“Đại ca” rủ 2 đàn em vác súng đi bắn người do mâu thuẫn ở bữa tiệc sinh nhật

Pháp luật
10:26 PM 22/03/2021
Xảy ra mâu thuẫn ở bữa tiệc sinh nhật, Đức rủ bạn cùng 2 đàn em vác súng tự chế đi bắn vào nhà đối phương.

Ngày 22/3, Công an TP. Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) cho biết, đơn vị này vừa bắt tạm giam 2 đối tượng Lại Văn Đức (23 tuổi) và Kim Hữu Mạnh (30 tuổi) cùng trú tại TP. Thanh Hoá, để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Trước đó, do có mâu thuẫn với người nhà anh N.Q.V. (39 tuổi, trú phường Điện Biên, thành phố Thanh Hóa) ở bữa tiệc sinh nhật của mình, nên chiều 14/3 Lại Văn Đức gọi Kim Hữu Mạnh cùng 2 đàn em khác là Đoàn Văn Minh (19 tuổi, trú phường Đông Hương) và Nguyễn Duy Giang (16 tuổi, ở phường Đông Vệ, Thành phố Thanh Hóa) mang theo 2 khẩu súng Col tự chế đi giải quyết.

Cả nhóm hẹn nhau ở trung tâm thương mại rồi thay quần áo, đi dép tổ ong, đội mũ lưỡi trai, dùng khăn bịt kín mặt, dán che biển số xe máy rồi đi đến nhà anh V.

Mâu thuẫn ở bữa tiệc sinh nhật, đại ca rủ 2 đàn em vác súng đi bắn người - Ảnh 1.

Đức và Mạnh tại cơ quan công an.

Tại đây, nhóm của Đức dùng 2 khẩu súng colt tự chế bắn liên tiếp 5 phát vào nhà anh V.

Lúc đó, trong nhà anh V. đang rất đông người, có cả phụ nữ và trẻ em nhưng vì có lớp cửa kính dày nên không có ai bị trúng đạn.

Phát hiện sự việc, người nhà anh V. đã ra truy đuổi thì cả 4 đối tượng bỏ chạy nhưng vẫn bắn thêm 1 phát súng vào nhóm người đuổi mình. Sự việc khiến người dân trên tuyến phố phường Điện Biên hoang mang, lo sợ.

Nhận được tin báo, Công an thành phố Thanh Hóa đã xuống hiện trường để ổn định tình hình, thu thập các tài liệu có liên quan để giải quyết vụ việc.

Sau nhiều ngày điều tra, đến ngày 22/3, Công an thành phố Thanh Hóa đã điều tra, làm rõ và xác định Đức, Mạnh, Minh, Giang chính là hung thủ vụ hỗn chiến trên nên triệu tập làm rõ.

Quá trình điều tra, công an xác định Lại Văn Đức có vai trò chủ mưu, cầm đầu đã cùng với Kim Hữu Mạnh trực tiếp "nã" súng vào nhà anh V. Các đối tượng Minh và Giang đã dùng xe máy để chở Đức và Mạnh đi gây án.

Tuy nhiên, ngay sau khi gây án, để đánh lạc hướng cơ quan điều tra, đối tượng Đoàn Văn Minh đã tự giác đi chấp hành án về tội gây rối trật tự công cộng trước đó mặc dù Minh chưa đến thời gian phải đi chấp hành án.

Hiện Công an thành phố Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can cả 4 đối tượng nói trên về hành vi gây rối trật tự công cộng và bắt tạm giam Lại Văn Đức cùng Kim Hữu Mạnh.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, Công an thành phố Thanh Hóa đã thu giữ rất nhiều vỏ đạn súng Colt cùng nhiều tang vật có liên quan. Đồng thời đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Quỳnh Lưu
Ý kiến của bạn
Bình luận