Đại dịch Corona virus viêm đường hô hấp cấp khi nào sẽ kết thúc trên toàn thế giới?! (2)

Cộng tác viên
08:04 PM 17/04/2020

 Chúng ta sẽ không bao giờ chiến thắng được “TỰ NHIÊN”  Mà chỉ là học được cách vượt qua nó!

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà.

II/ Tính toán theo chiêm tinh phương Đông:

 “Chúng ta sẽ không bao giờ chiến thắng được “TỰ NHIÊN” 
Mà chỉ là học được cách vượt qua nó!” 

Con người chúng ta thường có thói quen “PHẢN ỨNG” với hoàn cảnh, thay vì chỉ nên “PHẢN ẢNH” (Phản ánh) một cách chấp nhận và có ý thức với hoàn cảnh đó. Phản ứng là thói quen của “Tâm thức”, hay đúng hơn là “Bản ngã”, bản ngã luôn hối thúc chúng ta hành động 1 cách tiêu cực với mọi vấn đề nhằm thỏa mãn cái tôi để cho chúng ta thấy rằng “ta” luôn đúng, người khác luôn sai. Như vậy “Phản ứng” là dùng thái độ tiêu cực để đối xử với mọi vấn đề xảy ra trong tự nhiên - Đây là 1 thói quen không tốt, cần cảnh giác để nhận biết và thay đổi.

Vấn đề Covid – 19 hiện nay:

Trước hết, chúng ta nên nhìn nhận rằng: đại dịch cúm lần này là một “hiện tượng tự nhiên” trên trái đất, nó xảy ra theo một cách nào đó có tính quy luật, cứ 10, 30, 40 năm lại quay lại 1 lần. 

Các trận đại dịch về cúm đã từng xảy ra trong nhiều thập kỷ trước, thực sự vẫn luôn là một thách thức và nan giải, bất chấp sự thịnh vượng về kinh tế xã hội của bất kỳ quốc gia nào, nó tiềm ẩn nguy cơ nghiêm trọng đối với tính mạng, sức khỏe của mọi người, đồng thời xã hội sẽ phải đối mặt rất nghiêm trọng đối với sự gián đoạn về phát triển kinh tế,... mọi loại hình dịch vụ, lao động, kinh doanh, sản xuất đều bị đình trệ và tê liệt...

Gọi là “Cúm đại dịch” vì nó khác biệt so với “cúm theo mùa” (cúm thông thường), nguyên nhân chủ yếu gây ra đại dịch là do một chủng virus cúm mới, rất dễ dàng lây lan trong môi trường không khí, chúng ta vẫn chưa có thuốc đặc trị, và cũng rất hiếm người có khả năng tự đề kháng với chủng cúm đại dịch này. 

Tác động của đại dịch luôn là vấn đề không thể dự báo chính xác, nó đến rất bất ngờ và chấm dứt cũng tương tự như vậy, … dựa trên những ghi chép thông tin từ lịch sử và những bằng chứng xác thực của khoa học, đồng thời dưới góc nhìn của bộ môn Phong thủy nói riêng, chúng ta có thể rút ra được 1 số nhận định như sau:

Đại dịch cúm thường xảy ra vào những năm Mậu, Kỷ (Ngũ hành Thổ) Mộ khố của ngũ hành vật chất. Bệnh Phổi thuộc về trạng thái vận động của ngũ hành Kim, Thổ sinh Kim, do đó vào những năm Mậu, Kỷ thì trái đất sẽ trải qua lần lượt 6 trạng thái “Mộ” trong 5 tuần thủ của vòng lục thập hoa giáp (60 năm), từ Giáp Tý đến Quý Hợi, “Mậu Kỷ” (Đóng lại) để “Canh Tân” (Làm mới) các quy luật vận hành. Như vậy "Trời Đất" cũng luôn không ngừng tự “Canh Tân” làm mới các vận động.

Chúng ta điểm lại những sự kiện trong lịch sử thì thấy rất rõ, vào những năm Mậu, Kỷ, Canh thường sẽ có những biến cố cải cách rất mạnh trong tự nhiên và xã hội:

Đại dịch cúm lần đầu tiên được ghi nhận vào năm 1580 - Canh Thìn có sao Lục Bạch (Vũ khúc) số 6, hành Kim chủ quản, và kể từ đó cứ mỗi 10 đến 30, 40 năm, vào những năm Mậu, Kỷ, Canh, khi có các sao số 6, hoặc số 7 (Thất Xích, Phá Quân) hành Kim bay vào trung cung thì đại dịch cúm sẽ lại tự nhiên bùng phát.

Đại dịch cúm 1889-1890, hay còn gọi là “Cúm Nga” xảy ra vào năm Kỷ Sửu và năm Canh Dần, được báo cáo đầu tiên vào tháng 5 năm 1889 ở Bukhara, Uzbekistan. Sau đó vào khoảng tháng 10 nó đã lan đến Tomsk và Kavkaz, rồi vào tháng 12 năm 1889 đã nhanh chóng lan về phía Tây và đến Bắc Mỹ, tháng 2-3 năm 1890 đã lan sang Nam Mỹ, vào Ấn Độ, và vào Úc tháng 3-4 năm 1890. Các chủng virus H3N8 và H2N2 của virus cúm A đã được xác nhận có thể là nguyên nhân gây dịch bệnh. Khoảng 1 triệu người đã chết vì đại dịch này.

Cúm Tây Ban Nha (1918-1919) xảy ra vào năm Mậu Ngọ và năm Kỷ Mùi. Được xác định đầu tiên vào tháng 3 năm 1918 trong một trại huấn huyện lính của Hoa Kỳ tại Camp Funston, Kansas. Vào tháng 10 năm 1918, nó bắt đầu lây lan thành một đại dịch toàn cầu trên khắp các lục địa, và cuối cùng lây nhiễm 1/3 dân số thế giới vào thời điểm đó (khoảng 500 triệu người). Dịch bệnh chết người này từng bất ngờ kết thúc cũng nhanh như lúc nó bắt đầu, nhưng cũng kịp gây ra cái chết cho hơn 50 triệu người. 

Cúm châu Á (1957-1958) xảy ra vào năm Đinh Dậu và Mậu Tuất. Năm Đinh Dậu có sao lưu niên Thất Xích số 7 ngũ hành Kim nhập vào trung cung, năm Mậu Tuất có sao Lục Bạch số 6 ngũ hành Kim chủ quản tinh bàn Huyền không phi tinh. Virus H2N2 năm đó đã làm khoảng 70.000 người chết ở Hoa Kỳ. Chúng được phát hiện đầu tiên ở Trung Quốc vào cuối tháng 2 năm 1957, sau đó lây sang Hoa Kỳ vào tháng 6 năm 1957 gây ra cái chết cho khoảng 2 triệu người trên toàn cầu.

Cúm Hồng Kông (1968-1969) xảy ra vào năm Mậu Thân và năm Kỷ Dậu (năm Mậu Thân có sao Ngũ hoàng đại sát nhập trung cung). Virus H3N2 làm chết khoảng 34.000 người ở Hoa Kỳ. Loại virus này được phát hiện đầu tiên ở Hồng Kông vào đầu năm 1968, và lây lan sang Hoa Kỳ vào năm sau đó. Đại dịch này đã giết chết khoảng 1 triệu người trên toàn cầu. Hiện tại, các virus cúm A (H3N2) vẫn còn tồn tại.

Cúm H1N1 (2009-2010) xảy ra vào năm Kỷ Sửu và năm Canh Dần. Người ta ước tính rằng 11-21% dân số toàn cầu lúc bấy giờ (khoảng 6,8 tỷ), tương đương 700-1400 triệu người mắc bệnh, nhiều hơn tuyệt đối so với đại dịch cúm Tây Ban Nha. Tuy nhiên trường hợp tử vong ít hơn dịch cúm Tây ban nha trước đó (khoảng 575.000 người đã tử vong).

Dịch cúm Covid-19 xuất phát từ Vũ Hán (Trung Quốc), xảy ra vào tháng 12/2019 năm Kỷ Hợi đến nay – năm Canh Tý, năm Canh Tý 2020 có sao Thất Xích số 7 nhập vào trung cung và bàn Kỳ Môn độn giáp theo Tam nguyên Tri Nhuận phi cung Phái Lưu Bá Ôn như sau:

“Canh Canh Phụ” năm nay Canh cửu Thiên và Canh cửu Địa đều nhập vào trung cung, Canh thuộc ngũ hành Kim mà Canh là kẻ thù số 1 của kỳ môn độn giáp, do đó biểu thị năm 2020 là năm sẽ có nhiều bất ổn, Kim rất vượng mạnh, thường sẽ gây ra xung đột, chiến loạn, hoặc chiến tranh... Thiên phụ là một sao tốt, chủ ý nói nên sự học tập, suy nghĩ về 1 vấn đề nào đó, thiên nhiên có ý gửi gắm cho vạn vật 1 thông điệp nào đó buộc chúng ta phải suy ngẫm...

Việc dịch bệnh bùng phát có khi lại là 1 bí ẩn của “Tự nhiên” sẽ khiến cho mọi người vừa phải cách ly, lại vừa đoàn kết với nhau hơn? 
Hành Kim vượng sẽ liên quan đến bệnh phổi, viêm đường hô hấp cấp,... do Canh Canh là biểu tượng của 2 cây kiếm giao đấu... Năm 2020 cũng là năm bản lề của Thiên niên kỷ mới, nên Canh Tý 2020 đã và sẽ xảy ra khủng hoảng kinh tế, thương mại trên toàn cầu. Canh (Kim) và Tý (Thuỷ) đều là những gam màu xám xịt, đen tối biểu thị cho sự lo âu sợ hãi (Kim) và sự bi quan buồn thảm (Thuỷ), hiện tượng mưa to có sấm sét ngay từ đêm 30, và mưa đá sáng mùng 1 Tết ở nhiều nơi đã có dự báo Thiên tượng và những vấn đề bất thường trong cả năm.

Chúng ta nhận thấy:

1. Từ khi bùng phát dịch cúm Nga đến dịch cúm Tây Ban Nha thời gian lặp lại khoảng 30 năm.

Sau đó dịch cúm Tây Ban Nha đến dịch cúm châu Á phải tới 40 năm mới quay trở lại. 

Dịch cúm châu Á đến dịch cúm Hồng Kông là 10 năm.

Dịch cúm Hồng Kông đến cúm H1N1 là 40 năm.

Dịch cúm H1N1 đến Covid-19 là 10 năm. 

2. Hiện nay những nơi Covid-19 lây lan mạnh nhất trên thế giới như Vũ Hán, Hàn Quốc, Iran, Italia ... đều có sự tương đồng nằm trong khoảng 30 - 50 độ vĩ Bắc.

3. Các đại dịch cúm từng xảy ra trong lịch sử đều nằm ở Bắc bán cầu của trái đất.

Chúng ta hiện đang trải qua thời kỳ đỉnh điểm của đại dịch cúm, nhưng ngày nay chúng ta đã có nhiều sự tiến bộ của khoa học hiện đại, nhiều kinh nghiệm kiểm soát đại dịch trong quá khứ, chúng ta có sự đoàn kết hỗ trợ của các chính phủ từ các vấn đề toàn cầu, trình độ văn hóa nhận thức của nhân loại hiện nay cũng như mạng thông tin xã hội đã phát triển rất cao,... do đó chúng ta hoàn toàn có sự lạc quan để kiểm soát cũng như đẩy lùi dịch bệnh, tuy không quá chủ quan, nhưng cũng không nên quá hoang mang lo sợ. 

Theo dự báo từ các môn văn hóa cổ phương Đông thì tháng Giêng (Mậu Dần), tháng 2 (Kỷ Mão) là 2 tháng Mậu, Kỷ mọi việc vẫn còn đang cố gắng cách ly, mộ lại, giữ lại các vùng có nguy cơ dịch bệnh. 

Tháng 2 (Kỷ Mão) có sao Thất Xích số 7 nhập trung cung kích hoạt trùng trùng ngũ hành Kim vượng, do đó khả năng bùng phát dịch rất mạnh. 

Tháng 3 (Canh Thìn) Kim vượng có sao Lục Bạch số 6 nhập trung cung vẫn làm cho ngũ hành Kim cực vượng, mọi việc vẫn còn nằm trong sự nguy hiểm, dịch bệnh vẫn còn có khả năng bùng phát cao. 

Tháng 4 (Tân Tỵ) có sao Ngũ hoàng đại sát bay vào trung cung, có thể sẽ có biến thể mới vì chủng này tự sinh ra biến thể rất nhanh để kịp thay đổi với biến đổi từ trường của tự nhiên, nhưng sự biến đổi lần này sẽ là sai lầm của con virus khi nó quá tự tin, “tự rút kinh nghiệm”. 

Vào tháng 5 Nhâm Ngọ có sao Tứ lục Mộc tinh nhập trung cung và Nhâm (Thủy) sẽ làm suy yếu ngũ hành Kim, do đó trong tháng 5 khả năng rất cao là đại dịch cúm sẽ biến mất rất bất ngờ, mọi việc sẽ trở lại bình thường bắt đầu từ tháng 8 (Ất Dậu) khi Nhất Bạch (Thủy Tinh) chủ quản. 

Lão Tử đã viết trong đạo đức kinh: “Nhân pháp Địa, Địa pháp Thiên, Thiên pháp Đạo, Đạo pháp tự nhiên” (Người thuận theo Đất, Đất thuận theo Trời, Trời thuận theo Đạo, Đạo thuận theo tự nhiên), do đó để đối phó với đại dịch cúm lần này, chúng ta chỉ cần bình tâm xem xét lại một số những vấn đề, đại thể như sau:

Về khía cạnh đạo đức, Ông Trời đã cho chúng ta 1 cơ hội tự đóng cửa cách ly với thế giới bên ngoài nhiều hơn, ở nhà nhiều hơn, chúng ta cũng ít ham muốn vật chất tiền bạc và quan tâm đến gia đình nhiều hơn, quan tâm đến sức khỏe cộng đồng. 

Chúng ta ý thức được rằng chúng ta không phải là “Ông chủ của cuộc chơi” mà ngoài kia “ÔNG TRỜI” mới có quyền quyết định tất cả. Không khí mà chúng ta đang hít thở mỗi giây tưởng như là miễn phí, hóa ra lại là do “tạo hóa” quyết định... bởi 1 hơi hít vào thì quy trình sự sống bắt đầu, nhưng khi thở hắt ra không hít vào được nữa thì quy trình vận hành của ngũ hành vật chất sẽ chuyển sang 1 dạng vật chất khác ...

Chúng ta bắt đầu ý thức tốt hơn về sứ mệnh của kiếp sống, biết trân quý giá trị nhân văn, giá trị đạo đức hơn các giá trị vật chất, quyền lực,... đây là cơ hội cho mỗi chúng ta quay trở về với chân tâm trong sáng... chúng ta nên mở lòng từ ái với nhân loại, nên chia sẻ nhiều hơn cho cộng đồng,... như vậy tất yếu chúng ta sẽ được nhận lại những năng lượng tích cực từ vũ trụ. 

(Còn tiếp)

Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà

Ý kiến của bạn
Ra mắt ứng dụng Công dân Thủ đô số iHaNoi với nhiều tiện ích Ra mắt ứng dụng Công dân Thủ đô số iHaNoi với nhiều tiện ích

Theo kế hoạch vận hành một số ứng dụng nền tảng của Đề án 06 của Chính phủ, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội sẽ ra mắt ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHaNoi) vào ngày 28/6.