Đà Nẵng giới thiệu ưu đãi đầu tư lĩnh vực bán dẫn đến nhà đầu tư Hoa Kỳ

Đầu tư và Tiếp thị
09:28 AM 17/11/2023

Tại San Jose (California, Hoa Kỳ), Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP. Đà Nẵng phối hợp Công ty ITSG-J tổ chức Hội thảo Xúc tiến đầu tư “Đà Nẵng – Điểm đến đầu tư lĩnh vực bán dẫn”.

Tham dự Hội thảo có Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh cùng hơn 30 khách mời là đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp hoạt động trong chuỗi cung ứng bán dẫn tại Hoa Kỳ.

Đà Nẵng giới thiệu ưu đãi đầu tư lĩnh vực bán dẫn đến nhà đầu tư Hoa Kỳ- Ảnh 1.

Lãnh đạo TP. Đà Nẵng trong buổi làm việc lãnh đạo Công ty Qorvo

Hội thảo nhằm quảng bá điểm đến Đà Nẵng, trong đó chú trọng giới thiệu về môi trường đầu tư, kinh doanh, các chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư trong lĩnh vực bán dẫn trên địa bàn thành phố đến các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hoa Kỳ. Nhất là trong bối cảnh chuỗi giá trị bán dẫn có xu hướng dần dịch chuyển sang các nước Đông Nam Á; Việt Nam và Hoa Kỳ nâng cấp quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện với trọng tâm đẩy mạnh hợp tác khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, trong đó có công nghiệp bán dẫn.

Thông tin đến các nhà đầu tư tham dự Hội thảo, Phó Giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Lê Hoàng Phúc cho biết, Đà Nẵng xác định Hoa Kỳ là thị trường chiến lược trong công tác xúc tiến, kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp bán dẫn. Khu Công nghệ cao Đà Nẵng với diện tích 1.128,40 ha là khu công nghệ cao duy nhất ở miền Trung và là một trong 03 khu công nghệ cao cấp quốc gia. Hạ tầng kỹ thuật của Khu công nghệ cao Đà Nẵng đã hoàn thiện, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu sản xuất của các nhà đầu tư…

Đà Nẵng giới thiệu ưu đãi đầu tư lĩnh vực bán dẫn đến nhà đầu tư Hoa Kỳ- Ảnh 2.

Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP. Đà Nẵng và Công ty ITSJ-G ký kết Bản ghi nhớ hợp tác

Trong khuôn khổ Hội thảo diễn ra Lễ Ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư và Công ty ITSJ-G. Công ty ITSJ-G có trụ sở tại San Jose, Hoa Kỳ; hoạt động trong lĩnh vực thiết kế và sản xuất các linh kiện điện, điện tử, là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm tham gia trong chuỗi cung ứng công nghiệp bán dẫn.

Việc ký kết Bản ghi nhớ nhằm xúc tiến, thu hút đầu tư từ Hoa Kỳ vào Đà Nẵng và hỗ trợ các doanh nghiệp Đà Nẵng tham gia vào chuỗi cung ứng của ITSJ-G; phối hợp tổ chức các hoạt động quảng bá môi trường đầu tư của thành phố Đà Nẵng đến các nhà đầu tư, đối tác của ITSJ-G, tạo điều kiện thuận lợi trong việc triển khai thu hút nguồn vốn đầu tư từ Hoa Kỳ vào thành phố Đà Nẵng trong lĩnh vực công nghệ thông tin nói chung và lĩnh vực công nghiệp bán dẫn nói riêng.

Đoàn lãnh đạo TP. Đà Nẵng cũng có buổi gặp và làm việc với lãnh đạo Công ty Qorvo, một trong những nhà cung cấp chip bán dẫn hàng đầu trên thế giới cho các giải pháp về nguồn và kết nối. Tại buổi làm việc, bà Debra Howard - Phó Chủ tịch Công ty Qorvo đánh giá cao tiềm năng phát triển ngành công nghiệp bán dẫn tại Đà Nẵng, đặc biệt là với nguồn nhân lực chất lượng cao, được đào tạo bài bản. Lãnh đạo Công ty Qorvo đề xuất Đà Nẵng xem xét hỗ trợ các chương trình đào tạo kỹ sư thiết kế vi mạch nói riêng và điện - điện tử nói chung, đẩy mạnh việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực bán dẫn trên địa bàn thành phố; tăng cường đầu tư cơ sở hạ tầng lĩnh vực chip bán dẫn.

Nguyễn Tuấn
Ý kiến của bạn
Vay tiêu dùng thấp nhất 5 năm qua Vay tiêu dùng thấp nhất 5 năm qua

Năm ngoái, tín dụng vay kinh doanh tăng hơn 35%, còn tiêu dùng chỉ thêm 1% - mức thấp nhất 5 năm qua. Điều này cho thấy, người dân không có nhu cầu vay mua nhà đất.