Dạy tới chương cuối trong sách, thầy giáo lớp 12 ghi vài chữ lên bảng khiến ai cũng giật mình rưng rưng

Giáo dục
07:20 AM 08/04/2021
Bức ảnh sau khi đăng tải đã nhận về hàng chục nghìn lượt tương tác trên mạng xã hội.

Thoắt một cái chúng ta đã bước vào những ngày đầu của tháng Tư. Vậy là chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa tụi học trò sẽ bước vào những kỳ thi cuối cùng của năm học và tận hưởng kỳ nghỉ hè sau 1 năm vất vả. Nhưng đối với những cô cậu học sinh cuối cấp thì khoảng thời gian này chính là lúc mà các bạn ghi lại những kỷ niệm đẹp thời học sinh lần cuối trước khi tốt nghiệp để chuẩn bị bước sang một trang mới.

Mới đây, dân mạng đồng loạt chia sẻ một bức ảnh được ghi lại trong một tiết học. Theo đó, trong những ngày này, học sinh lớp 12 đang gấp rút hoàn thành các nội dung học tập để bước vào giai đoạn ôn tập cho kỳ thi tốt nghiệp. Do vậy, thay vì ghi chương học cuối trong sách giáo khoa theo cách thông thường thì vị thầy giáo này lại để lại ghi 7 chữ: Chương cuối cùng của thời học sinh!

Dạy tới chương cuối trong sách, thầy giáo lớp 12 ghi vài chữ lên bảng khiến ai cũng giật mình rưng rưng - Ảnh 1.

Thoạt đầu nhiều người sẽ nghĩ điều này chẳng có gì đặc biệt nhưng nếu ngẫm nghĩ lại thì hẳn sẽ giật mình vì đây chính là lời nhắc của thầy giáo về khoảng thời gian ít ỏi còn lại của mỗi học sinh trên ghế nhà trường. Mới ngày nào những cô bé, cậu bé còn chập chững theo mẹ đến lớp, nay đã lớn bổng để trở thành những cô cậu lớp 12. Khoảng thời gian oằn mình với đống chữ nghĩa, bài tập, các lớp luyện thi hẳn sẽ mệt mỏi lắm nhưng vẫn là những điều đáng nhớ của thời học trò mà nhiều người sẽ nhớ mãi.

Bên dưới, không ít tài khoản đồng cảm với bức ảnh trên và để lại những dòng bình luận cảm xúc:

"Thời học sinh đẹp lắm! Bạn sẽ không gặp lại nó nữa mà chỉ hối tiếc cho những thứ đã qua!"

"Tự nhiên lại thấy thích đi học thời gian cuối cấp!"

"Vẫn rất nhớ khoảng thời gian còn là học sinh cấp 3 hồn nhiên và nhiều kỉ niệm đẹp. Bọn A4 có lướt qua thấy chúng nó sẽ nghĩ mình hơi xàm. Nhưng sự thật thì mình vẫn nhớ chúng mình của năm đó. Nếu có cơ hội mình vẫn mong muốn quay lại để sống tiếp những ngày tháng tươi đẹp ấy!"

Vũ Trịnh
Ý kiến của bạn
Bình luận