Đà Nẵng: Khai trương phố ăn vặt Nam Ô

Địa phương
03:24 PM 29/04/2023

Chiều 28/4, Phố ăn vặt Nam Ô chính thức khai trương, hứa hẹn mang đến diện mạo mới cho vùng làng chài Nam Ô; sẽ là điểm đến lí tưởng của người dân và du khách trong tương lai.

Trước đó, UBND quận Liên Chiểu đã phê duyệt phương án số 03/PA-UBND ngày 24/4/2023 của UBND phường Hoà Hiệp Nam về việc triển khai thực hiện Phố Ăn vặt Nam Ô, khu vực đường Nguyễn Tất Thành (đoạn từ Khu du lịch sinh thái Nam Ô đến khách sạn Mikazuki). 

Theo phương án, trong giai đoạn 1, Khu phố sẽ có 50 xe bán hàng cung cấp các món ăn, thực phẩm chế biến sẵn, các món ăn vặt như: hải sản nướng, gỏi cá, bánh bèo chén, kem cuộn, kem ống, bánh mì nướng, bánh tráng nướng, nước ép trái cây, sinh tố, xoài, cóc lắc, trà sữa, café, nước đóng chai, đồ lưu niệm, sản phẩm làng nghề Nam Ô... 

Đà Nẵng: Khai trương phố ăn vặt Nam Ô - Ảnh 1.

Đà Nẵng: Khai trương phố ăn vặt Nam Ô - Ảnh 2.

Phố ăn vặt Nam Ô chính thức khai trương

Tất cả các hộ kinh doanh tại Khu phố ăn vặt phải thực hiện niêm yết giá tất cả các mặt hàng và bán theo giá đã niêm yết. Phố ăn vặt Nam Ô dự kiến sẽ hoạt động từ 18 giờ chiều đến 23 giờ tối hàng ngày và phục vụ cả trong các dịp lễ, tết. 

Trước đó, vào giữa tháng 2/2023, Tập đoàn Trung Thủy chính thức khởi động dự án Khu Du lịch Sinh thái Nam Ô và công bố Chương trình Hỗ trợ chuyển đổi ngành nghề cộng đồng địa phương tại phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng. 

Trong nội dung trọng điểm của Chương trình Hỗ trợ Chuyển đổi ngành nghề cộng đồng địa phương, Tập đoàn Trung Thủy cùng đại diện lãnh đạo địa phương cũng trao tặng 50 xe bán hàng ăn vặt cho người dân làng Nam Ô với tổng giá trị hơn 500 triệu đồng. 

Việc trao tặng xe bán hàng sẽ giúp hỗ trợ sinh kế, giúp người dân chủ động có thêm nguồn thu nhập khác thay vì phụ thuộc hoàn toàn vào ngành nghề đánh bắt truyền thống đang dần thu hẹp. 

Đồng thời, kế hoạch triển khai đồng bộ tuyến phố ăn vặt dọc theo Công viên Nguyễn Tất Thành sẽ góp phần tạo một điểm đến mới thu hút du khách khi tới Đà Nẵng. 

Sự xuất hiện của Khu Du lịch sinh thái Nam Ô, tuyến phố ăn vặt dọc công viên Nguyễn Tất Thành và việc triển khai các hoạt động hỗ trợ chuyển đổi ngành nghề cho người dân địa phương sẽ mang đến diện mạo mới cho vùng làng chài Nam Ô; hứa hẹn sẽ là điểm đến lí tưởng của người dân và du khách trong tương lai.

Nguyễn Tuấn
Ý kiến của bạn