Đảng bộ Khối các DN quận Hoàng Mai: Tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022

Địa phương
12:54 PM 11/01/2022

Sáng 11/01/2022, tại Hà Nội, Đảng bộ Khối các doanh nghiệp quận Hoàng Mai đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, UBND quận Hoàng Mai, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối; bí thư, phó bí thư các chi bộ trực thuộc.

Trình bày Báo cáo tổng kết công tác năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ năm 2022 tại Hội nghị, đồng chí Lê Tuyết Hương, Bí thư Đảng ủy Khối nhấn mạnh: Năm 2021, là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối Doanh nghiệp NKVNN quận Hoàng Mai lần thứ I; Đại hội Đảng bộ quận Hoàng Mai lần thứ IV và Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII; năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của Thủ đô và đất nước; năm thứ hai đại dịch COVID-19 hoành hành đã tác động mạnh đến nước ta, gây thiệt hại về kinh tế - xã hội và sự phát triển của đất nước. 

Trong điều kiện còn không ít khó khăn về phát triển kinh tế - xã hội, song được sự quan tâm sâu sát của Quận ủy, UBND quận Hoàng Mai, sự giúp đỡ của các ban Đảng Quận ủy; Đảng ủy Khối doanh nghiệp quận Hoàng Mai đã lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy, chi bộ nâng cao chất lượng hoạt động của chi bộ, phối hợp với chủ doanh nghiệp triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, công tác giáo dục đào tạo.

photo-1641876538423

Đồng chí Lê Tuyết Hương, Quận ủy viên, Bí thư Đảng bộ khối doanh nghiệp phát biểu trong Hội nghị

Theo báo cáo tại Hội nghị, năm 2021 Đảng ủy khối đã thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm.

Về công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Chương trình công tác của Đảng ủy năm 2021Đảng ủy Khối đã bám sát sự lãnh đạo chỉ đạo của Quận ủy triển khai công tác tuyên truyền phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước tới đội ngũ cán bộ, đảng viên và công nhân lao động trong các doanh nghiệp; tích cực thực hiện tốt các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đề ra; làm tốt công tác tuyên truyền chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn.

Về công tác lãnh đạo công tác tổ chức xây dựng Đảng. Thực hiện nghị quyết số 09-NQ/TU, ngày 27/02/2012 của ban Thường vụ thành ủy Hà Nội về xây dựng tổ chức Đảng và các đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước, Đảng ủy đã khảo sát, làm việc với giám đốc, chủ các doanh nghiệp có đảng viên đang công tác làm việc tại doanh nghiệp để vận động thành lập chi bộ. Kết quả năm 2021, Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp đã tổ chức lễ công bố quyết định thành lập và ra mắt được 04 chi bộ Đảng (đạt 100% kế hoạch năm); giới thiệu 44 quần chúng đi học lớp bồi dưỡng kết nạp đảng; đề nghị kết nạp 32 quần chúng ưu tú vào đảng trong đó có 01 chủ doanh nghiệp; cử 26 đảng viên dự bị đi học lớp bồi dưỡng đảng viên mới.

Về kết quả thực hiện nhiệm vụ SXKD của các doanh nghiệp trực thuộc. Năm 2021 là năm thứ hai nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh COVID-19. Số lượng các mặt hàng xuất khẩu chủ lực giảm sút, giải ngân vốn đầu tư công đạt thấp. Điều này đã tác động không nhỏ đến kế hoạch sản xuất kinh doanh của các Doanh nghiệp trong Đảng bộ Khối. Quận Hoàng Mai cũng đã chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp đến liên hệ công tác. Trong năm qua, các doanh nghiệp trong Khối đa số vẫn duy trì và phát huy được tốt hoạt động sản xuất kinh doanh. Bên cạnh đó là việc tập trung hoàn thiện Quyết toán tài chính năm 2020 và Báo cáo thuế trước ngày 31/03/2021, thực hiện đúng và đủ các nghĩa vụ với nhà nước, đảm bảo đời sống, thưởng tháng lương thứ 13 cho nhân viên trong dịp Tết.

Năm 2021, thực hiện nhiệm vụ kép vừa sản xuất vừa chống dịch các đơn vị trong Đảng ủy tập trung sản xuất theo kế hoạch đã đề ra từ đầu năm, phát động các đợt thi đua tạo khí thế hăng say lao động tạo ra các sản phẩm có chất lượng phù hợp với nhu cầu thị trường. Với sự nỗ lực và đổi mới không ngừng một số doanh nghiệp có tổng doanh thu trước thuế cao, tiêu biểu như CTCP Đầu tư xây dựng và Thương mại Quốc tế; CTCP Xây dựng & Thương mại số 68; Công ty CP Tập đoàn GDC; CTCP Tập đoàn MBG; Bệnh viện chuyên khoa Nam học & hiếm muộn Hà Nội.

photo-1641876544911

Đồng chí Nguyễn Xuân Phong, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận Hoàng Mai phát biểu trong Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Xuân Phong, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận Hoàng Mai đã ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương các thành tích đã đạt được của Đảng ủy khối trong năm 2021. Nhất trí với 09 nhiệm vụ trọng tâm của Đảng ủy khối đề ra trong năm 2021, đồng thời đồng chí cũng đề nghị Đảng ủy khối cùng các đơn vị tiếp tục quan tâm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong năm 2022 dự báo còn nhiều phức tạp, đảm bảo hoàn thành mục tiêu kép trong sản xuất kinh doanh và phòng chống dịch bệnh.

Cũng tại Hội nghị Đảng ủy khối đã trao tặng giấy khen cho các đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công xây dựng Đảng và thiện nguyện năm 2021. Trong đó có 09 chi bộ được khen thường chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 87 Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, cùng các đơn vị thực hiện tốt công tác thiện nguyện năm 2021.

photo-1641876548580

Đảng ủy khối trao giấy khen cho các chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Cũng tại Hội nghị một số nhiệm vụ trong tâm trong năm 2022 được Đảng ủy khối các doanh nghiệp quận Hoàng Mai đề ra: Tiếp tục là cầu nối lắng nghe, tiếp thu ý kiến của các doanh nghiệp để đề xuất các cấp có thẩm quyền giải quyết; Làm tốt công tác tuyên truyền chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của thủ đô và của đất nước; Tuyên truyền vận động, lãnh đạo cán bộ, đảng viên, lãnh đạo doanh nghiệp và người lao động chủ động, tích cực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, chỉ tiêu của doanh nghiệp, của đơn vị, của Đảng bộ Khối doanh nghiệp, không để nợ đọng thuế với Nhà nước, nợ BHYT, BHXH của người lao động; thực hiện nghiêm túc các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước...

Phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên tại Hội nghị, đồng chí Lê Tuyết Hương, Bí thư Đảng ủy Khối tiếp thu sâu sắc những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Xuân Phong để bổ sung vào phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2022, cả nhiệm kỳ 2020 - 2025 và lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả hơn công tác xây dựng Đảng, thực hiện nhiệm vụ chính trị của toàn Đảng bộ Khối nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra, góp phần vào thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối đề nghị các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, các chi bộ trực thuộc tiếp tục phát huy kết quả đạt được, nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt các nhiệm vụ, mục tiêu, giải pháp của năm 2022 và cả nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Châu Nguyên
Ý kiến của bạn
Bình luận
Đại sứ quán Hoa Kỳ thăm và làm việc với các doanh nghiệp tại Nghệ An Đại sứ quán Hoa Kỳ thăm và làm việc với các doanh nghiệp tại Nghệ An

Nằm trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Nghệ An của Đoàn công tác Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ do ông Anderson - Trưởng Bộ phận Thị thực không định cư làm Trưởng đoàn, chiều ngày 21/9/2022, Đoàn đã có buổi làm việc với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) - Chi nhánh tại Nghệ An.