Đã di dời xong quả bom nặng 340kg trong đêm

Xã hội
10:04 AM 30/11/2020

Đêm qua, lực lượng chức năng đã di dời thành công quả bom nặng 340kg ra khỏi khu vực dân cư đông đúc.

Vào khoảng 23h45 ngày 29/11, lực lượng chức năng đã di dời thành công quả bom nặng 340kg tại số 15 Cửa Bắc, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình. 

Sau khi tất cả người dân được di dời ra ngoài, lực lượng chức năng của Bộ Quốc phòng đã tiến hành kiểm tra lần cuối và xử lý gỡ quả bom ngay trong đêm 29/11.

Đã di dời xong quả bom nặng 340kg trong đêm - Ảnh 1.

Trước đó, chiều ngày 28/11, trong khi đào móng công trình xây dựng trụ sở Công ty truyền tải điện 1 tại địa chỉ số 15 Cửa Bắc, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội, công nhân đã phát hiện một quả bom nằm sâu dưới lòng đất.

Ngay lập lức, lực lượng chức năng đã khoanh vùng nguy hiểm, nhận định tình hình. Qua khám nghiệm, lực lượng chức năng xác định, quả bom có đường kính 40cm, dài 125cm, trọng lượng khoảng 340kg. 2 ngòi nổ trên quả bom hiện vẫn còn nguyên, mức độ nguy hiểm được đánh giá rất lớn.

Đã di dời xong quả bom nặng 340kg trong đêm - Ảnh 2.

Quả bom khi chưa được di chuyển.

Trước tình hình trên, để tránh mất an toàn khiến bom có thể bị kích nổ, UBND phường Trúc Bạch đã có công văn đề nghị người dân trong phạm vi bán kính 200m tính từ vị trí quả bom được phát hiện không sử dụng điện thoại, bộ đàm.


P. Thủy
Ý kiến của bạn
ESG, AI và chuyển đổi số mở hướng phát triển bền vững cho doanh nghiệp ESG, AI và chuyển đổi số mở hướng phát triển bền vững cho doanh nghiệp

Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đối mặt với nhiều biến động từ địa chính trị, biến đổi khí hậu, chuyển đổi số và trí tuệ nhân tạo (AI), việc nâng cao năng lực chống chịu đang trở thành yêu cầu cấp thiết đối với doanh nghiệp. Đây cũng là nội dung được nhiều chuyên gia trong và ngoài nước chia sẻ tại Hội thảo quốc tế lần thứ tư về "Các vấn đề đương đại trong quản trị và kinh doanh" (CIBM 2026) do Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức ngày 28/7 tại Hà Nội.