Đề xuất tổ chức giao lưu, quảng bá hình ảnh Hội An và tỉnh Yamanashi

Địa phương
03:03 PM 09/11/2022

UBND TP. Hội An vừa có Tờ trình xin phép UBND tỉnh Quảng Nam và các đơn vị có liên quan được phối hợp tổ chức hoạt động trưng bày, giao lưu và quảng bá hình ảnh TP. Hội An và tỉnh Yamanashi (Nhật Bản).

Trước đó, UBND thành phố nhận được Tờ trình số 37/TTr-TTVHTT-TTTH ngày 20/10/2022 của Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh – Truyền hình Hội An xin chủ trương phối hợp với Công ty Cổ phần ENRIZE CO.LTD và Đài Truyền hình UTY tỉnh Yamanashi, Nhật Bản quảng bá hình ảnh TP. Hội An, Việt Nam và tỉnh Yamanashi trên Đài Truyền hình UHF tỉnh Yamanashi, Nhật Bản.  

Đề xuất tổ chức giao lưu, quảng bá hình ảnh TP. Hội An và tỉnh Yamanashi, Nhật Bản - Ảnh 1.

TP. Hội An đề xuất tổ chức giao lưu, quảng bá hình ảnh TP. Hội An và tỉnh Yamanashi, Nhật Bản

Diễn ra từ 15h00 đến 21h00 ngày 04/12/2022, hoạt động sẽ có các chương trình như: Trưng bày bánh Shingen Mochi - sản phẩm nổi tiếng của tỉnh Yamanashi; giao lưu với người dân địa phương và du khách, khảo sát ý kiến của người dân và du khách về đất nước Nhật Bản; ghi hình hoạt động giao lưu và cảnh quan khu phố cổ Hội An để phát trên sóng Đài Truyền hình UHF tỉnh Yamanashi.  

Qua xem xét, UBND TP. Hội An nhận thấy việc phối hợp tổ chức hoạt động trên sẽ góp phần tăng cường giao lưu văn hóa giữa TP. Hội An với các đối tác Nhật Bản; đa dạng hóa các hoạt động kỷ niệm 23 năm ngày đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới (04/12/1999-04/12/2023). 

Bên cạnh đó, việc ghi hình hoạt động giao lưu và cảnh quan khu phố cổ Hội An để phát sóng trên Đài Truyền hình UTY tỉnh Yamanashi, Nhật Bản cũng đồng thời là dịp tốt để giới thiệu, quảng bá hình ảnh, đất và người Hội An, tỉnh Quảng Nam và Việt Nam đến người dân Nhật Bản. 

Do đó, UBND thành phố báo cáo và đề nghị UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan xem xét, thống nhất cho phép thành phố được phối hợp với Công ty Cổ phần ENRIZE CO.LTD và Đài Truyền hình UTY tỉnh Yamanashi tổ chức hoạt động giao lưu, quảng bá theo các nội dung đã trình báo. 

Riêng hoạt động ghi hình cảnh giao lưu và cảnh quan khu phố cổ Hội An thì đoàn phải được Bộ Ngoại giao cấp phép hoạt động theo đúng quy định tại Nghị định số 88/2012/NĐ-CP ngày 23/10/2012 của Chính phủ quy định về hoạt động thông tin, báo chí của báo chí nước ngoài, cơ quan đại diện nước ngoài, tổ chức nước ngoài tại Việt Nam. 

Nguyễn Tuấn
Ý kiến của bạn
Các hiệp hội cảng biển kiến nghị EVN ưu tiên đảm bảo cung ứng điện cho các cảng Các hiệp hội cảng biển kiến nghị EVN ưu tiên đảm bảo cung ứng điện cho các cảng

Việc mất điện xảy ra thường xuyên tại các cảng biển khiến doanh nghiệp tiềm ẩn rủi ro phải đền bù thiệt hại, mất khách hàng, nên các hiệp hội cảng biển, logistics có một loạt kiến nghị EVN xem xét điều phối lại nguồn điện.