Đà Nẵng tổ chức Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản 2024

Địa phương
02:01 PM 05/07/2024

Tối 4/7, tại Công viên Biển Đông, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng đã diễn ra lễ khai mạc "Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản thành phố Đà Nẵng 2024".

Sau 8 năm tổ chức, Lễ hội tạo được ấn tượng tốt đẹp đối với người dân và du khách cũng như tạo được tiếng vang lớn với các đối tác Việt Nam và Nhật Bản. Đặc biệt, năm 2023, nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, Lễ hội đã thu hút tới hơn 35.000 lượt khách trong và ngoài nước, trở thành một trong những sự kiện đối ngoại nổi bật của thành phố Đà Nẵng.

Tại lễ hội, người dân và du khách có cơ hội trải nghiệm văn hóa thư pháp, trà đạo, lễ hội hóa trang, trải nghiệm phong tục của lễ Thất tịch Tanabata, tìm hiểu các điểm đến du lịch Nhật Bản tại quầy thông tin...

Đà Nẵng tổ chức Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản 2024- Ảnh 1.

Nhiều hoạt động đặc sắc sẽ diễn ra tại Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản thành phố Đà Nẵng 2024

Đặc biệt, chương trình giao lưu thể thao, nghệ thuật với nhiều hoạt động lần đầu tiên xuất hiện tại Lễ hội như trải nghiệm bóng chày Nhật Bản, giao lưu Bon Odori và múa sạp, giao lưu Trà đạo Nhật Bản và Trà thức Việt Nam cùng các đoàn nghệ sĩ trình diễn truyền thống và hiện đại sẽ giúp người dân hai nước giao lưu và gắn kết văn hóa.

Trong Lễ hội năm nay có màn nhảy Bon Odori lớn nhất từ trước tới nay, với chiếc trống Taiko của Da Nang Mikazuki. Ngoài ra, người dân và du khách được tham gia các hoạt động mang đậm văn hoá truyền thống Nhật Bản như: trà đạo, cắm hoa Ikebana, gấp giấy Origami, viết thư pháp...

Lễ hội năm nay sẽ mở rộng trên nhiều lĩnh vực, từ xúc tiến du lịch, đầu tư, kết nối hợp tác kinh tế đến quảng bá thông tin, sản phẩm và giao lưu thể thao, nghệ thuật, trải nghiệm ẩm thực hai bên.

Đà Nẵng tổ chức Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản 2024- Ảnh 2.

Màn nhảy Bon Odori lớn nhất từ trước tới nay với chiếc trống Taiko là điểm nhấn

Đặc biệt, Hội nghị Gặp gỡ Đà Nẵng - Nhật Bản sẽ là diễn đàn để hai bên trao đổi các nội dung cụ thể, cập nhật xu hướng hợp tác mới trong các lĩnh vực ưu tiên phát triển của thành phố Đà Nẵng như công nghiệp công nghệ cao, công nghệ thông tin, điện tử, vi mạch bán dẫn và nguồn nhân lực.

Theo lũy kế, Nhật Bản có khoảng 254 dự án FDI tại thành phố Đà Nẵng với tổng vốn đầu tư đạt khoảng 1,02 tỷ USD. Những năm gần đây, các dự án đầu tư mới của doanh nghiệp Nhật Bản trong lĩnh vực công nghệ cao đang diễn ra sôi động.

Bên cạnh đó, hoạt động giao lưu giữa các địa phương Nhật Bản và thành phố Đà Nẵng ngày càng trở nên sâu sắc. Hiện nay, thành phố Đà Nẵng đã ký kết biên bản ghi nhớ với 5 địa phương tại Nhật Bản là thành phố Kawasaki thành phố Sakai, thành phố Yokohama, thành phố Mimasaka, thành phố Kisarazu (tỉnh Chiba). Hoạt động giáo dục tiếng Nhật tại thành phố Đà Nẵng cũng diễn ra vô cùng sôi nổi, trong đó nổi bật nhất là Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng.

Nguyễn Tuấn
Ý kiến của bạn
Đề xuất 3 phương án chọn nhà đầu tư thực hiện thí điểm điện gió ngoài khơi Đề xuất 3 phương án chọn nhà đầu tư thực hiện thí điểm điện gió ngoài khơi

Tại dự thảo đề án nghiên cứu thí điểm phát triển điện gió ngoài khơi vừa được trình Chính phủ, Bộ Công Thương đã đề xuất 3 phương án chọn nhà đầu tư cho thí điểm điện gió ngoài khơi.