Cưỡng đoạt 40 triệu đồng của doanh nghiệp, cộng tác viên một tạp chí điện tử nhận 4 năm tù

Pháp luật
10:42 PM 16/06/2021

Khi Lý (cộng tác viên của một tạp chí điện tử) vừa nhận 40 triệu đồng của chủ doanh nghiệp khai thác cát thì bị công an bắt giữ.

Ngày 16/6, TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tuyên phạt với bị cáo Lê Văn Lý (SN 1974, là cộng tác viên của một tạp chí điện tử) 4 năm từ vì tội "Cưỡng đoạt tài sản".

Theo cáo trạng, tháng 7/2020, Lý được văn phòng đại diện của tạp chí điện tử này ở TP Bà Rịa nhận vào làm việc theo chế độ cộng tác viên. Văn phòng này cấp cho Lý giấy giới thiệu và chứng nhận là phóng viên.

Ngày 26/7, Lý cùng 1 cộng tác viên đi tới ấp 4, xã Tóc Tiên, TX.Phú Mỹ thì phát hiện bãi cát xây dựng của anh P.V.M. (ngụ TP Vũng Tàu) là chủ doanh nghiệp nên chụp ảnh. Sau đó, Lý điện thoại cho anh M. hẹn gặp.

  • Phá đường dây cá độ bóng đá nghìn tỷ đồng mùa Euro, bắt 14 đối tượng

Chiều hôm sau, cả 2 gặp nhau ở quán cà phê tại TP Bà Rịa. Lý xưng là phóng viên và cho anh M. xem hình ảnh bãi cát của doanh nghiệp anh này. Sau đó, Lý hỏi anh M. là việc kinh doanh có được chính quyền cấp phép hay không.

Anh M. lo sợ bị ảnh hưởng nên mong Lý bỏ qua và đề nghị gửi tiền bồi dưỡng. Sau đó, cả 2 thống nhất là anh M. sẽ đưa cho Lý 40 triệu đồng để Lý không viết bài.

Trưa 28/7, Lý gọi điện cho anh M. và lái xe tới cổng siêu thị Co.op Mart Bà Rịa gặp anh này để nhận tiền. Sau khi lấy tiền, Lý điều khiển xe rời đi thì bị công an bắt giữ. Khám xét, công an thu  40 triệu đồng, 1 máy chụp hình, 2 ĐTDĐ cùng các giấy tờ mang tên Lê Văn Lý.

Tại phiên toà, Lý thừa nhận hành vi cưỡng đoạt tiền của anh M. Kết thúc phiên toà, Hội đồng xét xử TAND tinh tuyên phạt bị cáo Lý mức án 4 năm tù giam.

Linh An
Ý kiến của bạn
Bình luận