Đà Nẵng bán đấu giá đất "vàng" của tập đoàn Thiên Thanh

Kinh tế
02:10 PM 10/06/2021
Lô đất "vàng" thuộc sở hữu của tập đoàn Thiên Thanh được tổ chức bán đấu giá để thi hành án trong vụ án liên quan đến Phạm Công Danh và Công ty TNHH tập đoàn Thiên Thanh.

Ngày 10/6, Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản TP Đà Nẵng đã thông báo công khai việc bán đấu giá quyền sử dụng đất tại số 209 Trường Chinh, phường An Khê, quận Thanh Khê (Đà Nẵng).

Theo đó, khu đất được tổ chức đấu giá là tài sản của tập đoàn Thiên Thanh đang được xử lý để thi hành án trong vụ án liên quan Phạm Công Danh và Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh.

Trước đó, Cục Thi hành án dân sự gửi văn bản đến UBND TP Đà Nẵng về việc thụ lý, tổ chức thi hành án dân sự vụ Phạm Công Danh và Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh với số tiền phải thi hành án là hơn 3.600 tỉ đồng.

Các tài sản được thông báo phải xử lý để thi hành án gồm quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất tại thửa đất số 71, tờ bản đồ số 14 số 209 Trường Chinh cùng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất tại các thửa đất thuộc khu phức hợp sân vận động Chi Lăng, quận Hải Châu.

Đà Nẵng bán đấu giá đất vàng của tập đoàn Thiên Thanh - Ảnh 1.

Khu đất bán đấu giá nằm ở đường Trường Chinh (Đà Nẵng)

  • Nhóm người Trung Quốc giả vờ say xe để trốn khai báo y tế, lẩn trốn trong bụi rậm

Thông báo đấu giá cho biết, lô đất số 209 Trường Chinh có diện tích 22.697,2 m2. Đất có mục đích sử dụng là đất ở tại đô thị, thời hạn sử dụng đất lâu dài. Ngoài ra còn có tài sản trên đất là nhà văn phòng 3 tầng, nhà bảo vệ.

Tổng giá khởi điểm của tài sản bán đấu giá là 704,445 tỉ đồng. Trong đó, giá trị quyền sử dụng đất là 702,319 tỉ đồng; giá trị công trình xây dựng là 2,125 tỉ đồng.

Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản TP Đà Nẵng cho biết, phiên đấu giá sẽ diễn ra ngày 24/6 tại Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản TP Đà Nẵng (8 Phan Châu Trinh, quận Hải Châu, Đà Nẵng) theo hình thức bỏ phiếu trực tiếp, phương thức trả giá lên.

Đà Nẵng bán đấu giá đất vàng của tập đoàn Thiên Thanh - Ảnh 3.

Khu đất không được triển khai dự án như giấy phép ban đầu

Thông báo đấu giá cũng cho biết người phải thi hành án có quyền nhận lại tài sản kê biên nếu nộp đủ tiền thi hành án và thanh toán các chi phí thực tế, hợp lý phát sinh từ việc cưỡng chế thi hành án, tổ chức bán đấu giá trước cuộc đấu giá 1 ngày.

Cá nhân, tổ chức đơn vị trúng đấu giá sẽ tự làm thủ tục chuyển quyền sở hữu, sử dụng tài sản; nộp lệ phí trước bạ, thực hiện đúng quy hoạch chung của TP, các thủ tục tiếp theo khi triển khai dự án, đồng thời thực hiện nghĩa vụ nộp bổ sung số tiền theo kết luận của Thanh tra Chính phủ và các khoản phải nộp khác mà pháp luật quy định người mua phải chịu.

Ngoài ra, cá nhân, tổ chức thắng đấu giá sẽ chịu thuế nhà đất hàng năm, thuế thu nhập doanh nghiệp, phí công chứng hợp đồng mua bán tài sản, tiền điện, nước, các nghĩa vụ tài chính liên quan đến tài sản mà pháp luật quy định phải nộp, trích từ tiền bán tài sản để nộp.

Được biết, khu đất trên được UBND TP Đà Nẵng được giao cho tập đoàn Thiên Thanh đầu tư dự án trung tâm dịch vụ ôtô, vật liệu xây dựng cao cấp từ năm 2010 nhưng đến nay dự án vẫn chưa triển khai.

Ngọc Bảo
Ý kiến của bạn
Bình luận
WB: Bức tranh kinh tế vĩ mô Việt Nam tháng 5 có gì mới?

WB: Bức tranh kinh tế vĩ mô Việt Nam tháng 5 có gì mới?

Báo cáo Cập nhật Kinh tế vĩ mô Việt Nam tháng 6/2021 của Ngân hàng Thế giới (WB) mới công bố cho thấy, nền kinh tế Việt Nam dường như đã phát triển tương đối tốt trước đợt bùng phát dịch thứ 4, nhưng một số dấu hiệu cho thấy hoạt động kinh tế sẽ chậm lại nếu đại dịch không được kiểm soát trong ngắn hạn.