Đề nghị các tỉnh không cách ly 7 ngày với người đến và trở về từ tỉnh Phú Thọ

Địa phương
06:22 PM 19/10/2021

Ngày 19/10, UBND tỉnh Phú Thọ ra Văn bản số 4795/UBND-KTTH đề nghị các tỉnh Yên Bái, Tuyên Quang và Vĩnh Phúc phối hợp, tạo điều kiện cho người dân đến/về Phú Thọ. Đặc biệt, không áp dụng cách ly 7 ngày đối với công dân Phú Thọ từ địa phương ở cấp 2 và 1.

Tính từ ngày 13/10 đến nay, tỉnh Phú Thọ phát hiện 128 ca mắc COVID-19, chưa xác định được nguồn lây trong cộng đồng trên địa bàn TP Việt Trì (98 ca), huyện lâm Thao (22 ca) và huyện Phù Ninh (08 ca). Toàn tỉnh có gần 1200 F2, 6527 F2 và 1604 F3.

Phú Thọ đề nghị các tỉnh Yên Bái, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang không cách ly đối với người dân đến/ trở về địa phương - Ảnh 1.

Phú Thọ đề nghị các tỉnh Yên Bái, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang không cách ly đối với người dân nằm trong địa phương cấp độ 1 và 2

Ngay sau khi phát hiện ca mắc đầu tiên trên địa bàn huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã kịp thời, quyết liệt triển khai thực hiện các biện pháp ngăn chặn lây lan, kiểm soát dịch bệnh, thích ứng an toàn, linh hoạt, hạn chế thấp nhất ảnh hưởng của dịch bệnh đến đời sống của người dân và hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đến nay tình hình cơ bản đã được kiểm soát.

UBND tỉnh Phú Thọ đã căn cứ theo kết quả sàng lọc, áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn theo quy định. UBND tỉnh Phú Thọ thông báo đến UBND các tỉnh giáp ranh: Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, Yên Bái về cấp độ dịch trên địa bàn tỉnh Phú Thọ như sau:

Cấp độ 4 gồm 2 xã Chu Hóa (TP Việt Trì) và thị trấn Hùng Sơn (huyện Lâm Thao). Cấp độ 3 gồm 3 xã Thanh Đình (TP Việt Trì), xã Thạch Sơn (huyện Lâm Thao) và xã Phù Ninh (huyện Phù Ninh). Cấp độ 2 và 1 là các địa bàn còn lại của tỉnh.

Do đó, UBND tỉnh Phú Thọ đề nghị UBND các tỉnh Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, Yên Bái phối hợp, áp dụng đúng các quy định tại Nghị quyết số 128/NĐ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ ban hành Quy định tạm thời "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19".

Đồng thời, đề nghị 3 tỉnh Yên Bái, Tuyên Quang và Vĩnh Phúc phối hợp, tạo điều kiện cho người đến/đi trở về từ tỉnh Phú Thọ. Không áp dụng biện pháp cách ly 7 ngày đối với người dân đến/trở về từ địa phương tỉnh Phú Thọ được xác định tình hình dịch bệnh là cấp 1 và 2 theo Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ.

Thu Hường
Ý kiến của bạn