Đề xuất xây dựng Trường Song ngữ Úc Việt tại Thái Bình

Địa phương
08:46 AM 04/07/2024

Sáng 3/7, đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Trường Đại học Wollongong (Australia).

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Quang Hưng, bày tỏ vui mừng được đón đoàn công tác Trường Đại học Wollongong sang thăm và làm việc tại Thái Bình. Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đã giới thiệu khái quát tới đoàn về vị trí địa lý, các tiềm năng, thế mạnh của tỉnh; trong đó các cơ sở giáo dục đã và đang triển khai thực hiện các hoạt động hợp tác về giáo dục và đào tạo với nước ngoài. Nhu cầu học tiếng Anh và du học nước ngoài của học sinh trong tỉnh ngày càng lớn. 

Đề xuất xây dựng Trường Song ngữ Úc Việt tại Thái Bình- Ảnh 1.

Đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Tỉnh đã giao Sở Giáo dục và Đào tạo làm đầu mối thúc đẩy hợp tác giáo dục, đào tạo với nước ngoài và khuyến khích các trường đại học, cao đẳng chủ động liên hệ, triển khai các hoạt động hợp tác với nước ngoài, nâng cao khả năng đào tạo các chuyên ngành nói chung và tiếng Anh nói riêng. 

Tỉnh Thái Bình quan tâm và chú trọng phát triển nguồn nhân lực cao, mong muốn thúc đẩy các hoạt động hợp tác vì sự phát triển bền vững trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo của tỉnh.

Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh hoan nghênh và chào đón Trường Đại học Wollongong đến nghiên cứu, hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo tại tỉnh Thái Bình. Đồng chí hy vọng, với định hướng của Nhà trường trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo tại tỉnh sẽ mang đến cho học sinh Thái Bình cơ hội được tiếp cận với môi trường giáo dục mới hiện đại, chất lượng cao, mang tính quốc tế.

Đề xuất xây dựng Trường Song ngữ Úc Việt tại Thái Bình- Ảnh 2.

Bà Heather Thomas, Giám đốc chương trình quốc tế - Đại học Wollongong kiêm Phó Giám đốc Trường Cao đẳng Wollongong phát biểu tại buổi làm việc.

Bà Heather Thomas, Giám đốc chương trình quốc tế - Đại học Wollongong kiêm Phó Giám đốc trường Cao đẳng Wollongong cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của lãnh đạo tỉnh Thái Bình, đồng thời đánh giá cao tiềm năng phát triển về giáo dục, đào tạo; đề xuất giới thiệu địa điểm xây dựng "Trường Song ngữ Úc Việt" của Công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế EduPass Thái Bình; Hợp tác với các trường đại học, cao đẳng ở Thái Bình để khám phá khả năng tích hợp các chương trình của Australia thúc đẩy sự xuất sắc trong học tập và trao đổi đa văn hóa nhằm tăng cường cơ hội giáo dục và quan hệ song phương.

Đề xuất xây dựng Trường Song ngữ Úc Việt tại Thái Bình- Ảnh 3.

Đồng chí Nguyễn Quang Hưng tặng quà lưu niệm bà Heather Thomas, Giám đốc chương trình quốc tế - Trường Đại học Wollongong.

Tại buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại diện các sở, ngành, cơ sở giáo dục đã trao đổi, làm rõ thêm một số vấn đề đoàn công tác quan tâm.

Châu Nguyên - Nhật Quang
Ý kiến của bạn
Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn

Để tháo gỡ khó khăn cho ngành thép hiện tại, các chuyên gia cho rằng cần có giải pháp tổng thể, toàn diện và căn cơ hơn để tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ ngành thép phục hồi và phát triển.