệm điện được tìm mua nhiều khiến thị trường các sản phẩm này có dấu hiệu "cháy hàng".

Quản lý thị trường Hà Nội hỏa tốc chỉ đạo kiểm tra xử lý vi phạm kinh doanh, nâng giá thiết bị điện  - Ảnh 1.

Lực lượng QLTT Hà Nội tăng trường kiểm tra các cửa hàng bán thiết bị điện trên địa bàn.

Do nguồn cung hạn chế, nhu cầu tăng cao, tiềm ẩn nguy cơ vi phạm tăng giá các mặt hàng (định giá mua, giá bán bất hợp lý) nhằm trục lợi trong kinh doanh, lưu thông các mặt hàng này ảnh hưởng đến quyền lợi của người tiêu dùng.

Cục trưởng Chu Xuân Kiên yêu cầu Đội trưởng các Đội quản lý thị trường căn cứ chức năng nhiệm vụ thẩm quyền địa bàn lĩnh vực được giao chủ động triển khai các biện pháp nghiệp vụ quản lý thông tin địa bàn, lĩnh vực.

Giám sát kiểm tra kiểm soát thị trường đối với hoạt động kinh doanh các sản phẩm, hàng hóa như máy phát điện, các loại quạt tích điện, quạt hơi nước thiết bị làm mát nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm cấm theo quy định pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi lợi dụng nhu cầu tiêu thụ tăng cao để tăng giá nhằm thu lợi bất hợp pháp, kinh doanh vận chuyển lưu thông các sản phẩm, hàng hóa thiết bị điện nhập lậu, hàng giả không đảm bảo chất lượng an toàn cho người sử dụng.

Thanh Thủy
Ý kiến của bạn
Đến giữa tháng 7, cả nước xuất siêu gần 12 tỷ USD Đến giữa tháng 7, cả nước xuất siêu gần 12 tỷ USD

Từ đầu năm đến giữa tháng 7/2024, xuất nhập khẩu hàng hóa nước ta đạt hơn 402 tỷ USD, trong đó xuất khẩu hơn 207 tỷ USD, nhập khẩu 195 tỷ USD, cán cân thương mại xuất siêu 11,87 tỷ USD.