Đảm bảo thực phẩm mùa giãn cách, DAFUSA Việt Nam đăng ký bán hàng lưu động bằng ô tô
Để đưa thực phẩm tới tay người tiêu dùng trong thời gian giãn cách xã hội, Hà Nội hiện có tới 13 doanh nghiệp đăng ký triển khai bán hàng lưu động bằng ô tô và xe bus. Trong đó, có sự tham gia của Công ty Cổ phần DAFUSA Việt Nam chuyên sản xuất đậu phụ sạch, là sản phẩm OCOP đạt chuẩn 4 sao.
Hà Nội đưa hàng hóa lưu động đến tận khu dân cư trong thời gian giãn cách xã hội
Hà Nội là địa phương có nhiều làng nghề và nông sản, đặc sản nổi tiếng. Đây thực sự là tiềm năng và nền tảng để phát triển chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Tính đến nay, Hà Nội đã có hơn 1.000 sản phẩm tham gia OCOP được đánh giá, phân hạng, vượt chỉ tiêu đề ra.
Tuy nhiên, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, thành phố Hà Nội tiếp tục thực hiện biện pháp giãn cách xã hội đã ảnh hưởng rất lớn đến việc tiêu thụ nông sản nói chung và sản phẩm OCOP của Hà Nội nói riêng. Do vậy, Hà Nội đang nỗ lực thúc đẩy tiêu thụ nông sản và sản phẩm OCOP bằng hình thức bán hàng online trên nền tảng thương mại điện tử, bán hàng combo, đi chợ hộ, livestream.
Hơn nữa, để đảm bảo lương thực, thực phẩm cho người dân, Sở Công Thương Hà Nội đã tổ chức đưa hàng hóa lưu động bằng xe ô tô và xe buýt đến tận những khu vực bị phong tỏa, các khu nhà trọ, các khu đông dân cư, chung cư…
Theo thông tin từ Sở Công Thương Hà Nội, hiện nay đã có 14 doanh nghiệp đăng ký triển khai bán hàng lưu động bằng ô tô và xe bus. Đặc biệt, có sự tham gia của Công ty Cổ phần DAFUSA Việt Nam chuyên sản xuất đậu phụ sạch. Đây là sản phẩm OCOP đạt chuẩn 4 sao có giá trị dinh dưỡng cao, hợp khẩu vị của người Việt và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Hiện hàng hóa của các doanh nghiệp được lưu thông bình thương; đến ngày 20/8/2021, Sở GTVT cấp mã QR code đăng ký "Luồng xanh" cho 2.192 xe ô tô vận chuyển hàng hóa lĩnh vực công thương, cấp mã xác nhận cho 9.822 xe mô tô, xe hai bánh phục vụ giao nhận hàng hóa thiết yếu của các doanh nghiệp phân phối và doanh nghiệp thương mại điện tử.
DAFUSA - cam kết mang đến cho cộng đồng nguồn dinh dưỡng tốt nhất
Đậu hũ còn được gọi là "phô mai" của châu Á. Đây là một món ăn mát, lành và rất phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam. Hiện nay nó được coi là chế phẩm quan trọng của đậu nành có mặt trên khắp bàn ăn bình dân của mọi gia đình hay những bữa tiệc sang trọng và được chế biến theo nhiều cách khác nhau.
Bên cạnh đó, theo Đông y, đậu phụ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và chăm sóc sắc đẹp. Ăn đậu phụ thường xuyên có tác dụng bồi bổ cơ thể, ích khí, thanh nhiệt, giải khát, làm sạch ruột và dạ dày. Có lợi cho người thể chất nhiệt nóng, miệng hôi hay khát, hoặc dành cho những người vừa mắc phải chứng bệnh nhiệt nóng.
Y học hiện đại cũng chứng minh, đậu phụ còn rất có lợi cho việc phát triển răng và xương, tăng hàm lượng sắt trong quá trình tạo máu. Với hàm lượng estrogen thực vật phong phú, đậu phụ có tác dụng ngăn ngừa việc loãng xương. Ngoài ra, đậu phụ không chứa cholesteron nên đây là một loại thực phẩm có lợi cho những người bị bệnh huyết áp và tim mạch.
Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là liệu bạn có thể thưởng thức miếng đậu phụ có hương vị truyền thống và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hay không mới là điều đáng quan tâm hàng đầu.
Trong những năm qua, bằng nhiều nỗ lực không ngừng cải tiến máy móc công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm, Công ty Cổ phần DAFUSA Việt Nam liên tục nghiên cứu và tạo ra các sản phẩm đậu phụ sạch, tuyệt đối đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, giá trị dinh dưỡng cao và hợp khẩu vị của người tiêu dùng Việt.
DAFUSA Việt Nam được thành lập vào năm 2014, là công ty được đầu tư với 100% nguồn vốn cũng như công nghệ của Nhật Bản, 100% đậu tương của DAFUSA được nhập khẩu từ Mỹ và Canada, đường nho của Pháp, muối Nigari của Nhật. Nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng và đầy đủ giấy tờ xuất nhập khẩu (CO, CQ, CA, hóa đơn đỏ, Hợp đồng mua bán).
Hiện nay, đậu phụ non DAFUSA, đậu phụ Nigari, đậu phụ tươi DAFUSA, đậu nành sấy và sữa đậu nành tươi Good Morning... đều là sản phẩm chất lượng cao của công ty Cổ phần DAFUSA Việt Nam bởi được tuyển chọn từ nguồn nguyên liệu chất lượng, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người sử dụng.
Với dây chuyền sản xuất hiện tại, đậu DAFUSA là kết tinh giữa phương thức làm đậu truyền thống với công nghệ Nhật Bản, mang đến sản phẩm tuyệt đối an toàn và bổ dưỡng. Sản phẩm đậu phụ mềm, đóng khối, mịn, đồng nhất. Màu trắng ngà vàng đặc trưng của sản phẩm. Mùi thơm, vị ngậy đặc trưng, không có vị lạ. Đặc biệt, sản phẩm được đóng gói trong bao bì sạch, lành lặn, khô, bao bì bảo vệ được sản phẩm không bị hấp thụ ẩm hoặc thất thoát chất bay hơi, 25kg/bao.
Ông Hoàng Gia Nhật - Giám đốc DAFUSA Việt Nam cho biết, công ty luôn lấy khách hàng là trung tâm, luôn cung cấp giải pháp toàn diện cho các nhóm sản phẩm và dịch vụ. Tuyệt đối đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm với giá cả cạnh tranh, tôn trọng đạo đức kinh doanh. Trong tương lai, DAFUSA hướng tới trở thành tập đoàn số 1 Việt Nam về các sản phẩm từ đậu tương. Tự hào đem toàn bộ niềm tin, trí tuệ và hoài bão để phục vụ cuộc sống, sức khỏe của người Việt.
Hơn 8 năm hình thành và phát triển, DAFUSA cam kết mang đến cho cộng đồng nguồn dinh dưỡng tốt nhất, chất lượng nhất bằng chính sự trân trọng, tình yêu và trách nhiệm cao của mình với cuộc sống con người và xã hội.
Đáng chú ý, ngoài DAFUSA Việt Nam, hiện có khoảng 12 doanh nghiệp đã đăng ký triển khai bán hàng lưu động bằng ô tô và xe bus như: Công ty CP Sữa nông trại Ba Vì; HTX Dịch vụ Nông nghiệp tổng hợp An Phát HTX Đầu tư nông trại xanh và phát triển bò Ba Vì; HTX Nông nghiệp Khánh Phong; HTX Nông nghiệp Khánh Phong;…
Văn phòng Nông thôn mới Hà Nội đồng hành cùng bài viết này.
Lê TuấnCông ty CP Vận tải đường sắt cho biết tổ chức chạy tăng cường thêm nhiều chuyến tàu tuyến Bắc - Nam phục vụ người dân về quê, đón tết Nguyên đán 2025.