Đà Nẵng tổ chức Cuộc thi vẽ tranh “Vì một Sơn Trà xanh”

Địa phương
11:26 AM 28/04/2023

Cuộc thi vẽ tranh “Vì một Sơn Trà xanh” lần thứ I năm 2023 giúp các em học sinh thể hiện được tình yêu thiên nhiên của các em với bán đảo Sơn Trà – Lá phổi xanh của TP.Đà Nẵng.

Sáng 28/4, tại Công viên Biển Đông, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng, Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng tổ chức Cuộc thi vẽ tranh “Vì một Sơn Trà xanh” lần thứ I năm 2023 với chủ đề “Vọoc chà vá chân nâu - Báu vật của bán đảo Sơn Trà”. 

Đà Nẵng tổ chức Cuộc thi vẽ tranh “Vì một Sơn Trà Xanh” - Ảnh 1.

Cuộc thi vẽ tranh “Vì một Sơn Trà Xanh”

Cuộc thi vẽ là một trong số các hoạt động tiêu biểu cho chương trình “Khai trương mùa du lịch biển Đà Nẵng” trong dịp Lễ 30/4 -1/5/2023 với chuỗi các hoạt động phong phú, đa dạng. Sự kiện do Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng tổ chức đã trở thành sự kiện văn hoá, thể thao và du lịch thu hút đông đảo người dân và du khách trong và ngoài nước đến vui chơi, tham quan, giải trí, nghỉ dưỡng tại phố biển Đà Nẵng. 

Chương trình “Khai trương mùa du lịch biển Đà Nẵng” năm nay sẽ diễn ra từ ngày 28/4/2023 đến ngày 03/5/2023 tại các bãi biển du lịch Đà Nẵng và bán đảo Sơn Trà với gần 20 hoạt động như: Lễ khai mạc, phố đi bộ Mỹ An, Triễn lãm ảnh “Khoảnh khắc Sơn Trà”, Cuộc thi đắp tượng cát, thả diều nghệ thuật, Giải thể thao biển Danang Color Race, Giải cờ tướng “Kỳ Vương Xứ Quảng, Giải dù lượn bay trên biển bạc… 

Cuộc thi với sự tham gia của hơn 100 học sinh đến từ 50 trường tiểu học trên địa bàn TP. Đà Nẵng. Cuộc thi với mục đích góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ hệ sinh thái tự nhiên tại bán đảo Sơn Trà; đồng thời, thông qua cuộc thi góp phần tạo sân chơi giúp phát triển năng khiếu mỹ thuật của các em học sinh, khơi dậy tình yêu thiên nhiên, quê hương đất nước. 

Các tác phẩm dự thi thể hiện được tình yêu thiên nhiên của các em với bán đảo Sơn Trà - Lá phổi xanh của TP.Đà Nẵng, đặc biệt là với Vọoc chà vá chân nâu; thí sinh thể hiện ý tưởng về các giải pháp cộng đồng chung tay bảo vệ Vọoc chà vá chân nâu tại bán đảo Sơn Trà. 

Nguyễn Tuấn
Ý kiến của bạn