Đà Nẵng: Người đàn ông quốc tịch Đức sống ở chung cư cao cấp chuyên "đá xế"

Pháp luật
01:12 PM 20/06/2021

Leon Aljoscha Till Freier sống ở chung cư cao cấp nhưng thường xuyên thực hiện các vụ trộm cắp xe máy để lấy tiền tiêu xài.

Ngày 20/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Leon Aljoscha Till Freier (29 tuổi, quốc tịch Đức, tạm trú chung cư Monarchy, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) để điều tra hành vi "trộm cắp tài sản".

Cơ qua điều tra cho biết Leon Aljoscha Till Freier đến Việt Nam và sinh sống tại chung cư cao cấp Mornachy có địa chỉ ở phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, Đà Nẵng.

Ngày 20/4, Leon Aljoscha Till Freier đi vào khu vực để xe tại cung hội nghị quốc tế Ariyana (đường Võ Nguyên Giáp, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng). Tại đây, người đàn ông quốc tịch Đức này lấy trộm một xe máy nhãn hiệu Future trị giá 12 triệu đồng và một ví da trong cốp xe có số tiền 900 nghìn đồng.

Leon Aljoscha Till Freier điều khiển xe đi bán thì bị Công an phường Hoà Quý (quận Ngũ Hành Sơn) phát hiện, bắt giữ và bàn giao cho Công an TP Đà Nẵng tiếp tục điều tra xử lý.

Tại cơ quan Công an, Leon Aljoscha Till Freier tiếp tục khai nhận thêm nhiều vụ trộm xe trước đó. Trong đó, ngày 12/4, người này sử dụng xe máy trộm cắp được ở tỉnh Quảng Nam đến một tiệm tạp hoá trên địa bàn phường Hoà Xuân có hành vi đập phá, huỷ hoại tài sản của người dân.

Tiếp theo, trong hai ngày 19 và 20/4, Leon Aljoscha Till Freier gây ra 2 vụ trộm cắp tài sản tại đường Cao Bá Quát và sân bóng Lê Quý Đôn, thuộc phường An Hải Tây, quận Sơn Trà.

Ngọc Bảo
Ý kiến của bạn
Bình luận