Đăk Nông: Huyện Cư Jút quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19

Địa phương
11:50 AM 26/08/2021

Ngày 21/8/2021, huyện Cư Jút, tỉnh Đăk Nông giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Lực lượng chức năng tuần tra kiểm soát chặt người và phương lưu thông trên địa bàn.

Tính đến ngày 26/8/2021, trên địa bàn huyện Cư Jút, tỉnh Đăk Nông ghi nhận 80 ca mắc COVID-19, trong đó có nhiều ca mắc ngoài cộng đồng. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nguy cơ cao dịch bệnh lây lan diện rộng tại địa bàn huyện Cư Jút, Chủ tịch UBND tỉnh Đăk Nông ban hành quyết định giãn cách xã hội huyện Cư Jút 14 ngày theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, từ 18 giờ ngày 21/8/2021. 

Lực lượng Công an huyện Cư Jút tuần tra, kiểm soát người, phương tiện lưu thông trên địa bàn.

Lực lượng Công an huyện Cư Jút tuần tra, kiểm soát người, phương tiện lưu thông trên địa bàn.

Trong đó, Tổ dân phố 2 và 3 của thị trấn Ea T’ling - nơi bùng phát dịch bệnh, có nhiều ca mắc COVID-19 bị phong tỏa, cấm toàn bộ người dân không được ra khỏi nhà để cơ quan chuyên môn điều tra dịch tễ, kiểm soát không cho dịch bệnh lây lan.

Trong những ngày qua, Sở Y tế tỉnh Đăk Nông tiến hành phun khử khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 toàn bộ người dân trên địa bàn để khoang vùng dập dịch, không để lây lan trên diện rộng. Các tổ dân phố còn lại trên địa bàn thị trấn Ea T’ling, người dân được phép đi lại mua lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm theo khung giờ ghi trên phiếu đã được UBND thị trấn Ea T’ling cấp cho các hộ gia đình. Khi ra khỏi nhà, tất cả mọi người phải tuân thủ thông điệp 5K của Bộ Y tế, xe mô tô lưu thông trên địa bàn không được chở người ngồi sau.

Công an huyện Cư Jút tăng cường tuần tra, kiểm soát người và phương tiện lưu thông trên địa bàn, kiểm tra, nhắc nhở, xử lý người và phương tiện lưu thông trên địa bàn vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và quy định của địa phương. UBND thị trấn Ea T’ling thường xuyên tuyên truyền, vận động, kêu gọi người dân trên địa bàn chấp hành giãn cách không được ra đường khi không cần thiết để tránh lây lan dịch bệnh. Ủy ban thông báo các ca nhiễm COVID-19 mới trên địa bàn và những nơi bệnh nhân đã đến để người dân biết, kịp thời khai báo y tế để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và người thân trong gia đình, đồng thời không để dịch bệnh COVID-19 lây lan diện rộng.

Sáng ngày 26/8/2021, phóng viên Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị ghi nhận trên địa bàn huyện Cư Jút thường xuyên có lực lượng tuần tra, kiểm soát. Ngoài công tác tuần tra, kiểm soát bảo vệ an ninh trật tự an toàn xã hội, Công an huyện Cư Jút yêu cầu nhiều người và phương tiện vi phạm Chỉ thị 16 phải quay đầu xe vì không được phép lưu thông. Với xe mô tô chở 2 người, chỉ 1 người được phép đi, người còn lại phải quay về. Tất cả người dân đều chấp hành theo hướng dẫn của lực lượng làm nhiệm vụ, không ai có hành vi chống đối. 

Có thể thấy, nhân dân trên địa bàn huyện Cư Jút, tỉnh Đăk Nông đã chấp hành và tuân thủ nghiêm túc theo chỉ dẫn của lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Y Quang
Ý kiến của bạn
Bình luận
Đến hết tháng 5/2023 có khoảng 71.500 doanh nghiệp công nghệ số đăng ký, hoạt động Đến hết tháng 5/2023 có khoảng 71.500 doanh nghiệp công nghệ số đăng ký, hoạt động

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, số doanh nghiệp công nghệ số đăng ký và đang hoạt động ước tính đến hết tháng 5/2023 khoảng 71.500 đơn vị, tăng 200 đơn vị so với tháng 4/2023.