Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Hoàng Mai nghiên cứu, tuyên truyền Nghị quyết số 15-NQ/TW

Địa phương
08:43 PM 13/08/2022

Thực hiện kế hoạch của Quận ủy Hoàng Mai, sáng 13/8/2022, tại Trung tâm Chính trị quận Hoàng Mai, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW ngày 05/05/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Tuyết Hương, quận ủy viên, Bí thư Đảng bộ Khối doanh nghiệp quận Hoàng Mai; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ khối các doanh nghiệp quận; Bí thư, phó bí thư, chi ủy cùng các đồng chí Đảng viên trong các chi bộ trực thuộc.

Hoàng Mai: Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận tổ chức nghiên cứu, tuyên truyền Nghị quyết số 15-NQ/TW ngày 05/05/2022 của Bộ Chính trị. - Ảnh 1.

Đồng chí Lê Tuyết Hương, Quận ủy viên, Bí thư Đảng bộ Khối doanh nghiệp quận Hoàng MaiPhát biểu khai mạc Hội nghị

Mục đích hội nghị: giúp các cán bộ, đảng viên, giáo viên, công nhân viên trong các chi bộ trực thuộc phát huy ý thức trách nhiệm, quyết tâm chính trị, tinh thần tự giác, tạo sự đồng thuận, tin tưởng và quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết 15-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa XIII trong xây dựng và phát triển Thủ đô Hà Nội "Văn hiến – Văn minh – Hiện đại".

Hoàng Mai: Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận tổ chức nghiên cứu, tuyên truyền Nghị quyết số 15-NQ/TW ngày 05/05/2022 của Bộ Chính trị. - Ảnh 2.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí báo cáo viên đến từ Ban Tuyên giáo thành ủy Hà Nội đã phổ biến, quán triệt toàn bộ nội dung chủ yếu của Nghị quyết số 15-NQ/TW ngày 05/5/2022 của Bộ Chính trị (khóa XIII) về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Nghị quyết số 15 đã nêu rõ 4 quan điểm, 2 mục tiêu lớn đối với từng giai đoạn với nhiều điểm mới để lãnh đạo, chỉ đạo công cuộc xây dựng, phát triển Thủ đô Hà Nội trong trung và dài hạn. Mục tiêu đến năm 2030, Thủ đô Hà Nội là thành phố "Văn hiến-Văn minh-Hiện đại", trở thành trung tâm, động lực thúc đẩy phát triển vùng đồng bằng sông Hồng, vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và cả nước; hội nhập quốc tế sâu rộng, có sức cạnh tranh cao với khu vực và thế giới, phấn đấu phát triển ngang tầm Thủ đô các nước phát triển trong khu vực. Nghị quyết 15 có ý nghĩa quan trọng, không chỉ đối với sự phát triển của Thủ đô Hà Nội, mà còn đối với cả nước, nhất là các tỉnh, thành phố trong vùng Thủ đô, vùng đồng bằng sông Hồng, vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. Do đó cần tập trung sớm nghiên cứu sửa đổi Luật Thủ đô, nhằm thể chế hóa Nghị quyết 15 và tạo hành lang pháp lý để hiện thực quá các cơ chế đặc thù để phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2045.

Hoàng Mai: Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận tổ chức nghiên cứu, tuyên truyền Nghị quyết số 15-NQ/TW ngày 05/05/2022 của Bộ Chính trị. - Ảnh 3.

Báo cáo viên phổ biến, quán triệt toàn bộ nội dung chủ yếu của Nghị quyết số 15-NQ/TW

 Việc nghiên cứu, học tập, quán triệt sâu sắc nội dung Nghị quyết; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền với nhiều hình thức phong phú, thiết thực, phát huy vai trò cán bộ, đảng viên trong tuyên truyền nội dung Nghị quyết và kết quả thực hiện. Hội nghị cũng đã thông tin đến cán bộ, đảng viên những thông tin thời sự nổi bật trong nước và quốc tế thời gian gần đây./.

Châu Nguyên
Ý kiến của bạn
Bình luận
Bãi Sao - Bãi Kem ngày ấy bây giờ và câu chuyện về một "ngôi sao" hy vọng của du lịch Phú Quốc Bãi Sao - Bãi Kem ngày ấy bây giờ và câu chuyện về một "ngôi sao" hy vọng của du lịch Phú Quốc

Tên Bãi Sao có nguồn gốc từ truyền thuyết về loài sao biển - loài vật có khả năng tái sinh, và trên thực tế bãi biển “vang bóng một thời” của Phú Quốc này cũng đang chờ ngày “tái sinh” với một tầm vóc khác trên bản đồ du lịch quốc tế.