Đà Nẵng: Cảnh báo thông tin giả mạo bắt buộc doanh nghiệp cập nhật số CCCD gắn chip

Địa phương
10:16 AM 17/03/2023

Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Đà Nẵng có Văn bản 628/SKHĐT-ĐKKD khuyến cáo doanh nghiệp không nên nghe theo một số thông tin không chính thống trên mạng xã hội, tránh bị kẻ xấu lợi dụng, lừa đảo, liên quan đến việc bắt buộc doanh nghiệp thực hiện thủ tục cập nhật số CCCD gắn chip.

Trong thời gian gần đây, Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Đà Nẵng nhận được phản ánh của một số doanh nghiệp cũng như một số thông tin trên mạng chia sẻ như sau: “Chậm nhất ngày 31/3/2023, doanh nghiệp phải hoàn thành thủ tục cập nhật căn cước công dân gắn chip cho người đại diện theo pháp luật trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Quá thời hạn trên, doanh nghiệp có thể bị xử phạt theo Điều 44 Nghị định số 122/2021/NĐ-CP từ 3.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng”. “Doanh nghiệp bị phạt đến 7 triệu đồng nếu không thay đổi đăng ký kinh doanh sau khi thay đổi căn cước công dân”… 

Đà Nẵng: Cảnh báo thông tin giả mạo bắt buộc doanh nghiệp cập nhật số CCCD gắn chip - Ảnh 1.

Về vấn đề này, hiện nay Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố chưa nhận được thông tin nào từ các cơ quan có thẩm quyền liên quan đến việc bắt buộc doanh nghiệp thực hiện thủ tục cập nhật số căn cước công dân gắn chip của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp như phản ánh. 

Sở Kế hoạch và Đầu tư khuyến cáo doanh nghiệp không nên nghe theo các thông tin trên các trang mạng, tin nhắn… không chính thống, tránh bị kẻ xấu lợi dụng, lừa đảo.

Nguyễn Tuấn
Ý kiến của bạn
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham quan các gian hàng trưng bày tại Festival Tôm Cà Mau Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham quan các gian hàng trưng bày tại Festival Tôm Cà Mau

Trong chuyến công tác tại tỉnh Cà Mau, chiều 9/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến tham quan các gian hàng được trưng bày tại Festival Tôm Cà Mau và Diễn đàn Kết nối sản phẩm OCOP ĐBSCL năm 2023.