Đăk Nông: Hội Chữ thập đỏ huyện Cư Jút mở nhiều bếp ăn “0 đồng”

Địa phương
04:02 PM 24/08/2021

Mỗi ngày, Hội Chữ thập đỏ huyện Cư Jút duy trì 454 suất ăn miễn phí cho những người cách ly y tế tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn thị trấn Ea T’ling và xã Tâm Thắng, cùng các bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Cư Jút, tỉnh Đăk Nông.

Ngày 01/8/2021, Hội Chữ thập đỏ huyện Cư Jút, tỉnh Đăk Nông thành lập các bếp cơm "0 đồng" giúp hàng trăm sinh viên, người lao động đi về từ Thành phố Hồ Chí Minh; Đồng Nai; Bình Dương và các tỉnh miền Tây Nam bộ do giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, do dịch bệnh bùng phát. 

100 suất cơm bếp ăn Mầu Nhiện xã Trúc Sơn đang đóng gói.

100 suất cơm bếp ăn Mầu Nhiệm, xã Trúc Sơn đang đóng gói.

Sau khi phát động phong trào, Hội Chữ thập đỏ huyện Cư Jút nhận được hưởng ứng của các cấp chính quyền, các nhà hảo tâm trên địa bàn huyện Cư Jút quan tâm ủng hộ. Hàng ngàn suất cơm miễn phí được trao đến người đang bị cách ly, người điều trị do mắc COVID-19 có bữa ăn 0 đồng, là việc làm có ý nghĩa được nhân dân ủng hộ.

Ngày 21/8/2021, huyện Cư Jút bị giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ do dịch bệnh COVID-19 bùng phát trên địa bàn. Tính đến ngày 24/8/2021, trên địa bàn thị trấn Ea T’ling và xã Tâm Thắng đã có 454 người cách ly y tế tập trung và bệnh nhân đang điều trị, Hội Chữ thập đỏ huyện Cư Jút liền triển khai 4 bếp ăn không đồng. Trong đó, thị trấn Ea T’ling có 2 bếp với số lượng 194 suất cơm, bếp ăn Giáo xứ Mầu Nhiệm xã Trúc Sơn 100 suất, bếp ăn xã Tâm Thắng 160 suất, các bếp ăn phục vụ 3 bữa ăn trong ngày. Đến giờ, nhà hảo tâm cho xe ô tô vận chuyển những suất cơm đến những khu cách ly và khu điều trị bệnh nhân COVID-19.

118  suất cơm tại bết ăn 387 Trần Hưng Đạo, thị trấn Ea T'ling được đóng gói.

118 suất cơm tại bết ăn 387 Trần Hưng Đạo, thị trấn Ea T'ling được đóng gói.

Bà Chu Thị Thơ – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Cư Jút cho biết, trong thời gian các tỉnh phía Nam bị giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ do dịch bệnh COVID-19, lượng người từ vùng dịch trở về địa phương và bị cách ly y tế tập trung khá đông. Hội Chữ thập đỏ huyện Cư Jút tổ chức bếp ăn không đồng và kêu gọi các nhà hảo tâm chung tay phòng, chống dịch bệnh. Những suất cơm miễn phí là nguồn động viên tinh thần và chia sẻ khó khăn đối với những người cách ly. 

Hiện, huyện Cư Jút đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 do dịch bệnh bùng phát, số ca mắc COVID-19 và người cách ly y tế tập trung ngày càng tăng, Hội Chữ thập đỏ huyện Cư Jút kêu gọi các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trên địa bàn cùng chung tay chia sẻ lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm để bếp ăn "0 đồng" của Hội Chữ thập đỏ huyện Cư Jút; giúp các bếp ăn được duy trì, để có những xuất cơm miễn phí cho những người cách ly, điều trị COVID-19 trên địa bàn huyện Cư Jút tỉnh Đăk Nông.

Y Quang
Ý kiến của bạn