Cựu bộ trưởng quốc phòng Mexico bị bắt ở Mỹ

Quốc tế
01:36 PM 16/10/2020

Cựu bộ trưởng quốc phòng Mexico, Tướng Salvador Cienfuegos, người chỉ huy lực lượng vũ trang dưới thời cựu tổng thống Enrique Peña Nieto, vừa bị bắt ở sân bay quốc tế Los Angeles ngày hôm qua (15/10), theo lệnh của Cơ quan phòng chống ma túy Hoa Kỳ (DEA)

Cựu bộ trưởng quốc phòng Mexico bị bắt ở Mỹ - Ảnh 1.

Ông Salvador Cienfuegos. Ảnh: AP

Theo hãng tin Reuters, phát ngôn viên của DEA tại Los Angeles, Nicole Nishida, cho biết cô không có thêm chi tiết nào lệnh bắt, hoàn cảnh vụ bắt giữ, ông ta đang đến hay đi tại sân bay Los Angeles, hay bất cứ điều gì về gia đình hoặc những người khác đi cùng với ông ấy.

Bộ trưởng Ngoại giao Mexico Marcelo Ebrard cho biết trên Twitter rằng Đại sứ Hoa Kỳ tại Mexico Christopher Landau đã thông báo cho ông về việc giam giữ ông Salvador Cienfuegos.

“Lãnh sự ở Los Angeles sẽ thông báo cho tôi về các khoản phí trong vài giờ tới. Chúng tôi sẽ cung cấp sự hỗ trợ lãnh sự mà ông Salvador Cienfuegos được hưởng", Ebrard nói.

Một nguồn tin ngoại giao Mexico cho biết các thành viên trong gia đình Cienfuegos, đi cùng ông ta vào thời điểm bị giam giữ, đã được thả.

Nhiều thành viên trong nội các và đảng của Pena Nieto đã dính líu đến các vụ án tham nhũng cấp cao và các cáo buộc liên quan đến tội phạm có tổ chức.

Việc giam giữ Cienfuegos diễn ra sau vụ bắt giữ cựu Bộ trưởng An ninh của Tổng thống Felipe Calderon, Genaro Garcia Luna. Garcia Luna bị bắt ở Texas năm ngoái vì bị tình nghi nhận hối lộ hàng triệu USD từ một tập đoàn ma túy lớn mà anh ta được giao nhiệm vụ chống lại.

P. Thủy
Ý kiến của bạn
Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp

Chia sẻ tại Hội nghị "Triển khai Nghị quyết số 02/NQ-CP: Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp", sáng 29/2, đại diện Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương nhấn mạnh cần khơi dậy động lực, tạo áp lực thường xuyên và sự đồng hành nhiều bên để thúc đẩy doanh nghiệp phát triển.