Đà Nẵng: Hội thảo Nâng cao năng lực chuyển đổi số tại các cơ sở lưu trú

Địa phương
02:28 PM 11/08/2022

Sáng 11/08, tại Đà Nẵng đã diễn ra tổ Hội thảo "Nâng cao năng lực chuyển đổi số và giải pháp chiếu sáng thông minh tại cơ sở lưu trú du lịch năm 2022".

Sự kiện do Sở Du lịch TP. Đà Nẵng phối hợp với Sở Thông tin Truyền thông, Hội Khách sạn và các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số, chiếu sáng thông minh, cơ sở lưu trú du lịch ứng dụng nhiều giải pháp công nghệ, nhằm tạo không gian để các ban ngành, hiệp hội, doanh nghiệp và chủ đầu tư thảo luận về việc nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ, triển khai chuyển đổi số trong hoạt động kinh doanh du lịch, đồng thời cùng nhau tìm kiếm các giải pháp chiếu sáng thông minh thích hợp để nâng cấp chất lượng, trải nghiệm của khách du lịch tại các cơ sở lưu trú.   

Đà Nẵng: Hội thảo Nâng cao năng lực chuyển đổi số tại các cơ sở lưu trú  - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng phát biểu tại hội thảo

Theo kết quả của cuộc khảo sát "State of Travel Insurance Report" năm 2022, Việt Nam được bình chọn là một trong những điểm đến an toàn hàng đầu trong khu vực và trên thế giới, là tiền đề góp phần thúc đẩy du lịch Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ, từng bước khôi phục hoạt động du lịch sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Lũy kế 7 tháng đầu năm 2022, tổng lượt khách cơ sở lưu trú phục vụ ước đạt 1.882 nghìn lượt - tăng 83,0% so với cùng kỳ năm 2021. Đồng thời đã có khoảng 900/1.280 cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn thành phố hoạt động trở lại (chiếm gần 70% cơ sở lưu trú du lịch) với 33.570/45.731 phòng (chiếm 73%). Bên cạnh sự phục hồi từng bước của khách du lịch và các doanh nghiệp du lịch, việc triển khai chuyển đổi số và ứng dụng các giải pháp du lịch thông minh để phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách du lịch cũng được lãnh đạo thành phố chú trọng tiên phong. 

Chỉ số DTI 2021 cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cho thấy, thành phố Đà Nẵng lần thứ 2 liên tiếp xếp vị trí thứ nhất với giá trị 0,6419. Xếp hạng 3 trụ cột, Đà Nẵng cũng tiếp tục đứng đầu về chính quyền số, kinh tế số, xã hội số. 

Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, ngành du lịch vẫn chưa hoàn toàn hồi phục và hành vi, xu hướng của khách du lịch đã có nhiều thay đổi, việc tạo ra những trải nghiệm mới mẻ và sản phẩm du lịch đặc sắc thông qua các giải pháp chuyển đổi số, tối ưu hóa hoạt động vận hành tại các cơ sở lưu trú là vô cùng quan trọng để nâng cao khả năng cạnh tranh và thu hút khách du lịch. 

Bên cạnh đó, với nhu cầu cá nhân hóa các trải nghiệm cho khách lưu trú, nhiều cơ sở lưu trú du lịch đang quan tâm đến các giải pháp về chiếu sáng thông minh để tô điểm và tạo điểm nhấn cho công trình cũng như hiệu quả về vận hành, tiết kiệm chi phí nhân công, vận hành và điện năng, nhằm tăng khả năng cạnh tranh của các cơ sở lưu trú du lịch trong việc đáp ứng nhu cầu tiện nghi, thẩm mỹ và cảm xúc trong trải nghiệm dịch vụ. 

Vừa qua, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng đã tổ chức các lớp đào tạo chuyên sâu về triển khai chuyển đổi số dành riêng cho các cơ sở lưu trú du lịch 1-3 sao và 4-5 sao trên địa bàn thành phố. 

Phùng Sơn - Nguyễn Tuấn
Ý kiến của bạn
Bình luận
Bãi Sao - Bãi Kem ngày ấy bây giờ và câu chuyện về một "ngôi sao" hy vọng của du lịch Phú Quốc Bãi Sao - Bãi Kem ngày ấy bây giờ và câu chuyện về một "ngôi sao" hy vọng của du lịch Phú Quốc

Tên Bãi Sao có nguồn gốc từ truyền thuyết về loài sao biển - loài vật có khả năng tái sinh, và trên thực tế bãi biển “vang bóng một thời” của Phú Quốc này cũng đang chờ ngày “tái sinh” với một tầm vóc khác trên bản đồ du lịch quốc tế.