Đảm bảo cung ứng đầy đủ dịch vụ cho khách đi du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5

Tiêu dùng và Tiếp thị
11:14 AM 25/04/2022

Trước những dự báo về lượng khách du lịch sẽ tăng vào dịp lễ 30/4 và 1/5, TP. Hồ Chí Minh, Lâm Đồng, Quảng Ninh... đã chuẩn bị nhiều phương án để tránh tình trạng quá tải, chèo kéo, “chặt chém” du khách.

Đại diện Sở VH-TT&DL tỉnh Lâm Đồng cho biết dự kiến đợt nghỉ lễ 30/4, 1/5 này, TP Đà Lạt sẽ đón khoảng 80.000 lượt khách. Trong dịp này, ngành du lịch tỉnh xúc tiến quảng bá hai loại hình du lịch gắn với văn hóa - văn nghệ và thể thao. Hai loại hình này sẽ làm tăng những trải nghiệm cho du khách khi đến với TP Đà Lạt và giúp giảm tải một phần cho các điểm tham quan, du lịch canh nông đang thịnh hành.

Lên phương án đảm bảo cung ứng đầy đủ dịch vụ cho khách đi du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5 - Ảnh 1.

Đà Lạt có rất nhiều điểm thăm quan, du lịch cho du khách mỗi khi tới thăm. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Tương tự, du lịch tỉnh Khánh Hòa cũng dự báo sẽ thu hút một lượng lớn khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng với các chuỗi sự kiện như "Kết nối doanh nghiệp kích cầu du lịch Nha Trang - Khánh Hòa" năm 2022, chương trình Famtrip "Nha Trang - Hành trình xanh"...

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, cho biết hiện các đơn vị lữ hành, cơ sở lưu trú đã có sự chuẩn bị tốt nhất về nhân lực, tích cực chỉnh trang, nâng cấp cơ sở hạ tầng, tạo cảnh quan đẹp trong dịp lễ này.

Bà Thanh cho biết: Nhằm ngăn chặn tình trạng chèo kéo khách, Sở Du lịch đã đề nghị các doanh nghiệp (DN) kinh doanh du lịch chủ động chuẩn bị các nguồn lực, đảm bảo cơ sở vật chất kỹ thuật, con người để nâng cao chất lượng dịch vụ trong dịp cao điểm.

"Sở đã đề nghị các đơn vị thực hiện nghiêm bộ quy tắc ứng xử văn minh trong du lịch; tuân thủ quy định về niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết. Chúng tôi đã công bố số điện thoại đường dây nóng 2258, bố trí nhân lực trực 24/24 giờ để giải quyết kịp thời phản ánh, kiến nghị của du khách" - bà Thanh nói.

Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết hiện nay các khách sạn lớn ước đạt công suất khoảng 80%-90%. "Sở đã gửi văn bản tới các huyện, thị xã, TP chuẩn bị phục vụ khách du lịch. Lực lượng thanh tra sở sẽ kiểm tra các điểm kinh doanh dịch vụ du lịch, tránh tình trạng "chặt chém" du khách" - sở này thông tin.

Ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh, cũng cho biết tỉnh đang chuẩn bị kỹ cho việc đón khách vì dịp này du khách sẽ tăng đột biến. "Quảng Ninh đã có kinh nghiệm đón khách, quan trọng là các DN tập trung đến việc đảm bảo chất lượng sản phẩm dù trong tình trạng đông khách du lịch" - ông Thủy nhấn mạnh.

Để thu hút khách các địa phương, khách quốc tế đến TP. Hồ Chí Minh, ngoài các hoạt động thường niên, trong dịp 30/4 và 1/5, TP. Hồ Chí Minh tổ chức nhiều chương trình du lịch mới.

Lên phương án đảm bảo cung ứng đầy đủ dịch vụ cho khách đi du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5 - Ảnh 2.

TP Hồ Chí Minh tung ra sản phẩm du lịch bằng trực thăng ngắm TP từ trên cao nhân dịp 30/4 và 1/5. Nguồn: Internet.

Hiện TP có chương trình "TP. Hồ Chí Minh chào đón bạn" với nhiều dịch vụ lưu trú và sản phẩm du lịch mới giảm giá 10%-73%, có ưu đãi quà tặng, theo combo hấp dẫn cho khách du lịch. Đặc biệt, sở đang triển khai chương trình du lịch bằng trực thăng ngắm TP từ trên cao; tàu cao tốc đi Côn Đảo và chuẩn bị mở các cửa hàng miễn thuế phục vụ khách du lịch.

Vì vậy, Sở Du lịch TP đã nâng cao chất lượng cơ sở vật chất, chuẩn bị đón khách du lịch quốc tế... Ngành du lịch đã xây dựng, làm mới nhiều chương trình tham quan du lịch hấp dẫn, đảm bảo an toàn để đón khách nội địa lẫn quốc tế.

Để du khách thoải mái khi đến TP.Hồ Chí Minh trong dịp này, sở đã thành lập đoàn thanh tra kiểm tra việc thực hiện các biện pháp đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 và an ninh, an toàn cho du khách. Đồng thời, sở chấn chỉnh việc chấp hành các quy định về đảm bảo an toàn cho du khách tại các cơ sở lưu trú, các điểm tham quan.

Quang Dũng (T/h)
Ý kiến của bạn