Đi chợ 4.0 - “Thanh toán không dùng tiền mặt”

Địa phương
07:59 PM 20/03/2023

Hưởng ứng “Tháng thanh niên năm 2023” với chủ đề “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số”, Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Phường 3, Quận 5 phối hợp với Ngân hàng Quân đội - Chi nhánh Quận 5 đã phối hợp xây dựng mô hình “Đi chợ 4.0 - Thanh toán không dùng tiền mặt”.

Có mặt tại chợ Bàu Sen trên địa bàn Phường 3, ngay từ cổng chợ, các đoàn viên, thanh niên và nhân viên của Ngân hàng Quân đội tích cực giới thiệu, hướng dẫn đăng ký dịch vụ và sử dụng ứng dụng. Bên cạnh đó, các tiểu thương trong chợ cũng được tư vấn đăng ký, chọn số đẹp cũng như những lợi ích của việc "Thanh toán không dùng tiền mặt".

Đi chợ 4.0 “Thanh toán không dùng tiền mặt” - Ảnh 1.

Người dùng điện thoại thông minh chỉ cần quét mã QR đặt tại sạp hàng, dễ dàng thanh toán trong vòng chưa đầy một phút.

Theo đó, khách hàng dùng điện thoại thông minh quét mã QR được đặt tại sạp hàng, dễ dàng thanh toán trong vòng chưa đầy một phút thông qua ứng dụng của ngân hàng. Ngoài ra, tiểu thương, người dân còn có thể thanh toán hóa đơn các dịch vụ thiết yếu hằng ngày như tiền điện, tiền nước, dịch vụ hành chính công, mua sắm, giải trí, giao thông - vận tải, vé máy bay, bảo hiểm…

Đi chợ 4.0 “Thanh toán không dùng tiền mặt” - Ảnh 2.

Đoàn viên TNCS Phường 3, Quận 5, TP.HCM hưởng ứng “Tháng thanh niên năm 2023” với chủ đề “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số”.

Các hoạt động trong "Tháng thanh niên" năm nay được Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Phường 3, tập trung triển khai nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của thanh niên và người dân về chuyển đổi số quốc gia, hướng tới chủ đề "Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số", khẳng định rõ tinh thần tiên phong, đi đầu của đoàn viên, thanh niên trên tất cả các lĩnh vực. Từ đó, giúp người dân thích ứng nhanh với những thay đổi của công nghệ số, sử dụng công nghệ số, tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy phát triển xã hội số, kinh tế số.

Đi chợ 4.0 “Thanh toán không dùng tiền mặt” - Ảnh 3.

Các đoàn viên, thanh niên cũng xác định rõ nhiệm vụ tuyên truyền, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ trong giới trẻ, cụ thể hóa "chuyển đổi số" thành mô hình, giải pháp, công trình, phần việc của thanh niên trong tháng 3/2023, nhất là các hoạt động hỗ trợ nhân dân về dịch vụ công trực tuyến, thanh toán điện tử, định danh điện tử…

Đi chợ 4.0 “Thanh toán không dùng tiền mặt” - Ảnh 4.

Các đoàn viên hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng “Thanh toán không dùng tiền mặt

Thanh toán không dùng tiền mặt là phương thức thanh toán đang được ưa chuộng trong các giao dịch kinh tế giữa cá nhân, tổ chức trong nền kinh tế thị trường. Hoạt động này mang đến nhiều giá trị tích cực cho toàn xã hội.

Lê Hải - Hoàng An
Ý kiến của bạn
IMF dự báo quy mô GDP(PPP) Việt Nam đạt khoảng 1.559 tỷ USD trong năm 2024 IMF dự báo quy mô GDP(PPP) Việt Nam đạt khoảng 1.559 tỷ USD trong năm 2024

Năm 2024, Việt Nam được IMF dự báo quy mô GDP theo sức mua tương đương - GDP (PPP) đạt khoảng 1.559 tỷ USD, xếp thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á. Trong khi đó, Indonesia vẫn được dự báo xếp thứ nhất với quy mô GDP (PPP) đạt khoảng 4.720 tỷ USD.