Đại học Thái Bình: Long trọng tổ chức kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Địa phương
07:16 PM 17/11/2022

Ngày 17/11/2022 trường Đại học Thái Bình long trọng tổ chức kỷ niệm 40 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022).

Đại học Thái Bình: Long trọng tổ chức kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam  - Ảnh 1.

TS Phạm Thị Ánh Nguyệt - Phó hiệu trưởng trường Đại học Thái Bình phát biểu trong buổi lễ.

Tham dự buổi lễ có Tiến sỹ  Nguyễn Thị Kim Lý - Bí thư Đảng ủy -  Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Thái Bình; ông Đỗ Văn Vẻ - Chủ tịch hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Bình cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, học sinh sinh viên trường Đại học Thái Bình.

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam tại Đại học Thái Bình

Phát biểu trong buổi lễ, bà Trần Thị Hòa - Phó hiệu trưởng trường Đại học Thái Bình cho biết: "Ở bất kỳ giai đoạn lịch sử nào, giáo dục và đào tạo luôn đóng một vài trò hết sức quan trọng đối với sự phát triển của mỗi cá nhân, tập thể và cộng đồng xã hội. Có thể nói dưới ánh sáng mặt trời không có nghề nào vinh quang bằng nghề dạy học, được xã hội hết sức quan tâm tôn vinh và coi trọng. Nghề giáo bằng khí tiết và đạo đức sáng ngời đã chinh phục lòng kính trọng của nhiều thế hệ học trò, góp phần làm vẻ vang truyền thống "Tôn sư trọng đạo".

Một số tổ chức, cá nhân đến tặng hoa chúc mừng trường Đại học Thái Bình

Gần 2 năm dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống  của toàn xã hội. Giáo dục và đào tạo là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề, nhưng đây cũng là cú hích để trường Đại học Thái Bình thay đổi tư duy quản lý, phát huy sự sáng tạo trong mỗi CBCNV, nâng cao khả năng thích ứng với hoàn cảnh mới và là cơ hội thúc đẩy chuyển đổi số, đổi mới trong giáo dục. Toàn trường đã chủ động, linh hoạt chuyển đổi các phương thức dạy học phù hợp. 

Ông Đinh Ngọc Chính -  giảng viên khoa Luật, Trường ĐHTB cho biết: "Ngày hôm nay khi cả nước hướng về các thầy cô giáo, bản thân tôi là một giáo viên trực tiếp đứng lớp giảng dạy cảm thấy thật tự hào và hạnh phúc bởi đã đóng góp một phần công sức của mình cho sự nghiệp trồng người cao quý. Đối với tôi, Trường Đại học Thái Bình như là gia đình thứ 2 của mình. Ở đây, từng ngày, từng giờ, các thầy giáo, cô giáo, các anh chị em, các bạn đồng nghiệp của tôi luôn đoàn kết miệt mài, say sưa, nhiệt huyết trong sự nghiệp dạy người, dạy nghề. Nhân lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam hôm nay, tôi xin bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc của mình đến các thế hệ nhà giáo, các thầy, các cô, các anh chị em đồng nghiệp - những người đã dìu dắt, đồng hành, giúp đỡ để tôi có được những thành công nhất định như ngày hôm nay".

Đại học Thái Bình: Long trọng tổ chức kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam  - Ảnh 4.

Ông Đinh Ngọc Chính - giảng viên khoa Luật, Trường ĐHTB phát biểu trong buổi lễ

Cũng trong buổi lễ, 2 giảng viên của Đại học Thái Bình vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen về việc hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ được giao, có nhiều thành tích trong công tác giáo dục và đào tạo. Đó là giảng viên Tạ Thị Yến - Khoa may - Thiết kế thời trang và giảng viên Đinh Ngọc Chính - Phó trưởng khoa Luật - trường Đại học Thái Bình.

Giảng viên Tạ Thị Yến - Khoa may - Thiết kế thời trang và Giảng viên Đinh Ngọc Chính - Phó trưởng khoa Luật - trường Đại học Thái Bình nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Tiến sỹ Đặng Nguyên Mạnh - Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Trong những ngày này, mỗi người giảng viên, giáo viên đều hiểu sứ mệnh và trách nhiệm của mình, tất cả đều cố gắng giữ gìn được danh hiệu cao quý người giáo viên nhân dân. Công tác đào tạo luôn được lãnh đạo nhà trường quan tâm. Nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động để phát triển các kỹ năng nghề nghiệp, khuyến khích cá thầy cô tích cực học tập để nâng cao trình độ để đáp ứng ngày càng cao của sự phát triển của toàn xã hội. Nhà trường là nơi truyền đạt tri thức, sáng tạo ra các hướng để phát triển giáo dục. Chúng tôi đã tập trung mọi nguồn lực để khuyến khích, động viên các giảng viên, giáo viên nâng cao trình độ về mọi mặt".

Thành Trung
Ý kiến của bạn
Trung tâm thương mại Việt - điểm đến tiềm năng cho các thương hiệu lớn Trung tâm thương mại Việt - điểm đến tiềm năng cho các thương hiệu lớn

Savills Hà Nội cho biết, các đơn vị bán lẻ trong nước và nước ngoài đang có xu hướng chuyển vào các trung tâm thương mại (TTTM). Do đó các TTTM được phát triển bài bản để đón đầu dòng khách khổng lồ, ổn định.