Đà Nẵng khởi động chương trình hỗ trợ thu hút khách MICE quốc tế

Kinh doanh
10:20 AM 20/09/2022

Để thu hút khách du lịch quốc tế, đặc biệt là khách du lịch MICE đến với Đà Nẵng vào cuối năm 2022 và năm 2023, UBND thành phố tiếp tục ban hành Chương trình hỗ trợ thu hút khách MICE nội địa và quốc tế.

Ngay sau khi ban hành Chương trình hỗ trợ, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng đã tiếp nhận 2 đoàn khách MICE quốc tế đầu tiên gồm 558 khách của Công ty PT. Gajah Tunggal Tbk đến từ Indonesia do đơn vị lữ hành Đông Travel khai thác từ ngày 29/8-16/10/2022 và đoàn 138 khách của Công ty Nirvana Memorial Park (IPOH) Berhad đến từ Malaysia do Công ty TNHH Indochina Charmtours khai thác từ ngày 19-23/9/2022.

Đà Nẵng khởi động chương trình hỗ trợ thu hút khách MICE quốc tế - Ảnh 1.

Đà Nẵng khởi động chương trình hỗ trợ thu hút khách MICE quốc tế

Đây là các đoàn đầu tiên được áp dụng các ưu đãi từ Chương trình hỗ trợ thu hút khách MICE quốc tế với các hoạt động hỗ trợ như Lãnh đạo ngành du lịch Đà Nẵng chào đón và tặng quà đoàn khách tại sân bay, hỗ trợ công tác truyền thông cho đoàn khách, hỗ trợ tư vấn đoàn khách, đăng thông tin chào đón đoàn khách trên màn hình LED của nhà ga quốc tế Đà Nẵng - Sân bay Quốc tế Đà Nẵng và biểu diễn nghệ thuật chào đón đoàn.

Chương trình hỗ trợ thu hút khách MICE nội địa và quốc tế năm 2023 với nhiều hỗ trợ các đoàn khách đến Đà Nẵng du lịch. Đối các đoàn MICE quốc tế với số lượng từ 50 khách hỗ trợ đưa thông tin chào đón của đoàn khách trên màn hình LED của nhà Ga quốc tế Đà Nẵng, chương trình nghệ thuật chào mừng đoàn, hỗ trợ lối đi riêng cho đoàn trong khu vực nhập cảnh. 

Đặc biệt, đối với các đoàn khách trên 200 khách, thành phố sẽ mở rộng nội dung hỗ trợ với việc miễn phí landtour tại Đà Nẵng cho đoàn khảo sát tổ chức sự kiện (tối đa 5 người trong vòng 3 ngày) (hỗ trợ phòng ở khách sạn, liên hệ địa điểm khảo sát).

Sau khi bắt đầu áp dụng Chương trình hỗ trợ thu hút khách MICE Đà Nẵng năm 2022, từ ngày 21/02 – 1/8/2022, Sở Du lịch đã tiếp nhận tư vấn và thực hiện đón 31 đoàn khách MICE nội địa với gần 15.600 lượt khách (trong đó có 7 đoàn từ 700 khách trở lên, 9 đoàn từ 300-700 khách và 15 đoàn trên 100 khách). Trong năm 2023, ngành du lịch sẽ tiếp tục phát triển loại hình du lịch MICE để thu hút nhiều sự kiện, hội nghị đẳng cấp trong nước và quốc tế đến Đà Nẵng.

Trước đó, ngày 7/9, trong lễ trao giải thưởng du lịch thế giới khu vực châu Á và châu Đại Dương năm 2022 tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng được vinh danh là "Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á 2022" (Asia's Leading Festival and Even Destination 2022). Với định hướng là điểm đến sự kiện và lễ hội, Đà Nẵng cũng tập trung phát triển du lịch MICE - loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, tổ chức sự kiện.

Nguyễn Tuấn
Ý kiến của bạn
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham quan các gian hàng trưng bày tại Festival Tôm Cà Mau Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham quan các gian hàng trưng bày tại Festival Tôm Cà Mau

Trong chuyến công tác tại tỉnh Cà Mau, chiều 9/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến tham quan các gian hàng được trưng bày tại Festival Tôm Cà Mau và Diễn đàn Kết nối sản phẩm OCOP ĐBSCL năm 2023.