Cuộc thi Social Innovation Launch 2021- Một sân chơi sáng tạo dành cho sinh viên

Công nghệ
12:06 PM 18/08/2021

Với chủ đề “Chuyển đổi số - Công nghệ tác động xã hội", cuộc thi Social Innovation Launch 2021 do Youth+ kết hợp với Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp và Chuyển giao Tri thức Đại học Quốc gia Hà Nội (CSK - VNU) tổ chức hứa hẹn sẽ tạo sân chơi giúp các bạn trẻ nâng cao hiểu biết về công nghệ, trau dồi kỹ năng mềm, gia tăng ý thức trách nhiệm của giới trẻ đối với sự phát triển xã hội.

Social Innovation Launch là một cuộc thi do Youth+ tổ chức, về ý tưởng phát triển dự án xã hội dướng đến 17 Mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc. Với sứ mệnh trở thành cầu nối giữa thế hệ trẻ, những tổ chức thanh niên với các tổ chức NGOs, các doanh nghiệp hay các quỹ sáng kiến để đưa ra giải pháp cho những vấn đề thời cuộc, SiL ra đời nhằm hướng ứng và gia tăng ý thức trách nhiệm của giới trẻ với 17 Mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc, đồng thời là bệ phóng hỗ trợ hình thành và phát triển, các sáng kiến, dự án xã hội đóng góp cho cộng đồng. 

Cuộc thi Social Innovation Launch 2021- Một sân chơi sáng tạo dành cho sinh viên - Ảnh 1.

Ông Đỗ Thành Đạt, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp và Chuyển giao Tri thức Đại học Quốc gia Hà Nội phát biểu khởi động cuộc thi. (Ảnh: Thùy Mai)

Theo ông Ông Vương Quốc Thắng - Giám đốc Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp – Đại học Quốc gia Hà Nội khẳng định: "Các hoạt động thúc đẩy khởi nghiệp trong thời gian qua đã luôn cố gắng. Nhưng phải nói rằng đây là cuộc thi không chỉ hướng các bạn trẻ đến hoạt động khởi nghiệp mà còn hướng đến trách nhiệm với xã hội, với cộng đồng thông qua khó khăn của một số người yếu thế, biến đổi khí hậu, môi trường, đặc biệt là đợt dịch Covid vừa qua ảnh hưởng đến tất cả mọi người".

Được biết, Social Innovation Launch 2020 kết thúc thành công với sự tham gia của hơn 100 CTV đã lôi cuốn được sự quan tâm của gần 2000 bạn trẻ đăng kí tham gia, và hơn 100 doanh nghiệp trên toàn quốc, các quỹ đầu tư, đại sứ quán, cùng chuỗi truyền thông và các sự kiện với sự góp mặt của hơn 1000 người, tiếp cận trên 6.000.000 người.

Cuộc thi Social Innovation Launch 2021- Một sân chơi sáng tạo dành cho sinh viên - Ảnh 2.

Cuộc thi "Social Innovation Launch 2020” thu hút rất đông các bạn trẻ tham gia.

Social Innovation Launch 2021 tiếp tục được tổ chức hướng tới mục tiêu số 9 Xây dựng cơ sở hạ tầng vững chắc, đẩy mạnh công nghiệp hóa rộng mở và bền vững, khuyến khích đổi mới, SiL 2021 hứa hẹn sẽ trở thành nền tảng thúc đẩy các dự án khởi nghiệp công nghệ kiến tạo xã hội, lan tỏa sự hiểu biết của giới trẻ về 17 SDGs, đồng thời là sân chơi cho các bạn trẻ học hỏi, tích lũy nhiều hơn kinh nghiệm cũng như các kỹ năng cần thiết.

Chương trình gồm 3 vòng thi, vòng chung kết dự kiến được tổ chức vào ngày 2/10/2021. Tại đây, Top 5 đội mạnh nhất sẽ tham gia thuyết trình và tranh biện về dự án của mình.

Với cơ cấu giải thưởng hấp dẫn với tổng trị giá lên tới 200 triệu đồng và cơ hội được tham gia cuộc thi khởi nghiệp quốc tế, SiL không chỉ tạo điều kiện cho các thí sinh được phát triển trong nước mà còn có cơ hội vươn tầm quốc tế.

Trương Hưng
Ý kiến của bạn
Bình luận
Lượng hàng xuất khẩu sang Hoa Kỳ qua cảng biển Việt Nam đứng thứ 2 châu Á Lượng hàng xuất khẩu sang Hoa Kỳ qua cảng biển Việt Nam đứng thứ 2 châu Á

Thống kê của Hiệp hội Doanh nghiệp Hoa Kỳ cho thấy, sản lượng hàng hóa xuất nhập khẩu bằng đường biển của Việt Nam sang thị trường Mỹ đứng thứ hai trong khu vực châu Á, chỉ sau Trung Quốc.