Cựu tổng thống Obama và Clinton chúc ông Trump nhanh hồi phục

Quốc tế
10:42 AM 04/10/2020

Trước thông tin Tổng thống Donald Trump dương tính với Covid-19, vợ chồng các cựu tổng thống Obama và Clinton đã gửi lời chúc ông Trump nhanh hồi phục.

Cựu tổng thống Obama và Clinton chúc ông Trump nhanh hồi phục

Tối 1/10, ông Trump và vợ xác nhận bị mắc Covid-19, chỉ 2 ngày sau cuộc tranh luận tổng thống nảy lửa hôm 29/9.

Cựu Tổng thống Barack Obama và phu nhân Michelle đã gửi lời những chúc tốt đẹp nhất tới Tổng thống Donald Trump và đệ nhất phu nhân Melania.

Cựu tổng thống Obama và Clinton chúc ông Trump nhanh hồi phục - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump mắc Covid-19 trong bối cảnh cuộc đua vào Nhà Trắng đã tới giai đoạn nước rút.

"Michelle và tôi hy vọng rằng họ và những người khác đang bị ảnh hưởng bởi COVID-19 trên khắp nước Mỹ sẽ có được sự chăm sóc mà họ cần, họ sẽ nhanh chóng hồi phục", ông Obama nói.

"Rõ ràng, chúng ta đang ở giữa một cuộc chiến chính trị lớn vào lúc này và trong khi có nhiều người đang bị đe doạ, hãy nhớ rằng tất cả chúng ta đều là người Mỹ", cựu Tổng thống Barack Obama nói trong một cuộc gây quỹ trực tuyến cùng ứng viên phó tổng thống đảng Dân chủ Kamala Harris hôm 2/10.

Cựu tổng thống Bill Clinton và cựu ngoại trưởng Hillary Clinton, người từng là đối thủ của ông Trump trong cuộc bầu cử năm 2016, cũng đăng thông điệp tương tự lên Twitter.

"Chúng tôi chúc Tổng thống và Đệ nhất phu nhân nhanh hồi phục và hy vọng các nhân viên Nhà Trắng, Mật vụ và những người đang gặp nguy hiểm về tính mạng được an toàn", bà Hillary viết.

Bà nhấn mạnh đại dịch đang ảnh hưởng đến rất nhiều người và mọi người phải tiếp tục phải bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng.

Thông tin Tổng thống Mỹ dương tính với Covid-19 được công bố trong bối cảnh cuộc đua vào Nhà Trắng đã tới giai đoạn nước rút. Hai ứng viên tổng thống dự kiến tham gia hai cuộc tranh luận trực tiếp nữa vào ngày 15/10 và 22/10.

Trong bài đăng mới nhất trên Twitter tối 2/10, Tổng thống Trump cho hay, ông "vẫn ổn" và cảm ơn mọi người. Bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley cho biết rằng, ông Trump không cần thở oxy, nhưng được dùng thuốc kháng virus Remdesivir.

An Mai
Ý kiến của bạn
Tín dụng tập trung vào các động lực tăng trưởng kinh tế Tín dụng tập trung vào các động lực tăng trưởng kinh tế

Phát biểu tại họp báo Thông tin kết quả hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, sáng ngày 23/7, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Đào Minh Tú, nhấn mạnh giải pháp đẩy mạnh các chương trình, chính sách tín dụng đặc thù.