Đặc sắc đêm Linh thiêng nguồn cội – Đất Tổ Hùng Vương 2022

Văn hóa
10:38 AM 10/04/2022

Tối 9/4 (tức ngày 9/3 âm lịch), tại Hồ Công viên Văn Lang, Tp. Việt Trì (Phú Thọ), Ban Tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng 2022 tổ chức Chương trình nghệ thuật “Linh thiêng cội nguồn - Đất Tổ Hùng Vương”.

Chương trình có sự tham gia của gần 200 nghệ sỹ trình diễn những tiết mục đặc sắc, ca ngợi công đức của Vua Hùng - người có công lập ra Nhà nước Văn Lang đầu tiên - Tổ chung của dân tộc Việt Nam; đồng thời ca ngợi tinh thần đoàn kết, truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc.

Đặc sắc đêm Linh thiêng nguồn cội – Đất Tổ Hùng Vương 2022 - Ảnh 1.

Chương trình Linh thiêng cội nguồn - Đất Tổ Hùng Vương nhằm giáo dục truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn".

Chương trình nghệ thuật gồm các ca khúc được dàn dựng công phu, có nội dung mang đậm giá trị văn hóa độc đáo của vùng đất Tổ, thể hiện lòng biết ơn, tri ân công đức các Vua Hùng đã có công dựng nước, ca ngợi tinh thần đoàn kết, yêu nước, truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc như "Linh thiêng một cõi tiên rồng", "Lời ru Âu Lạc", "Đất nước lời ru",… và các ca khúc có giai điệu độc đáo mang âm hưởng dân gian, hiện đại thể hiện sức sống mãnh liệt của quê hương, con người Đất Tổ giàu bản sắc trên chặng đường phát triển và hội nhập.

Đặc biệt, sau chương trình nghệ thuật là màn bắn pháo hoa tầm cao rực rỡ kéo dài 15 phút đã mang đến những khoảnh khắc khó quên cho người dân và du khách khi về Giỗ Tổ.

Chương trình nghệ thuật phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương năm Nhâm Dần 2022 được tổ chức nhằm giáo dục truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", củng cố khối đại đoàn kết dân tộc góp phần xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.

Nhằm quảng bá, tôn vinh các giá trị văn hóa thời Hùng Vương gắn với kỷ niệm 10 năm UNESSCO công nhận "Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ" là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

 Đây cũng là dịp để giới thiệu di sản văn hóa, cảnh sắc thiên nhiên, con người trên quê hương đất Tổ Vua Hùng.

Một số hình ảnh đặc sắc:

Đặc sắc đêm Linh thiêng nguồn cội – Đất Tổ Hùng Vương 2022 - Ảnh 2.

Đặc sắc đêm Linh thiêng nguồn cội – Đất Tổ Hùng Vương 2022 - Ảnh 3.

Đặc sắc đêm Linh thiêng nguồn cội – Đất Tổ Hùng Vương 2022 - Ảnh 4.

Đặc sắc đêm Linh thiêng nguồn cội – Đất Tổ Hùng Vương 2022 - Ảnh 5.

 

Thu Hường
Ý kiến của bạn