Cuộc sống xa hoa không tưởng của vợ cũ Tiểu vương Dubai

Quốc tế
06:47 PM 06/01/2022

Công chúa Jordan sẽ nhận được khoản bồi thường khổng lồ 728 triệu USD từ người chồng tỷ phú cũ, biến cuộc chia tay trở thành một trong những vụ ly hôn đắt giá nhất trong lịch sử.

Một trong những vụ ly hôn đắt giá nhất lịch sử được cho là cuộc ly hôn giữa Tiểu vương Dubai Sheikh Mohammed bin Rashid al-Maktoum và Công chúa Haya bint al-Hussein khi tòa án Anh vừa yêu cầu tiểu vương Dubai trả cho vợ cũ một khoản tiền khoảng 728 triệu USD vào đầu tháng này. 

Các con của hoàng gia Dubai được nhận số tiền trợ cấp nhiều hơn cả tiền thừa kế của các con của tỷ phú Bill và Melinda Gates. Con của cặp đôi, Sheikha Al Jalila, 14 tuổi, Mohammed bin Rashid Al Maktoum và Sheikh Zayed bin Mohammed bin Rashid Al Maktoum, 9 tuổi, cũng được hưởng các đặc quyền của hoàng gia khi sinh ra. Hai người con nhận được khoản trợ cấp khoảng 15 triệu USD mỗi năm trước khi ly hôn. Trong khi đó, tỷ phú Bill và Melinda Gates dự định chỉ để lại 10 triệu USD mỗi người cho ba người con của mình.

Phó tổng thống và thủ tướng đương nhiệm của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đã kết hôn với Công chúa Haya, người vợ thứ sáu (vợ chính thức thứ hai) của ông vào năm 2004 và ly hôn vào năm 2019.

Việc dàn xếp đã chấm dứt cuộc chiến pháp lý kéo dài giữa người cai trị 72 tuổi của tiểu vương Dubai và người vợ cũ 47 tuổi của ông.

Cuộc sống xa hoa không tưởng của vợ cũ Tiểu vương Dubai - Ảnh 1.

Một bức ảnh gia đình của Sheikh Mohammed và Công chúa Haya

Tòa án đã yêu cầu tiểu vương Dubai chi trả cho Công chúa Haya gần 7 triệu USD cho 9 tuần nghỉ lễ ở nước ngoài mỗi năm, 2 tuần ở Anh, và 3 ngày cuối tuần ở Jordan và 3 ngày cuối tuần ở Anh, The Guardian đưa tin. Số tiền cũng bao gồm chi phí bảo mật đến năm 2068, tức là hơn 45 năm nữa. Một số tiền khoảng 2,2 triệu USD được dùng để cải tạo nhà bếp, nâng cấp an ninh và xây một lò nướng bánh pizza tại ngôi nhà ở London mà công chúa đang sống cùng hai con.

Con gái của cố Quốc vương Hussein của Jordan sống ở hai dinh thự - một dinh thự trị giá 135 triệu USD ở Cung điện Kensington của London và biệt thự gồm 12 phòng ngủ gần Egham ở Surrey, theo The Daily Mail. Cô có một bộ sưu tập đồ trang sức trị giá 27 triệu USD ở Dubai và những bộ quần áo thiết kế của cô trị giá tổng cộng 85 triệu USD, được yêu cầu trả về cho công chúa sau khi ly hôn.

Trước khi chia tay với tiểu vương Dubai, Công chúa Haya, con gái của Vua Hussein của Jordan và người vợ thứ ba của ông là Nữ hoàng Alia, cũng đã có một cuộc sống vương giả vô cùng với du thuyền và máy bay phản lực tư nhân sang trọng, thời trang và đồ trang sức đắt tiền...


Cuộc sống xa hoa không tưởng của vợ cũ Tiểu vương Dubai - Ảnh 2.

Một du thuyền siêu sang mang tên Dubai trị giá 540 triệu USD (Ảnh: Yachtharbour.com)

Cuộc sống xa hoa không tưởng của vợ cũ Tiểu vương Dubai - Ảnh 3.

Nội thất của máy bay phản lực cá nhân (Ảnh: privatejetcharter.com)

 Sau khi kết hôn với Sheikh Mohammed, cô được toàn quyền sử dụng chiếc siêu du thuyền trị giá 400 triệu USD, máy bay phản lực cá nhân có nội thất sang trọng.

Cuộc sống xa hoa không tưởng của vợ cũ Tiểu vương Dubai - Ảnh 4.

Công chúa Haya cùng con gái trong một trận derby

Trong thời gian chung sống với người chồng giàu có, công chúa đã mua gần 400 con ngựa đua. Công chúa nói: "Khi muốn có một con ngựa, tôi đã mua một con". Sau khi chia tay, Công chúa Haya đã đòi bồi thường hơn 19 triệu bảng Anh cho những con ngựa đua.


Cuộc sống xa hoa không tưởng của vợ cũ Tiểu vương Dubai - Ảnh 5.

Sheikh Mohammed bin Rashid al-Maktoum và con trai

Cặp vợ chồng cũng hưởng những kỳ nghỉ "tốn kém" ở nhiều quốc gia từ Ý đến Hy Lạp, từng chi tới 850.000 USD cho một chuyến du lịch mùa hè đến Ý. Hóa đơn khách sạn của họ cho một kỳ nghỉ ở Hy Lạp từng lên tới 311.000 USD.

Công chúa Haya cũng sẽ nhận được tiền cho hai tuần nghỉ lễ ở Anh và đi du lịch nước ngoài trong khoảng thời gian 9 tuần mỗi năm.


Cuộc sống xa hoa không tưởng của vợ cũ Tiểu vương Dubai - Ảnh 6.

Công chúa Haya và hai con


Cuộc sống xa hoa không tưởng của vợ cũ Tiểu vương Dubai - Ảnh 7.

Bộ sưu tập đồ trang sức của cô ở Dubai trị giá 27 triệu USD


Cuộc sống xa hoa không tưởng của vợ cũ Tiểu vương Dubai - Ảnh 8.

Vợ chồng cũ Sheikh Mohammed và Công nương Haya từng vung 3 triệu USD cho dâu tây.

Trong những ngày đầu hạnh phúc của cuộc hôn nhân, Công chúa Haya và tiểu vương Sheikh Mohammed đã chi gần 3 triệu USD cho dâu tây chỉ trong một mùa hè cho gia đình và nhân viên, báo The Guardian đưa tin.

(Theo SCMP)

An Nhiên
Ý kiến của bạn
Bình luận
Việt Nam sẽ là một trong những nhân tố chính đóng góp vào tăng trưởng thương mại toàn cầu Việt Nam sẽ là một trong những nhân tố chính đóng góp vào tăng trưởng thương mại toàn cầu

Tại báo cáo với tiêu đề "Tương lai của thương mại: Những cơ hội mới cho các hành lang tăng trưởng cao", ngân hàng Standard Chartered nhận định, Việt Nam sẽ là một trong những nhân tố chính đóng góp vào tăng trưởng thương mại toàn cầu. Xuất khẩu của Việt Nam dự kiến đạt 618 tỷ USD vào năm 2030 với tốc độ tăng trưởng hàng năm là 7%, cao hơn mức trung bình toàn cầu là 5%.