Đêm nay, miền Bắc đón mưa dông diện rộng

Địa phương
09:29 AM 15/09/2022

Đêm về sáng ngày 16/9, miền Bắc có mưa, mưa rào và dông đều khắp, sau đó tăng dần về lượng. Đợt mưa này có khả năng kéo dài khoảng 2 ngày.

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện vùng áp thấp nóng phía Tây ảnh hưởng đến Bắc Bộ tiếp tục phát triển và mở rộng rồi ổn định. Khoảng đêm nay (15/9), vùng hội tụ gió yếu trên cao sẽ hình thành trên khu vực miền Bắc, sau mạnh dần lên. Đây là một hình thế thời tiết gây mưa dông trên diện rộng.

Đêm nay, mưa dông diện rộng quay trở lại miền Bắc - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Dự báo đêm về sáng ngày 16/9, miền Bắc có mưa, mưa rào và dông đều khắp. Đợt mưa này có khả năng kéo dài khoảng 2 ngày. Trong đó có ngày rải rác mưa vừa, mưa to; riêng các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ nhiều nơi mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa cả đợt các khu vực phổ biến từ 50-100mm, có địa phương mưa trên 150mm.

Vì vậy, người dân toàn miền Bắc cần đề phòng lốc xoáy, gió giật mạnh và sét đánh khi trời có mưa dông. Khu vực vùng núi phòng ngừa lũ cao, lũ quét, sạt lở đất đá do mưa lớn gây ra. Vùng thấp, các đập tràn trên mọi tuyến đường, khu vực hạ du thủy điện. Vùng trũng nội các thị trấn, thị xã và thành phố cảnh giác với ngập úng.

Hải Minh
Ý kiến của bạn
Bình luận