Đắk Nông: Ngày 15/9 sẽ đón 200 công dân về từ Bình Dương, Đồng Nai

Địa phương
03:03 PM 12/09/2021

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy Đắk Nông, UBND tỉnh Đắk Nông đã ban hành kế hoạch tiếp nhận, đón khoảng 200 công dân của tỉnh từ các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai có nguyện vọng cấp thiết trở về địa phương do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Theo đó, các công dân đã đăng ký và hoàn thành các thủ tục theo yêu cầu của địa phương sở tại và của tỉnh Đắk Nông sẽ được tỉnh tổ chức một đoàn công tác (chia làm 2 nhóm) để bố trí tiếp nhận, đón công dân vào ngày 15/9.

Nhóm 1 sẽ đón công dân tại Trạm dừng chân Thành Công (ấp Cây Cam, xã An Bình, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương); Nhóm 2 sẽ đón công dân tại Sân vận động tỉnh Đồng Nai (đường Phạm Văn Khoai, phường Tân Hiệp, TP. Biên Hòa, Đồng Nai).

Đắk Nông: Ngày 15/9 sẽ đón 200 công dân về từ Bình Dương, Đồng Nai - Ảnh 1.

Công dân thực hiện test nhanh kháng nguyên với SARS-CoV-2 và có kết quả âm tính trước khi lên xe trở về Đắk Nông. Ảnh minh họa

Tất cả công dân có tên trong danh sách được đón về phải có mặt tại địa điểm đã quy định, thực hiện test nhanh kháng nguyên với SARS-CoV-2 và có kết quả âm tính thì được đưa lên xe trở về Đắk Nông. Công dân có kết quả test nhanh dương tính sẽ được thông báo cho cơ sở y tế sở tại để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Về tới Đắk Nông, tất cả công dân phải chấp hành quy định cách ly tập trung tại Trung tâm huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh tại xã Trường Xuân (Đắk Song). Kết thúc cách ly tập trung, công dân tiếp tục tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi cú trú 7 ngày, đồng thời được lấy mẫu xét nghiệm theo thời gian đã quy định.

UBND tỉnh Đắk Nông yêu cầu thân nhân, gia đình của các công dân sau khi được tiếp nhận, đón về Đắk Nông phải thực hiện cách ly tại khu tập trung 14 ngày; tuyệt đối không thực hiện thăm, gặp mặt trong quá trình di chuyển từ các vùng có dịch về Đắk Nông và thời gian thực hiện cách ly tại khu tập trung.

Trước đó, ngày 19/8, tỉnh Đắk Nông đã tổ chức đợt đầu tiên đón hơn 200 công dân từ TP. HCM trở về. Đến chiều ngày 9/9, các công dân này đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung 21 ngày.

Thông tin từ Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Nông cho biết, qua rà soát và báo cáo sơ bộ, hiện có khoảng 4.000 công dân của tỉnh Đắk Nông đang sống ở các tỉnh, thành phía Nam có nhu cầu về quê.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Nông đã  trình kế hoạch cho UBND tỉnh, khi UBND có quyết định sẽ đón công dân ở tỉnh nào trước, Sở sẽ xây dựng phương án đón người dân theo các đợt tiếp theo.

Phùng Sơn
Ý kiến của bạn
Bình luận
Phát triển đầu tư, thương mại, dịch vụ - tạo liên kết vùng cho doanh nghiệp Phát triển đầu tư, thương mại, dịch vụ - tạo liên kết vùng cho doanh nghiệp

Sáng 30/3, tại Khách sạn Dầu khí, TP. Thái Bình (tỉnh Thái Bình) Bộ Công Thương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, UBND tỉnh Thái Bình đồng chủ trì và tổ chức hội thảo với chủ đề “Phát triển đầu tư, thương mại, dịch vụ - tạo liên kết vùng cho doanh nghiệp”.