Đà Nẵng yêu cầu người dân nghỉ làm, không ra khỏi nhà để hòng chống bão Vamco

Tiêu điểm
06:50 AM 14/11/2020

Để phòng chống bão Vamco - bão số 13, Đà Nẵng yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ 12h ngày 14/11 và nghỉ làm một ngày.

Đà Nẵng yêu cầu người dân nghỉ làm, không ra khỏi nhà để hòng chống bão Vamco

Trưa 13/11, UBND TP Đà Nẵng có công điện về việc ứng phó với bão Vamco, mưa, lũ quét, sạt lở đất.

 - Ảnh 1.

Cầu Sông Hàn được chốt chặn không cho người và phương tiện qua lại trong cơn bão số 9 vừa qua.

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các quận, huyện triển khai ngay phương án sơ tán các hộ dân, sinh viên, công nhân sống trong các nhà trọ, nhà tạm, nhà không kiên cố, nhà khu vực ven biển, các khu vực có nguy cơ sạt lở đất, đá, lũ quét, ngập lụt, nước biển dâng do bão đến nơi an toàn, bắt đầu từ chiều ngày 13/11 và chậm nhất đến 11h00 ngày 14/11 phải hoàn thành.

Tuyệt đối không để người ở lại trên các lồng bè, chòi canh nuôi trồng thuỷ sản, trên tàu, thuyền neo đậu, trong các lán trại công trình đang xây dựng, hoàn thành trước 15 giờ ngày 13/11.

Kiên quyết nghiêm cấm người dân, phương tiện và ghe thuyền không có nhiệm vụ phòng, chống lụt, bão đi lại, đánh bắt cá trên sông, vùng trũng thấp và ngập lũ, qua ngầm, cầu tràn; tổ chức lực lượng canh gác, chốt chặn tại các khu vực ngập sâu, ngầm, cầu tràn qua suối khi có nước chảy xiết.

Yêu cầu người dân không ra khỏi nhà bắt đầu từ 12h00 ngày 14/11 cho đến khi có thông báo của Ban Chỉ huy. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (kể cả trong khu công nghiệp, công nghệ cao) nghỉ làm việc trong ngày 14/11 (trừ các lực lượng làm nhiệm vụ và các trường hợp đặc biệt).

Công an thành phố chủ trì phối hợp với Sở Giao thông vận tải và các địa phương, đơn vị liên quan tổ chức chốt chặn không cho người và phương tiện qua lại tới những vị trí nguy hiểm, ngập sâu trên các tuyến giao thông, cầu, đường… quan trọng bắt đầu từ 12 giờ ngày 14/11.

Sở Giáo dục và Đào tạo cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học ngày 14/11. Tiếp tục theo dõi diễn biến bão, lũ trong những ngày đến để quyết định việc cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học và chịu trách nhiệm trước UBND Thành phố…

Chiều cùng ngày, UBND tỉnh Quảng Nam cũng đã phát công điện chỉ đạo các đơn vị kiểm tra, rà soát, kiên quyết sơ tán người, phương tiện và tài sản ra khỏi các khu vực nguy hiểm....

Hướng dẫn tàu thuyền vào bờ hoặc neo đậu khu tránh bão trên địa bàn an toàn. Gia cố, đảm bảo an toàn các lồng bè nuôi trồng thủy sản, hải sản. Kiên quyết không để người ở lại trên tàu, thuyền, lồng bè.

Đồng thời, yêu cầu thủ trưởng các Sở, Ban, ngành, cơ quan, đơn vị, các DN khẩn trương tổ chức chằng chống trụ sở làm việc và các cơ sở vật chất..cắt tỉa cành, chằng chống cây trong khuôn viên trụ sở làm việc.

Chủ DN tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh chịu trách nhiệm chằng chống cơ sở vật chất nhà xưởng, bảo đảm an toàn tính mạng công nhân và người lao động, trường hợp không đảm bảo an toàn thì cho công nhân và người lao động nghỉ việc để tránh bão.

UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu các đơn vị khẩn trương thực hiện hoàn thành trước 12h ngày 14/11.

Ý kiến của bạn
Lãnh đạo nhiều nước chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần Lãnh đạo nhiều nước chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo nhiều nước đã gửi điện/thư chia buồn đến Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Nhân dân Việt Nam.