Đăk Nông: Đóng cửa Trung tâm Thương mại huyện Cư Jút

Địa phương
03:10 PM 25/08/2021

Khoảng 11 giờ ngày 24/8/2021, Trung tâm Thương mại huyện Cư Jút bị đóng cửa do liên quan đến ca mắc COVID-19 đi chợ mua thức ăn, nhu yếu phẩm cần thiết trong thời gian địa phương giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, ngày 20/8/2021, Trung tâm Thương mại huyện Cư Jút, tỉnh Đăk Nông nằm giữa trung tâm thị trấn Ea T’ling bị phong tỏa do liên quan đến các ca mắc COVID-19. Ngay sau đó, Trung tâm Y tế huyện Cư Jút lấy mẫu toàn bộ các hộ tiểu thương và người dân đến mua sắm tại nơi này để xét nghiệm SARC-CoV-2. 

Trung tâm thương mại huyện Cư Jút bị đóng cửa.

Trung tâm thương mại huyện Cư Jút bị đóng cửa.

Ngày 21/8/2021, huyện Cư Jút giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ để điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng. Để phòng, chống dịch có hiệu quả, các hộ dân trên địa bàn thị trấn Ea T’ling được UBND thị trấn phát phiếu đi chợ, thời gian đi lại ghi rõ trên phiếu.

Sáng ngày 24/8/2021, Trung tâm Thương mại huyện Cư Jút mở cửa để phục vụ các mặt hàng lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm cần thiết để phục vụ nhân dân trên địa bàn thị trấn Ea T’ling. Tuy nhiên trưa cùng ngày, qua test nhanh COVID-19 trên địa bàn thị trấn Ea T’ling thì phát hiện có ca F0. Người này đi chợ mua sắm tại Trung tâm Thương mại huyện Cư Jút. Lập tức Chủ tịch UBND thị trấn Ea T’ling - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh ở người ban hành công văn yêu cầu đóng cửa Trung tâm Thương mại huyện Cư Jút để ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Theo ghi nhận của phóng viên, Trung tâm Thương mại huyện Cư Jút chỉ mở 1 cửa ra vào trong khi số người đi chợ khá đông, không đảm bảo giãn cách theo quy định. Số người bán hàng giảm so với ngày thường, chủ yếu là các mặt hành nhu yếu phẩm như thịt, cá, rau, củ, quả, tuy nhiên, vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu người mua vì lượng hàng không nhiều. Đề nghị, chính quyền phương quản lý chặt chẽ khi mở cửa trở lại Trung tâm Thương mại huyện Cư Jút để phục vụ nhân dân trên địa bàn, nhưng phải đảm bảo giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Y Quang
Ý kiến của bạn