ĐH Y Thái Bình miễn toàn bộ học phí cho nam sinh 10 năm cõng bạn

Xã hội
01:19 PM 07/10/2020

Đại học Y Thái Bình sẵn sàng miễn học phí trong suốt thời gian Ngô Minh Hiếu theo học tại trường giúp em theo đuổi ước mơ trở thành bác sỹ.

ĐH Y Thái Bình miễn toàn bộ học phí cho nam sinh 10 năm cõng bạn

Nam sinh Ngô Minh Hiếu khiến nhiều người cảm động bởi câu chuyện 10 năm cõng bạn thân bị tật nguyền đến trường. Nhiều người bày tỏ sự khâm phục ý chí, nghị lực của chàng trai và tình bạn cao quý đối với người bạn của mình. Tuy nhiên may mắn không mỉn cười với em khi trong đợt xét tuyển đại học vừa qua.

ĐH Y Thái Bình miễn toàn bộ học phí cho nam sinh 10 năm cõng bạn - Ảnh 1.

Cụ thể, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, điểm tổ hợp Toán, Hóa học, Sinh học của Ngô Minh Hiếu (học sinh trường THPT Triệu Sơn 5, Thanh Hóa) đạt 28,15. Như vậy em thiếu 0,25 điểm để trúng tuyển vào ngành Y khoa tại Đại học Y Hà Nội. Nam sinh trúng tuyển nguyện vọng 2 vào ĐH Y Dược Thái Bình.

Theo cục Khoa học, Công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế, Đại học Y Dược Thái Bình sẽ miễn toàn bộ học phí cho Ngô Minh Hiếu, đồng thời tạo điều kiện học tập tốt để Hiếu theo đuổi ước mơ trở thành bác sĩ.

Để trở thành một bác sỹ giỏi, một người thầy thuốc có tâm, cống hiến cho xã hội, người học cần trau dồi kiến thức và y đức nghề nghiệp cần rèn luyện suốt đời.

Trong khi đó, với 28,1 điểm ở tổ hợp Toán, Vật lý, Hóa học, Nguyễn Tất Minh, người bạn của Hiếu đã trúng tuyển vào ngành Công nghệ thông tin của ĐH Bách khoa Hà Nội.

ĐH Y Thái Bình miễn toàn bộ học phí cho nam sinh 10 năm cõng bạn - Ảnh 2.

Với trường hợp của Nguyễn Tất Minh đã đỗ vào Đại học Bách Khoa Hà Nội, bệnh viện Bạch Mai sẵn sàng thăm khám và hỗ trợ điều trị sức khỏe cho Minh và hỗ trợ Minh về vấn đề y tế trong thời gian Minh học đại học.

Trước đó, câu chuyện Ngô Minh Hiếu cõng Nguyễn Tất Minh đi học suốt 10 năm khiến nhiều người khâm phục. Cả hai là học sinh giỏi toàn diện, từng đoạt giải cao trong các kỳ thi.

Khi biết Hiếu chỉ thiếu 0,25 điểm để trúng tuyển nguyện vọng 1 vào ngành Y khoa, ĐH Y Hà Nội, nhiều người bày tỏ mong muốn trường đặc cách cho nam sinh có cơ hội học tập tại trường.

Hoài Thương
Ý kiến của bạn
Bình luận
554 doanh nghiệp bất động sản giải thể trong 5 tháng đầu năm 554 doanh nghiệp bất động sản giải thể trong 5 tháng đầu năm

Trong 5 tháng đầu năm, có 554 doanh nghiệp BĐS giải thể, tăng 30,4% so với cùng kỳ năm trước. Số lượng doanh nghiệp BĐS thành lập mới giảm 61,4% so với cùng kỳ năm trước khi chỉ có 1.744 doanh nghiệp thành lập mới.