ĐHĐCĐ thường niên 2023: Sudico công bố kết quả hoạt động SXKD năm 2022

Doanh nghiệp
02:29 PM 17/03/2023

Ngày 16/03, Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Đô thị và KCN Sông Đà (Sudico - mã cổ phiếu SJS) - đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2023, với nhiều nội dung quan trọng được thông qua.

Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên của Sudico tổng kết tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2022, đưa ra kế hoạch phát triển của Công ty trong năm 2023. Đây là ĐHĐCĐ đánh dấu những cố gắng của Sudico trong bối cảnh thị trường bất động sản đang gặp rất nhiều khó khăn.

Kết quả sản xuất kinh doanh năm 2022: Tăng trưởng như mục tiêu đề ra

Phát biểu tại ĐHĐCĐ sáng 16/03, Chủ tịch HĐQT - ông Đỗ Văn Bình cho biết, kết quả sản xuất kinh doanh năm 2022 của Sudico có sự tăng trưởng, đảm bảo đúng như kế hoạch đã đề ra.

Mặc dù tổng giá trị đầu tư của tổ hợp cũng như Công ty mẹ giảm nhẹ so với năm trước, Sudico đạt Tổng doanh thu và Lợi nhuận trước thuế đều tăng so với năm 2021. Trong đó chỉ tiêu Tổng doanh thu Công ty mẹ là 511 tỷ đồng – so với năm 2021 đạt 139%.

photo-1679038201401

Toàn cảnh Đại hội đồng cổ đông Sudico năm 2023

Về Lợi nhuận trước thuế, Công ty mẹ thu về 172 tỷ đồng – tương ứng 337% so với năm 2021. Lợi nhuận trước thuế của toàn tổ hợp đạt 176 tỷ đồng.

Chủ tịch HĐQT, ông Đỗ Văn Bình phân tích, trong năm vừa qua, với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của HĐQT, Ban Tổng giám đốc điều hành đã đoàn kết toàn thể cán bộ công nhân viên Sudico, chủ động, nỗ lực phấn đấu cao nhất để đạt Kế hoạch SXKD đã đề ra.

Năm 2022 kinh tế thế giới tăng trưởng chậm, cạnh tranh giữa các nền kinh tế lớn ngày càng phức tạp, cùng với tác động tiêu cực của chiến tranh Nga - Ukraine đến kinh tế nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Thị trường bất động sản trong nước rất khó khăn, thanh khoản kém, đặt ra nhiều thách thức cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của Sudico.

Tuy nhiên, nhờ tinh thần vượt khó đã trở thành nét văn hóa của doanh nghiệp sau hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Sudico đã dần khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh và chăm lo tốt đời sống người lao động.

Năm 2023: Tăng trưởng từ 10 – 15%

Năm 2023, Sudico đặt mục tiêu tăng trưởng từ 10 -15% trong năm 2023. Để đạt mục tiêu tăng trưởng 2 con số trong điều kiện thị trường bất động sản còn trầm lắng, Sudico lập kế hoạch với nhiều giải pháp cụ thể bám sát thực tiễn.

Trước hết, với dự án trọng điểm Nam An Khánh, Sudico chú trọng đẩy mạnh hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, thi công công trình kiến trúc nội khu.

Sudico tập trung hoàn chỉnh các thủ tục pháp lý tại dự án KĐT Nam An Khánh, Khu du lịch sinh thái Sông Đà – Ngọc Vừng, dự án Khu nhà ở Văn La, Khu đô thị Hòa Hải – Đà Nẵng. Một số vấn đề vướng mắc khách quan cũng đã từng bước được tháo gỡ. Dự kiến khi các dự án được đưa vào đầu tư, kinh doanh thương mại sẽ giúp Sudico gia tăng giá trị và đảm bảo lợi nhuận ổn định.

Với mảng phát triển dự án trong năm 2023, Sudico đặt kế hoạch tiếp tục nắm bắt cơ hội để phát triển những dự án có tiềm năng và chi phí đầu vào thấp; Tận dụng những chính sách ưu đãi của Chính phủ đổi với thị trường bất động sản để huy động vốn giá rẻ cho hoạt động đầu tư.

Đặc biệt, Sudico có định hướng tăng cường mở rộng liên doanh, liên kết với các đối tác nước ngoài có thương hiệu và năng lực tài chính để nâng cao năng lực cạnh tranh. Số lượng cổ phần cổ đông nước ngoài sở hữu dù còn khiêm tốn nhưng đã cho thấy sự quan tâm của nhà đầu tư ngoại đối với cổ phiếu SJS.

photo-1679038205168

Các Cổ đông biểu quyết tại ĐHĐCĐ 2023.

Trong tầm nhìn trung và dài hạn, cơ cấu tỷ trọng sản phẩm Công ty bao gồm: 65% – 70% là kinh doanh nhà và đô thị, 15% – 20% kinh doanh khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng. Kinh doanh dịch vụ giá trị gia tăng đô thị chiếm tỷ trọng từ 5% - 10% tổng giá trị sản xuất của Sudico. Công ty có chiến lược khai thác giá trị gia tăng khu đô thị, cung cấp đồng bộ các dịch vụ quản lý vận hành khu đô thị và cho thuê mặt bằng các dự án do Sudico làm chủ đầu tư.

Hội đồng Quản trị Sudico xác định định hướng xây dựng và phát triển Công ty thành một trong những doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh nhà ở, khu đô thị, khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp; có năng lực tài chính mạnh, có thị phần chi phối và có các sản phẩm bất động sản có chất lượng kỹ thuật và mỹ thuật cao.

Với kết quả sản xuất kinh doanh ổn định trong năm 2022, cùng với những mục tiêu và định hướng nêu trên, ĐHĐCĐ 2023 đặt một dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của Công ty, mở ra những cơ hội để Sudico phát triển mạnh mẽ hơn, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, đảm bảo đem lại lợi ích lớn hơn cho các cổ đông cũng như đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng, xã hội.

PV
Ý kiến của bạn