Cùng con đón hè rực rỡ tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Địa phương
02:47 PM 28/05/2023

Để chào đón một mùa hè rực rỡ và mừng Tết Thiếu nhi 1/6, trong các ngày 27, 28/5/2023, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam tổ chức chương trình "Tết thiếu nhi: Cùng con khám phá di sản văn hoá".

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tạo ra không gian vui chơi, học tập khám phá di sản văn hóa qua các hoạt động trải nghiệm thú vị cho các bạn nhỏ trong dịp Tết Thiếu nhi 2023.

Cùng con đón hè rực rỡ tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam - Ảnh 1.

Khách tham quan thưởng thức nghệ thuật trình diễn múa rối nước tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam sáng 27/5.

Đến với chương trình, các em nhỏ cùng cha mẹ được tham gia vào hành trình khám phá di sản qua hoạt động trải nghiệm các giác quan, như: Chơi và tìm hiểu các loại nhạc cụ, nguyên liệu dệt vải, tập hát dân ca, tương tác với màn hình vui nhộn trong không gian khám phá.

Bên cạnh đó, các em cũng được tham gia nhiều trò chơi rèn luyện sự nhanh nhẹn và trí tuệ của các nước: Ấn Độ, Malaysia, Nepal, Hàn Quốc, Indonesia, Philippines, Thái Lan, Việt Nam...

Những bạn nhỏ khéo léo, kiên trì sẽ được thu hút vào hoạt động sáng tạo cùng con qua tô vẽ, sáng tác tranh. Đặc biệt, những bạn yêu thích truyện cổ tích được thưởng thức các tiết mục múa rối tay của nghệ sĩ múa rối độc diễn đương đại Dương Văn Học. Nghệ sĩ sẽ trực tiếp hướng dẫn cho các em nhỏ tập biểu diễn với một số nhân vật rối yêu thích.

Cùng con đón hè rực rỡ tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam - Ảnh 2.

Nghệ sỹ rối đương đại Dương Văn Học trình diễn rối độc thoại phục vụ các bạn nhỏ.

Một nét mới trong chương trình năm nay, các em nhỏ có cơ hội khám phá di sản văn hóa qua công nghệ với trải nghiệm nhập vai "Xuyên không cùng con" và VR tour tìm hiểu Chùa Một cột - Diên Hựu.

Ngoài ra, công chúng nhỏ tuổi cũng có cơ hội giao lưu và tìm hiểu văn hoá cùng sinh viên Campuchia, Lào, Thái Lan, Myanmar, Mozambique, Triều Tiên…đến từ Học viện Khoa học Quân sự bằng cách học lời chào, cảm ơn qua một số ngôn ngữ; tìm hiểu trang phục và lễ hội; hát giao lưu... Qua đây, các em có thể khám phá sự đa dạng của thế giới, từ đó tìm hiểu những nét tương đồng giữa Việt Nam và các nước.

Cùng con đón hè rực rỡ tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam - Ảnh 3.

Trẻ nhỏ học cách in tranh dân gian Đông Hồ.

Tiến sỹ Bùi Ngọc Quang - Phó Giám đốc phụ trách Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam chia sẻ: Thông qua việc tổ chức đa dạng hoạt động, tăng cường các trải nghiệm, khuyến khích sự tham gia của cha mẹ cùng các con, chương trình mong muốn các bạn nhỏ không chỉ có cơ hội tìm hiểu, khám phá văn hóa các dân tộc Việt Nam và thế giới mà còn giúp phát triển tư duy, khả năng sáng tạo và kỹ năng giao tiếp.

Chương trình "Tết thiếu nhi: Cùng con khám phá di sản văn hoá" cũng chính là món quà nhỏ của Bảo tàng muốn tặng các em sau những ngày học tập mệt mài. Qua đây, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam hy vọng các em tăng cường hiểu biết và trân trọng các tri thức dân gian. Từ đó, giúp thế hệ trẻ có ý thức bảo vệ và gìn giữ di sản văn hoá của cha ông.

Một số hình ảnh ghi nhận tại chương trình "Tết thiếu nhi: Cùng con khám phá di sản văn hoá":

Cùng con đón hè rực rỡ tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam - Ảnh 4.

Cùng chơi nhảy dây để rèn luyện sức khỏe.

Cùng con đón hè rực rỡ tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam - Ảnh 5.

Rèn sức khỏe qua trò chơi kéo co.

Cùng con đón hè rực rỡ tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam - Ảnh 6.

Cùng thi nhảy bao bố.

Cùng con đón hè rực rỡ tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam - Ảnh 7.

Trải nghiệm các hoạt động trong phòng khám phá dành cho trẻ em.

Cùng con đón hè rực rỡ tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam - Ảnh 8.

Thử sức đi cà kheo.

Cùng con đón hè rực rỡ tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam - Ảnh 9.

Rèn luyện sự khéo léo thông qua trò chơi đi Goòng.

Cùng con đón hè rực rỡ tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam - Ảnh 10.

Các em nhỏ hào hứng với trò chơi kéo co.

Cùng con đón hè rực rỡ tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam - Ảnh 11.

Trò chơi nhảy dây hấp dẫn cả các bé trai.

Nguyễn Hạnh
Ý kiến của bạn
Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ đối thoại với công nhân lao động Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ đối thoại với công nhân lao động

Ngày 23/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh sẽ gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động tại Công ty cổ phần Thuốc lá Thăng Long (Khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội).