Đà Nẵng: Xúc tiến đường bay trực tiếp với Ấn Độ

Địa phương
02:45 PM 19/09/2023

Triển khai kế hoạch khôi phục du lịch và đa dạng hóa thị trường khách quốc tế đến Đà Nẵng của UBND thành phố, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tổ chức kết nối, thảo luận với các hãng hàng không và công ty lữ hành tại Ấn Độ về việc mở đường bay trực tiếp và khai thác khách đến TP. Đà Nẵng.

Đoàn công tác do bà Trương Thị Hồng Hạnh - Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng làm trưởng đoàn diễn ra từ ngày 12 – 14/9/2023 tại thủ đô New Delhi và Gurugram (Ấn Độ). Trong đó Gurugram là thành phố lớn nhất bang Haryana của Bắc Ấn và là nơi tập trung trụ sở các hãng hàng không.

Đà Nẵng tăng cường xúc tiến đường bay trực tiếp với Ấn Độ - Ảnh 1.

Các hãng hàng không Vistara và IndiGo đang nghiên cứu kế hoạch mở đường bay trực tiếp đến TP. Đà Nẵng. Ảnh: Danangfantastic

Trong khuôn khổ chuyến công tác, Sở Du lịch trực tiếp làm việc với các hãng hàng không Air India, Vistara và Indigo để cung cấp thông tin về điểm đến, tiềm năng và sự tăng trưởng ấn tượng của thị trường khách Ấn Độ đến Đà Nẵng, các chính sách ưu đãi dành cho các hãng hàng không quốc tế mở đường bay trực tiếp, đồng thời tiếp nhận thông tin, đề xuất từ các đối tác hàng không về kế hoạch mở rộng mạng lưới bay đến Đà Nẵng.

Tham gia các buổi làm việc có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư và Khai thác Nhà ga Quốc tế - Sân bay Quốc tế Đà Nẵng và đại diện Hãng hàng không IndiGo tại Việt Nam.

Theo bà Trương Thị Hồng Hạnh - Giám đốc Sở Du lịch thành phố, Đà Nẵng là điểm đến mới hấp dẫn đối với khách Ấn Độ với hàng loạt thế mạnh về du lịch nghỉ dưỡng biển, hội tụ các thương hiệu khách sạn nổi tiếng thế giới, các công viên giải trí chuyên đề đặc sắc, hoạt động giải trí đêm cùng văn hóa ẩm thực phong phú.

TP. Đà Nẵng còn có lợi thế kết nối đến các di sản văn hóa thế giới và được vinh danh là Điểm đến lễ hội - sự kiện hàng đầu châu Á. Thực tế tăng trưởng của khách Ấn Độ tại Đà Nẵng trong 9 tháng đầu năm 2023 bước đầu minh chứng cho sức hút của điểm đến, với hơn 95 ngàn lượt khách Ấn Độ du lịch Đà Nẵng, chiếm gần 50% tổng lượt khách Ấn Độ đến Việt Nam.

Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cam kết những hỗ trợ cụ thể đối với hãng hàng không khi khai thác đường bay đến Đà Nẵng như tổ chức quảng bá đường bay mới thông qua chương trình chào đón đường bay đầu tiên và các chương trình xúc tiến nước ngoài. Sở cũng sẽ là đầu mối kết nối hãng hàng không với các đơn vị kinh doanh du lịch để hình thành gói sản phẩm ưu đãi, hấp dẫn để chào bán, thu hút trao đổi khách giữa Đà Nẵng với các thành phố lớn của Ấn Độ.

Cuộc họp ghi nhận những thông tin tốt từ các hãng hàng không Ấn Độ, khi các hãng đều đặc biệt quan tâm muốn mở rộng mạng lưới bay đến các điểm đến mới hấp dẫn của khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng. Đáng chú ý các hãng hàng không Vistara và IndiGo đang nghiên cứu kế hoạch mở đường bay trực tiếp đến TP. Đà Nẵng.

Nguyễn Tuấn
Ý kiến của bạn